Tiếng Anh-English
Ngày 27 tháng 5 năm 2018
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Bộ môn Bóng bàn
Bộ môn Bóng chuyền
Bộ môn Bóng đá, Đá cầu
Bộ môn Bóng ném
Bộ môn Bóng rổ
Bộ môn Cờ
Bộ môn Cầu Lông
Bộ môn Điền kinh, Cử tạ
Bộ môn Lý luận TDTT
Bộ môn Thể dục
Bộ môn Quản Lý TDTT
Bộ môn Thể thao dưới nước
Bộ môn Lý Luận Đại Cương
Bộ môn Tâm Lý, Giáo dục TDTT
Bộ môn Quần vợt
Bộ môn Y Sinh Học TDTT
Bộ môn Vật - Judo
Bộ môn Võ - Quyền anh
Bộ môn Bắn súng
Bộ môn GOLF
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Kết quả học tập sinh viên
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcCác Bộ mônBộ môn Bắn súng  
Giới thiệu Bộ môn Bắn súng
Thứ sáu, 11:03' 30/10/2015

Giới thiệu Bộ môn Bắn súng

- Bộ môn Bắn súng: Là một bộ môn trực thuộc Trường ĐH TDTT Bắc Ninh.

- Điên thoai 02412217302.

- Email.: trươngbs71@gmail.com.

- Thành lập: 1959

I. Lịch sử phát triển của đơn vị:

Bộ môn bắn súng là một trong những Bộ môn được hình thành ngay từ những ngày đầu thành lập trường cán bộ TDTT nay là trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Ban đầu gọi tên là Bộ môn Quân sự từ năm 1967 – 1978 đổi tên là Bộ môn TT - Quốc phòng. Từ năm 1978 – 1987 là khoa TT - Quốc phòng và dân tộc. Từ năm 1987 đến năm 1993 Bộ môn thể thao chiên đấu. Năm 1993 – 1996 Bộ môn Bắn súng – Võ - Vật. Từ năm 1996 đến nay là Bộ môn Bắn súng. Trải qua 55 năm hình thành và phát triển bộ môn đã đào tạo được 28 khoá chuyên sâu đại học chính quy, 6 khoá chuyên sâu đại học chuyên tu, 5 khoá chuyên sâu hệ trung học và 8 khoá tại chức.

      II. Đội ngũ cán bộ.

       Trong 55 năm xây dựng và trưởng thành đội ngũ giáo viên không ngừng lớn mạnh, được sự quan tâm của nhà trường giáo viên bộ môn đã được đào tạo trong và ngoài nước. Bộ môn có 2 phó giáo sư, 4 tiến sỹ, 4 thạc sỹ, còn lại đều có trình độ đại học. Hiện tại Bộ môn có 7 giảng viên trong đó có 01 viên giảng dạy chính, 02 tiến sỹ, 4 thạc sỹ, 100% đều có bằng trọng tài quốc gia, 1 đồng chí là uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn Bắn súng Việt Nam.

 

TT

Họ và Tên

Trình độ

Công việc

Số điện thoại

Email

      1.             

Đỗ Hữu Trường

Tiến sỹ

Trưởng bộ môn. Giảng dạy, huấn luyện và NCKH

0989230312

truongbs71@gmail.com

      2.             

Trần Anh Vương

Thac sỹ

Giảng dạy, NCKH

0936066858

bs36tdtt@gmail.com

      3.             

Nguyễn XuânHường

Tiến sỹ

Giảng dạy, NCKH

0989063019

huonghc2004@yahoo.com

      4.             

Lê Hồng Minh

Thạc Sỹ

Giảng dạy, NCKH

0985622558

lehongminhbs@gmail.com

      5.             

Phạm Chí Kiên

Thạc Sỹ

Giảng dạy, NCKH

0903229222

phamchikienbs@yahoo.com.vn

      6.             

Đỗ Quang Hưng

Thạc Sỹ

Giảng dạy, NCKH

0947248248

hungbstdtt1@gmail.com

      7.             

