Tiếng Anh-English
Ngày 28 tháng 5 năm 2018
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Bộ môn Bóng bàn
Bộ môn Bóng chuyền
Bộ môn Bóng đá, Đá cầu
Bộ môn Bóng ném
Bộ môn Bóng rổ
Bộ môn Cờ
Bộ môn Cầu Lông
Bộ môn Điền kinh, Cử tạ
Bộ môn Lý luận TDTT
Bộ môn Thể dục
Bộ môn Quản Lý TDTT
Bộ môn Thể thao dưới nước
Bộ môn Lý Luận Đại Cương
Bộ môn Tâm Lý, Giáo dục TDTT
Bộ môn Quần vợt
Bộ môn Y Sinh Học TDTT
Bộ môn Vật - Judo
Bộ môn Võ - Quyền anh
Bộ môn Bắn súng
Bộ môn GOLF
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Kết quả học tập sinh viên
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcCác Bộ mônBộ môn Vật - Judo  
Giới thiệu bộ môn Vật - Judo
Thứ sáu, 01:33' 30/10/2015

                                                                                             GIỚI THIỆU BỘ MÔN VẬT

 

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH ĐƠN VỊ

1. Đặc điểm, tình hình.

- Tên đơn vị: Bộ môn Vật-Judo.

- Địa điểm trụ sở chính: Bộ môn Vật-Judo, Trường Đại học TDTT  Bắc Ninh.

- Quá trình thành lập:

  `         Bộ môn Vật-Judo là một trong những bộ môn được ra đời sớm của nhà trường. Từ năm 1993-1996 là bộ môn Võ - Vật. Từ năm 1996 -1998 là bộ môn Vật. Đến năm 2006 Bộ môn Vật-Judo được hình thành trên cơ sở tách bộ môn Vật.

            Bộ môn Vật-Judo Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã trải qua chặng đường xây dựng, phấn đấu và trưởng thành rất vẻ vang. Trên mọi lĩnh vực hoạt động, trải qua các thời kỳ chiến tranh xây dựng và bảo vệ đất nư­ớc cũng như­ trong hoà bình, các giáo viên trong bộ môn luôn nêu cao tinh thần tích cực chủ động, năng động sáng tạo khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ chính trị trọng tâm được giao là đào tạo cử nhân môn Vật và Judo, nghiên cứu khoa học đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển nền thể thao nước nhà, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Tập thể Bộ môn Vật-Judo là đơn vị vững mạnh và là niềm tự hào của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành đội ngũ giáo viên trong Bộ môn không ngừng lớn mạnh, được sự quan tâm của Nhà trường giáo viên bộ môn đã được đào tạo trong và ngoài nước. Bộ môn có 3 tiến sỹ (trong đó có 2 đồng chí chuyển đơn vị công tác), 4 thạc sỹ (1 đồng chí đang làm nghiên cứu sinh), còn lại đều có trình độ đại học trở lên. Hiện tại Bộ môn có 7 giảng viên và 1 giáo viên kiêm dạy, 100 % giáo viên có bằng trọng tài quốc gia.

Quản lý Bộ môn hiện nay: Th.s.Trần Văn Thạch.

            Trong quá trình hình thành và phát triển các thế hệ cán bộ giảng viên bộ môn Vật-Judo đã đào tạo ra hàng trăm cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên Vật và Judo cho ngành TDTT, trong số đó có nhiều cán bộ đang giữ những trọng trách quan trọng của nền TDTT nước nhà.

            Các thế hệ giáo viên của bộ môn luôn tự khẳng định sự trư­ởng thành và vươn lên của chính mình. Nhiều đồng chí đã đạt đư­ợc học vị tiến sĩ, thạc sĩ khoa học giáo dục.

            Tóm tắt cơ cấu tổ chức: 01 Phó trưởng phụ trách Bộ môn, 01 trợ lý giáo vụ, 01 trợ lý khoa học, 01 trợ lý quản sinh, Các giáo viên chủ nhiệm cho từng lớp chuyên sâu. Bộ môn được biên chế 07 giảng viên cơ hữu và 01 giảng viên kiêm nhiệm, trong đó trên 70% có trình độ trên Đại học với 01 tiến sĩ, 04 thạc sĩ (trong đó 01 cán bộ đang theo học Nghiên cứu sinh), 02 cán bộ giảng dạy có trình độ cử nhân.

