Tiếng Anh-English
Ngày 25 tháng 5 năm 2018
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Sự kiện
Phóng sự ảnh
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Kết quả học tập sinh viên
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức - Sự kiệnTin tức  
Hội nghị khoa học Sinh viên năm 2017
Thứ sáu, 11:38' 24/03/2017

Hôm nay, ngày 24/3/2015, Hội nghị Khoa học sinh viên năm 2017 đã được diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Tham dự Hội nghị có NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng; Cùng các trợ lý khoa học các đơn vị, các cán bộ, giáo viên, các nhà khoa học, đại diện sinh viên cùng các cán bộ hướng dẫn và 6 nhóm nghiên cứu báo cáo tại Hội nghị.

Ban giám khảo, giáo viên hướng dẫn đang xem giới thiệu các Poster (ảnh Hải An)

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Vũ ChungThủy nhấn mạnh “Nghiên cứu khoa học là 1 trong các nhiệm vụ trọng tâm luôn được Nhà trường quan tâm, chú trọng.  Trong thời gian qua, hoạt động NCKH đã dần trở thành một trong những phong trào thi đua sôi nổi của cán bộ, giáo viên và sinh viên của Nhà trường, trong đó Hội nghị khoa học sinh viên là hoạt động thường niên, là dịp để các nhà khoa học trẻ công bố kết quả nghiên cứu, những sản phẩm đầu tay của mình. Đồng thời, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên, cùng với thầy, cô giáo, các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu, qua đó nắm chắc hơn và vững tin hơn trong lĩnh vực NCKH, sẵn sàng cho những nghiên cứu sâu hơn và quy mô hơn”

Tại Hội nghị KHSV năm 2017, có 6 công trình khoa học tiêu biểu, đại diện cho 10 đề tài KH & CN sinh viên cấp cơ sở năm 2016-2017. Báo cáo số 1: Nghiên cứu bài tập bổ trợ sửa chữa sai lầm thường mắc trong kỹ thuật lộn trước chống tay xuống 1 chân cho nam sinh viên chuyên ngành Thể dục năm thứ 2 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Báo cáo viên: Trần Thạch Thảo - Lớp Thể dục, Khoa HLTT, Khóa ĐH 49; Báo cáo số 2: Thực trạng và giải pháp định hướng việc làm thêm của sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Báo cáo viên: Vũ Thị Phương - Lớp Võ – Quyền anh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49; Báo cáo số 3: Nghiên cứu diễn biến cấu trúc thành phần cơ thể của vận động viên đội tuyển trẻ Quốc gia môn Điền kinh, Trung tâm Đào tạo vận động viên, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong chu kỳ huấn luyện năm. Báo cáo viên: Lê Thị Xuân Thùy – Lớp Y sinh, Khoa Y sinh học TDTT, Khóa ĐH 49; Báo cáo số 4: Nghiên cứu phương tiện bổ trợ tập luyện nâng cao khả năng phản xạ cho sinh viên võ khóa 49 ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Báo cáo viên: Nguyễn Quang Ngọc - Lớp Võ - Quyền Anh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49; Báo cáo số 5: Nghiên cứu thực trạng và biện pháp khắc phục stress tâm lý của vận động viên Trung tâm Đào tạo vận động viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Báo cáo viên: Nguyễn Thị Bích Ngọc - Lớp thể dục, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49; Nghiên cứu lựa chọn bài tập phát triển thể lực chuyên môn cho nam vận động viên Cầu lông lứa tuổi 14-15 tỉnh Bắc Giang. Báo cáo viên: Lý Tuấn Anh – Lớp Cầu lông, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49.

       Việc đánh giá và cho điểm các báo cáo tại Hội nghị dựa vào 8 nội dung: Đặt vấn đề; Mục đích; Mục tiêu nghiên cứu; Phương pháp và tổ chức nghiên cứu; Kết quả nghiên cứu và bàn luận; Kết luận và kiến nghị; Tính mới lạ và sáng tạo của đề tài; Báo cáo đề tài và phần hỏi & trả lời. Trong đó, phần kết quả nghiên cứu & bàn luận của đề tài, phần báo cáo, hỏi & trả lời tại Hội nghị của báo cáo viên chiếm số điểm cao nhất từ 20 - 30 điểm trên thang điểm 100.