Đào Văn Thăng

Cử nhân

Giảng dạy, NCKH

0986103283

thangbs43@gmail.com

 

         III. Chức năng nhiệm vụ của đơn vị:

1. Vị trí, chức năng:

Bộ môn là đơn vị chuyên môn của nhà trường có chức năng đào tạo, khoa học và công nghệ, chịu trách nhiệm về học thuật trong các hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đào tạo đối với sinh viên học tập môn Bắn súng, góp phần vào sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn lực TDTT

Chuyên ngành đào tạo : Giáo dục thể chất;  Huấn luyện thể thao

2. Nhiệm vụ và quyền hạn của bộ môn

Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập các môn học và các chuyên đề trong chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của trường, tổng cộng có 06 chương trình môn học cho các hệ đào tạo

Xây dựng và hoàn thiện nội dung môn học, biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo liên quan đến môn học Bắn súng được Hiệu trưởng nhà trường giao.

Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, tổ chức các hoạt động học thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo môn học Bắn súng

Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ theo kế hoạch của trường và khoa; chủ động phối hợp với các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ, sản xuất kinh doanh, dịch vụ nhằm gắn đào tạo, nghiên cứu khoa học với hoạt động sản xuất và đời sống xã hội, bổ sung nguồn tài chính cho trường; thực hiện dịch vụ xã hội và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn của bộ môn.

Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học của bộ môn; tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học thuộc lĩnh vực chuyên môn.

Tổ chức đánh giá công tác quản lý, hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ của cá nhân, của bộ môn, của khoa và của trường theo yêu cầu của Hội đồng trường, Hiệu trưởng.

Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị của bộ môn

Tổ chức hoạt động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường trong việc huấn luyện VĐV đội tuyển cấp tỉnh, quốc gia về Bắn súng. Bồi dưỡng kiến thức về huấn luyện, tuyển chọn VĐV môn Bắn súng cho các huấn luyện viên ở các cấp trong cả nước.

IV. Cơ sở vật chất

         Là một bộ môn có truyền thống có bề dầy lịch xử nên cơ sở vật chất của bộ môn cũng được nhà trường hết sức quan tâm. Hiện nay bộ môn có 03 nhà tập. 01 nhà tập 50m dùng cho tập luyện súng trường và súng ngắn thể thao. 02 nhà tập 10m dành cho môn súng trường và súng ngắn hơi. Các hệ thống bia bảng tuy có cũ nhưng cũng được nhà trường hàng năm cho tu sửa nên cũng đáp ứng được yêu cầu tập luyện cuả VĐV đội tuyển trẻ quốc gia cũng như sinh viên chuyên sâu các khóa và sinh viên các lớp phổ tu. Số lượng súng của bộ môn hiện có hơn 223 khẩu gồm: 91 súng ngắn và 132 súng trường các loại trong đó phần lớn đã cũ song vẫn sử dụng để tập luyện được. Các phụ kiện như quần áo bắn súng trường 06 bộ. 15 đội giày, 12 găng tay, 09 ống kính, 10 bàn bắn, 10 thùng bia súng trường thể thao 50m có hệ thống điều khiển từ xa, 02 khung bia bắn súng ngắn và hộp điều khiển tự động, 20 thùng bia súng hơi. Những trang thiết bị này đã cũ hiện chưa đáp ứng được số lượng sinh viên chuyên sâu tập luyện. Hàng năm căn cứ vào kế hoạch giảng dạy bộ môn được cấp từ 25 đên 30 ngàn viên đạn nổ, 50 ngàn viên đạn hơi và trên chục ngàn tờ bia các loại. Ngoài ra bộ môn còn được trang bị 01 hệ thống máy bắn lade phục vụ cho công tác giảng dạy mang lại hiệu quả cao.

           V. Quan hệ đối ngoại.

          Bộ môn có mối liên hệ chặt trẽ với Bộ môn bắn súng Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng thể thao, các Câu lạc bộ Bắn súng trong nước. Hiện Bộ môn phối hợp với trung tâm đào tạo VĐV tổ chức quản lý huấn đội tuyển Bắn súng trẻ quốc gia.

          VI. Tiềm năng.

          - Với lực lượng và trình độ giảng viên hiện nay Bộ môn có thể đảm nhận tốt các lĩnh vực sau:

          + Đào tạo cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên môn bắn súng thể thao.

          + Chủ trì các hội thảo khoa học trong lĩnh vực bắn súng thể thao. Chủ nhiệm các đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành, cấp trường, cấp bộ môn. Hướng dẫn luận án nghiên cứu sinh tiến sỹ, luận văn thạc sỹ, luận văn tốt nghiệp cử nhân.

          + Biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa, sách chuyên khảo môn bắn súng thể thao.

 

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com