Tiếng Anh-English
Ngày 27 tháng 5 năm 2018
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Sự kiện
Phóng sự ảnh
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Kết quả học tập sinh viên
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức - Sự kiệnTin tức  
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh long trọng Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường
Thứ tư, 04:27' 14/12/2016

Sáng nay, ngày 14/12, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh  đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường.

Ông Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi Lễ (ảnh Hải An)

Tới dự buổi Lễ có: Ông Nguyễn Nhân Chiến – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh; Ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Văn Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; TS. Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Ông Trần Quang Nam – Giám đốc sở VHTTDL; Ông Hà Quang Dự - Nguyên Uỷ viên trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng, chủ nhiệm UBTDTT; Ông Hoàng Anh Tuấn – Nguyên Uỷ viên trung ương Đảng, Nguên Bộ trưởng bộ VHTTDL; TS. Đoàn Thao – Nguyên Phó chủ nhiệm ủy ban TDTT. Về phía Nhà trường có NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên huấn luyện viên, sinh viên và học viên Nhà trường; Về dự Lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo các nhà trường, vụ, viện, trung tâm và các đơn vị liên kết, hợp tác đào tạo với Trường; Đến dự và đưa tin Lễ kỷ niệm hôm nay còn có các phóng viên, biên tập viên của đài truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài phát thanh, truyền hình tỉnh Bắc Ninh, Báo Văn hóa….

NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương đọc diễn văn khai mạc (ảnh Hải An)

Mở đầu buổi Lễ NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương đọc diễn văn khai mạc: Ngay sau khi giành được độc lập, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm quan tâm phát triển nền TDTT của một chế độ xã hội mới, vì sức khỏe con người. Ngày 30 tháng 1năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Chính phủ Liên hiệp lâm thời đã ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành TDTT ngày nay.

Sau Tổng tuyển cử, ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ Nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ký Sắc lệnh số 33 thiết lập trong Bộ Quốc gia Giáo dục,Nha Thanh niên và Thể dục. Cùng ngày đó, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết bài báo ”Sức khỏe và thể dục”, đăng trên báo Cứu quốc,số 199,để khuyên nhân dân luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe, thể lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh.Vậy nên luyện tập thể dục,bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”

            Tư tưởng của Bác về TDTT là kim chỉ nam cho sự phát triển một nền TDTT Cách mạng, vì lợi ích của nhân dân và đất nước.

Ngày 14 tháng 12 năm 1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm và làm việc với Trường. Sự kiện Bác Hồ về thăm Trường thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đào tạo cán bộ TDTT cho đất nước và sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và lãnh tụ đối với Trường. Sự kiện đó đã trở thành kỷ niệm sâu sắc, là niềm vinh dự và tự hào của mỗi chúng ta, nó có sức cổ vũ động viên to lớn đối với các thế hệ thầy trò, giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn thách thức trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường.

Từ đó đến nay, ngày 14 tháng 12 hàng năm đã trở thành “Ngày Hội truyền thống” củaTrường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Trải qua 57 năm xây dựng và phát triển, từ một trường trung cấp TDTT với vô vàn khó khăn và thách thức, đến nay Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã trở thành trường đại học trọng điểm của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là nơi đào tạo và cung cấp cán bộ quản lý, cán bộ khoa học TDTT, huấn luyện viên có trình độ cao và các tài năng thể thao trẻ đáp ứng nhu cầu phát triển của sự nghiệp TDTT đất nước. Nhiều cán bộ của Trường đã và đang giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt của của Ngành TDTT, là cán bộ tham mưu về TDTT cho các cơ quan của Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương; là thành viên thường trực các hội đồng khoa học cấp bộ và cấp Nhà nước, tham gia các chương trình, dự án khoa học trong lĩnh vực TDTT.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu, chỉ đạo tại buổi Lễ: Tôi tin tưởng và hy vọng rằng, với truyền thống của một trường đại học TDTT vinh dự được Bác Hồ đến thăm, Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tập trung chỉ đạo xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưỏng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch hành động Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2016-2020; thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế hiện nay

Cũng tại buổi Lễ TS. Võ Đức Phùng – Nguyên phó hiệu trưởng, cựu sinh viên trung cấp TDTT Trung ương (nay là trường Đại học TDTT Bắc Ninh) khóa I, nhân chứng được gặp Bắc Hồ ngày 14/12//1961 phát biểu và chia sẻ cảm xúc: Bác đã căn dặn và nhấn mạnh với chúng tôi rằng ” Các cháu cần cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn nữa, để trở thành người cán bộ TDTT toàn diện, biết cách hướng dẫn mọi người rèn luyện nâng cao sức khỏe...”

Ông Nguyễn Nhân Chiến trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Bắc  Ninh cho Nhà trường (ảnh Hải An)

Cũng tại buổi Lễ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Bắc Ninh, Nhà trường đã khen thưởng và trao thưởng cho tập thể, cán bộ, giáo viên và sinh viên, vận động viên có thành tích xuất sắc trong học tập và thi đấu thể thao năm học 2015-2016

                                                                                                                                  Xuân Đặng

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Hội thảo khoa học “Sự nghiệp TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh” (13/12/2016)
 ▪  Lễ phát bằng Cao học khóa 23 (12/12/2016)
 ▪  Chung kết cuộc thi mái trường tôi yêu lần thứ 2 năm 2016 (11/12/2016)
 ▪  Lễ khai giảng Cao học khóa 25 (09/12/2016)
 ▪  NCS Lê Hoài Nam bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường (08/12/2016)
 ▪  Kết quả vòng loại cuộc thi "mái trường tôi yêu" năm 2016 (08/12/2016)
 ▪  Hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (08/12/2016)
 ▪  Lễ khai giảng chương trình GDQPAN khóa 5 (06/12/2016)
 ▪  Giao lưu thi đấu Bóng rổ giữa Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây (02/12/2016)
 ▪  Đoàn cán bộ Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sang thăm và làm việc tại Học viện TDTT Quảng Châu, Trung Quốc (30/11/2016)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com