            Hàng năm, Bộ môn thường xuyên cử các giảng viên tham gia giảng dạy các lớp tập huấn chuyên môn do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hiện tại Bộ môn có 07 giảng viên có trình độ trọng tài quốc gia và thường xuyên tham gia điều hành các giải quốc gia và quốc tế.

            Cơ sở vật chấtĐược sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Bộ môn có 02 nhà tập với tổng diện tích khoảng 800m2 được trang bị thảm tập, với đầy đủ dụng cụ tập luyện hiện đại đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy và học tập.

2. Chức năng, nhiệm vụ.

a) Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập môn học chuyên ngành Vật  - Judo trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung cho các hệ đại học, cao đẳng, tại chức, hoàn thiện trong và ngoài trường.

b) Xây dựng và hoàn thiện nội dung, chương trình, biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo liên quan đến chuyên ngành Vật - Judo và môn học được nhà trường giao;

c) Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, tổ chức các hoạt động học thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

d) Tiến hành nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung ứng các dịch vụ khoa học và công nghệ theo kế hoạch của trường; chủ động phối hợp với các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ, sản xuất kinh doanh, dịch vụ nhằm gắn đào tạo, nghiên cứu khoa học với hoạt động sản xuất và đời sống xã hội, bổ sung nguồn tài chính cho trường;

đ) Xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học của bộ môn. Tham gia nghiên cứu khoa học đề tài cấp cơ sở, chỉ đạo nghiên cứu cho sinh viên và học viên cao học.

e)  Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị của bộ môn.

f) Tổ chức đánh giá công tác quản lý hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học công nghệ của cá nhân, của bộ môn.

g) Tổ chức trọng tài các cuộc thi đấu môn Vật - Judo nằm trong hệ thống thi đấu Quốc gia.

h) Tổ chức huấn luyện đội tuyển Vật - Judo của trường tham gia thi đấu các giải sinh viên.

k) Giúp đỡ các đơn vị trong và ngoài trường bồi dưỡng kiến thức về HLV về công tác huấn luyện Vật - Judo.

II. CÁC THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC.

1. Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

            Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Bộ môn là tham gia giảng dạy, đào tạo và NCKH. Đây là những mặt công tác luôn được quan tâm chú ý và đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng.

1.1.  Trong công tác giảng dạy và đào tạo.  

Trong công tác giảng dạy, giáo viên Bộ môn Vật-Judo không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng, đi đầu trong việc biên soạn, cải tiến nội dung chương trình, giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy, cập nhật và hiện đại hóa nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy. 

Những thế hệ cán bộ trưởng thành từ Bộ môn và được Bộ môn đào tạo đều có trình độ chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ cốt cán của ngành TDTT. Kết quả phấn đấu được thể hiện cụ thể:

            * Về lĩnh vực chính trị: Nhiều đồng chí đã và đang giữ chức trưởng phó các phòng, khoa, ban, bộ môn tại các Tỉnh thành, Trường Đại học, Tổng cục TDTT, Trung tâm huấn luyện quốc gia I và các sở TDTT.

            Kết quả cụ thể đạt được trong giảng dạy:

            + 100% giáo viên luôn đảm bảo quy trình, quy phạm, hoàn thành xuất sắc về chất lượng và liên tục vượt định mức giảng dạy hàng năm.

            + Thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học theo hướng dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm. Thời gian qua Bộ môn tập trung cải tiến phương pháp và qui trình tổ chức thi, kiểm tra, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giảng dạy, thi và kiểm tra nhằm nâng cao và phản ánh đúng chất lượng đào tạo.

            + Công tác biên soạn và cải tiến Chương trình đào tạo được chú trọng. Bộ môn cùng nhà trường biên soạn và đưa vào ứng dụng Chương trình đào tạo ngành huấn luyện viên TDTT hệ đào tạo cử nhân chuyên ngành Vật và Judo.

1.2. Công tác nghiên cứu khoa học .

            Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ môn đặt lên hàng đầu cùng với công tác giảng dạy. Hàng năm 100% giáo viên của Bộ môn tham gia vào công tác khoa học như: Viết bài cho các tạp chí khoa học, các bài báo khoa học, các đề tài khoa học cấp trường, cấp bộ môn, hướng dẫn sinh viên làm nghiên cứu khoa học các đề tài đều được đánh giá cao.