 

 

PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Viện trưởng Viện KH&CN TDTT cho biết “6 báo cáo trình bày tại Hội nghị lần này đều được thẩm định trước khi đưa vào Hội nghị, vì vậy so với các năm trước, số lượng và chất lượng của các báo cáo năm nay được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: Nội dung nghiên cứu của một số đề tài khá rộng, song phần bàn luận kết quả nghiên cứu chưa khai thác hết sự phong phú của số liệu, cũng như chưa có những phân tích so sánh; Một số báo cáo chưa có sự chắt lọc, nội dung chưa phản ánh hết các vấn đề nghiên cứu của đề tài”

Theo ThS. Ngô Sách Thọ, cán bộ hướng dẫn khoa học của 1 trong 6 báo cáo tại Hội nghị, và cũng là cán bộ hướng dẫn khoa học cho các đề tài sinh viên cấp cơ sở từ năm 2008 đến nay thì “Việc tiếp cận vấn đề cũng như nội dung giải quyết vấn đề chưa triệt để là những khó khăn thường gặp phải trong quá trình nghiên cứu của sinh viên, chính vì vậy cán bộ hướng dẫn khoa học cần có sự định hướng nghiên cứu ban đầu cho sinh viên, định hướng quá trình tổ chức thực hiện sao cho phù hợp với sinh viên, để qua đó các em hiểu sâu vấn đề cần nghiên cứu và giải quyết triệt để vấn đề theo đúng mục tiêu nghiên cứu đã đặt ra”

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2017 diễn ra sôi nổi, đã có nhiều trao đổi chuyên môn giữa các báo cáo viên với các nhà khoa học, các báo cáo viên thể hiện sự chững chạc, trưởng thành khi báo cáo kết quả nghiên cứu, đồng thời thể hiện sự hiểu biết sâu, rộng về vấn đề nghiên cứu khi trả lời các câu hỏi đặt ra của Ban điều hành và các nhà khoa học.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đề tài Nghiên cứu phương tiện bổ trợ tập luyện nâng cao khả năng phản xạ cho sinh viên võ khóa 49 ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học TDTT Bắc Ninh – Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Quang Ngọc, Nguyễn Văn Đạt - Lớp Võ - Quyền Anh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49. Võ Thị Phi - Lớp Vật-Judo, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49

PGS.TS. Vũ ChungThủy trao giải nhất cho nhóm sinh viên đạt giải (ảnh Hải An
 

Giải Nhì về đề tài ” Nghiên cứu diễn biến cấu trúc thành phần cơ thể của vận động viên đội tuyển trẻ Quốc gia môn Điền kinh, Trung tâm Đào tạo vận động viên, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong chu kỳ huấn luyện năm”. Nhóm nghiên cứu: Lê Thị Xuân Thùy, Vũ Văn Soái, Sovany PhommaChan – Lớp Y sinh, Khoa Y sinh học TDTT, Khóa ĐH 49

Đồng giải Ba thuộc về các đề tài: “Nghiên cứu bài tập bổ trợ sửa chữa sai lầm thường mắc trong kỹ thuật lộn trước chống tay xuống 1 chân cho nam sinh viên chuyên ngành Thể dục năm thứ 2 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. Nhomsnghieen cứu: Trần Thạch Thảo, Nguyễn Đức Phú, Bùi Thị Phương Dung - Lớp Thể dục, Khoa HLTT, Khóa ĐH 49 và đề tai “Nghiên cứu thực trạng và biện pháp khắc phục stress tâm lý của vận động viên Trung tâm Đào tạo vận động viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trần Xuân Tiệp, Nguyễn Mã Hiệp - Lớp thể dục, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49.

Sinh viên Trần Thạch Thảo bảo cáo tại hội nghị (ảnh Hải An)

Giải khuyến khích thuộc về các đề tài: “Nghiên cứu lựa chọn bài tập phát triển thể lực chuyên môn cho nam vận động viên Cầu lông lứa tuổi 14-15 tỉnh Bắc Giang”. Nhóm nghiên cứu: Lý Tuấn Anh, Nguyễn Huyền Trang, Trương Văn Nghiên – Lớp Cầu lông, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49 và đề tài “Thực trạng và giải pháp định hướng việc làm thêm của sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Nhomsnghieen cứu: Vũ Thị Phương, Lê Văn Mạnh, Nguyễn Ngọc Vượng - Lớp Võ – Quyền anh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49, Ngô Việt Dũng - Lớp Bóng bàn, Khoa GDTC, Khóa ĐH 49

                                                                                                                         Xuân Đặng

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  NCS Mai Thị Bích Ngọc bảo vệ thành công luận án tiến tĩ cấp cơ sở (22/03/2017)
 ▪  Lễ khai giảng chương trình GDQPAN khóa VI đợt 1 Trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp (22/03/2017)
 ▪  Đoàn thanh niên tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2017-2019 (21/03/2017)
 ▪  NCS Nguyễn Ngọc Khôi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở (20/03/2017)
 ▪  Các đội tuyển tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh bảo vệ kế hoạch năm 2017 (16/03/2017)
 ▪  Giải Bóng Đá Tranh Cúp Thanh Niên 2017 (13/03/2017)
 ▪  Lễ Khai giảng khóa đại học VLVH 53A (09/03/2017)
 ▪  Gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý và nữ tiến sĩ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/03/2017)
 ▪  PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TDTT BẮC NINH NĂM 2017 (25/02/2017)
 ▪  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu (23/02/2017)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com