            + Hàng năm, các giáo viên của Bộ môn thực hiện đề tài NCKH độc lập cấp trường và đề tài cấp bộ môn chất lượng đều đạt loại tốt.                     

            +  03/07 giảng viên tham gia chỉ đạo luận văn tốt nghiệp cử nhân TDTT. Kết quả các đề tài NCKH của sinh viên tham gia báo cáo trong Hội nghị Khoa học thường niên luôn được đánh giá cao. 100% luận văn bảo vệ đều đạt loại giỏi và xuất sắc.

  1.3. Về công tác thi đấu.

Có thể nói rằng thế mạnh của Bộ môn Vật-Judo đó là những thành tích thi đấu đáng trân trọng. Những thành tích của cán bộ giảng viên, của thế hệ sinh viên trong bộ môn đã đóng góp vào những thành công chung của Nhà trường và ngành TDTT trong những năm vừa qua. Kết quả được thể hiện như sau:

+ Trong năm 2014 Bộ môn đã có 04 sinh viên tham gia Đại hội TDTT Châu Á ASIAD ở 02 môn Vật tự do và Judo. Và nhiều HCV ở các giải vô địch Đông Nam Á...

+  Năm 2013 Bộ môn có trên 16 sinh viên tham gia SeaGames 27 và mang về cho  Đoàn thể thao việt nam trên 12 tấm HCV.

+ Năm 2012, có 02 sinh viên của Bộ môn được tham dự Olympic Luân Đôn- Anh và sinh viên của bộ môn luôn đứng đầu toàn đoàn giải đại hội sinh viên Đông Nam Á về cả môn Vật và Judo.

+ Năm 2010 Đại hội TDTT Châu Á ASIAD tại Quảng Châu-Trung Quốc sinh viên của bộ môn tham dự và đóng góp 1HCB quý báu vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.

+ Tại Đại hội TDTT Đông Nam Á (SeaGames) sinh viên Bộ môn Vật-Judo tham gia thi đấu và đạt thành tích cao. Với những đóng góp to lớn cho thành tích chung của Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội TDTT Đông Nam Á.

+ Ngoài ra bộ môn có nhiều sinh viên đã đạt được các giải cao tại Giải Thế giới, Châu lục và khu vực. Đặc biệt một số sinh viên hiện là thành viên chính trong đội tuyển quốc gia thi đấu  tại các Đại hội Thể thao Đông Nam Á, ASIAD, Vô địch thế giới, Olympic.

            + Bên cạnh đó công tác huấn luyện sinh viên tham gia các giải Vô địch toàn quốc nhiều năm (Năm 1999, 2000, 2001, 2002, 2003, 2004 và 2005) đạt vị trí thứ nhất, nhì, ba toàn đoàn ở môn Vật dân tộc.

1.4. Các công tác khác.

Là Bộ môn có bề dày truyền thống, các tầng lớp thế hệ giảng viên, sinh viên của Bộ môn đã có những đóng góp rất to lớn vào trang sử  hơn 50 xây dựng và phát triển của nhà trường. Những mặt công tác đạt được thể hiện ở những điểm sau:

+ Tập thể giảng viên biên soạn nội dung, chỉ đạo sinh viên tham gia đồng diễn Khai mạc Seagame 22 tại Việt Nam, Đại hội TDTT Sinh viên Đông Nam Á lần thứ  13 và kỷ niệm 35, 40 và 50 năm thành lập trường.

+ Dưới sự chỉ đạo của Bộ môn hoạt động của đoàn thanh niên có những bước phát triển ngày càng lớn mạnh. Điều đó đã được Đảng bộ nhà Trường, các cán bộ giảng viên trong nhà trường ghi nhận. Với những đóng góp vào phong trào đoàn của Đoàn trường mà Liên chi đoàn Vật-Judo đã nhiều lần được Đoàn trường và Nhà trường khen thưởng...

+ Bên cạnh đó cán bộ giảng viên của Bộ môn thường xuyên tham gia điều hành các giải đấu từ quốc gia cho tới quốc tế.

2. Thực hiện các nhiệm vụ khác.

Giáo viên bộ môn Vật-Judo luôn thực hiện đúng Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và xã hội, kết quả phấn đấu đã được cụ thể hóa trong nhiều lĩnh vực: 

+ 04/07 giáo viên là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, 100% Đảng viên liên tục được công nhận là Đảng viên hoàn tốt và xuất sắc.

+ Công tác phát triển Đảng luôn được quan tâm.

+ Bộ môn có mối liên hệ chặt chẽ với Liên đoàn Judo Việt Nam, bộ môn Vật ủy ban TDTT, bộ môn Vật và Judo Sở TDTT các tỉnh nhằm mở rộng giao lưu, bồi dưỡng các lớp HLV, trọng tài, tổ chức thi đấu.     

+Tích cực tham gia công tác từ thiện, đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai và các hoàn cảnh khó khăn do các tổ chức xã hội, công đoàn phát động.

+ Đội ngũ giáo viên luôn được trẻ hoá và được tạo điều kiện học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn.

3. Phương hướng,  nhiệm vụ trong thời gian tới.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng vững mạnh về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ  thuật vào công tác đổi mới quản lý giáo dục và phương pháp dạy học, đủ sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trước đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp trồng người là đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, nhân tài cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tiếp tục triển khai các đề tài về nghiên cứu khoa học đạt khế quả cao.

Phấn đấu hoàn thành giáo trình các môn học nhằm đạt mục tiêu 100% các môn học đều có giáo trình giảng dạy và tài liệu chuyên khảo.

III. Thành tích đã đ­ược ghi nhận.

            Với nỗ lực phấn đấu và những thành tích đã đạt được, Bộ môn và các cá nhân đã vinh dự nhận được các danh hiệu cá nhân xuất sắc, tập thể vững mạnh.

IV. Danh sách giáo viên đang trực tiếp giảng dậy tại bộ môn

 

TT

Họ và tên

(Chức vụ)

Học hàm, học vị

Công việc phụ trách

(Hoặc giảng dạy môn)

Email

Số điện thoai

1

Trần Văn Thạch

Phó trưởng phụ trách bộ môn

Thạc sỹ

- Quản lý,chịu trách nhiệm chung Bộ môn.

- Giảng dạy các lớp chuyên sâu, phổ tu, tại chức, hoàn thiện

- HLV trường năng  Vật tự do trường Năng khiếu Olimpic.

tranthach78@gmail.com

0977758678

2

 Nguyễn Kim Huy

Tiến sỹ

- Giảng dạy các lớp chuyên sâu, phổ tu, tại chức, hoàn thiện.

-Trợ lý NCKH.

 

lyhuyminh@gmail.com

0978165969

3

Nguyễn Văn Hưng

Thạc sỹ

-Giảng dạy các lớp chuyên sâu, phổ tu, tại chức, hoàn thiện.

- Phó Bí thư đoàn trường.

 

bat_hung_37@

yahoo.com

0972082268

4

Đặng Đình Khương

Thạc sỹ

- Giảng dạy các lớp chuyên sâu, phổ tu, tại chức, hoàn thiện.

- Giáo vụ bộ môn.

dangkhuong87@

gmail.com

 

0934563555

5

Nghiêm Thị Giang

Cử nhân

- Giảng dạy các lớp chuyên sâu, phổ tu, tại chức, hoàn thiện.

- Công tác văn thư

nghiemthigiang_85@

gmail.com

0974574077

6

Đỗ Trung Kiên

Cử nhân

- Giảng dạy các lớp chuyên sâu, phổ tu, tại chức, hoàn thiện.

- Trợ lý quản lý sinh viên.

trungkien44pt@gmail.com

016889980381

7

 Tô Trung Kiên

Thạc sỹ

Giảng dạy các lớp chuyên sâu, phổ tu, tại chức, hoàn thiện.

- Quản lý ký túc xá sinh viên.

tokienkhl@gmail.com 

0965991234

 

Một số ảnh hoạt động tại bộ môn

Một buổi sinh hoạt chuyên môn của bộ môn
Ths. Trần Văn Thạch - Phó trưởng phụ trách Bộ môn lên lớp trong buổi học cho SV chuyên sâu

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Giải Vật – Judo truyền thống năm 2015 (18/05/2015)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com