Tiếng Anh-English
Ngày 21 tháng 3 năm 2019
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Sự kiện
Phóng sự ảnh
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2019
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức - Sự kiệnTin tức  
Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh nhận quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học lần thứ 2
Thứ tư, 05:38' 04/04/2018

Chiều ngày 04/4/2018, tại Hội trường A Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (TTKĐCLGD-ĐHQGHN) đã công bố Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học lần 2 cho Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh chính thức trở thành trường đại học đầu tiên của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Đại học lần 2. Đây là kết quả xứng đáng khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, vận động viên Nhà trường trong gần 60 năm phát triển và trưởng thành, khẳng định vị thế số 1 của Trường trong sự nghiệp đào tạo cán bộ Thể dục thể thao tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhận Quyết định là Trường " Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành"

Tham dự sự kiện trang trọng này:

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có: TS. Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; TS.Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; TS. Lê Thị Thu Hiền – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đại diện tỉnh Bắc Ninh có: Ông Nguyễn Văn Phong, phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Thế Sơn, phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Văn Toán, phó Bí thư thường trực Thị ủy Từ Sơn; Ông Nguyễn Xuân Thanh, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn; Ông Đào Đình Khoa, Phó Tổng biên tập Báo Bắc Ninh.

Đại diện các trường Thể dục thể thao, trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao có: PGS.TS. Lê Đức Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT Đà Nẵng; PGS.TS. Đặng Hà Việt, Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP HCM, TS. Nguyễn Duy Quyết, Hiệu trưởng Trường ĐHSP TDTT Hà Nội, PGS.TS. Trịnh Hữu Lộc Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHSP TDTT TP HCM; Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội; Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Ông Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia TP HCM…

Đại diện Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có: PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm; ThS. Phạm Vương, Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức…

Và đặc biệt là sự có mặt của NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng hơn 300 cán bộ, giáo viên, công nhân viên; đại diện sinh viên, vận động viên của Nhà trường và các phóng viên, biên tập viên Báo văn hóa, Báo Bắc Ninh, Đài truyền hình Bắc Ninh, Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam, Tạp chí Thể thao, Ban Thể thao giải trí – Đài truyền hình Việt Nam đã đến dự và đưa tin về sự kiện.

Lãnh đạo Nhà trường đón Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên và các vị khách mời về dự Lễ công bố quyết định đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học. Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục cho Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Mở đầu buổi lễ, đại diện Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương đã báo cáo quá trình hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục của Trường, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục và kế hoạch đảm bảo chất lượng giáo dục của Trường trong giai đoạn 2015-2020. Kết quả kiểm định chất lượng Giáo dục đại học giúp Nhà trường tiếp tục có những quyết sách, giải pháp duy trì và đảm bảo những chuẩn mực nhất định trong đào tạo, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Kết quả Kiểm định chất lượng giáo dục cũng là “bản giải trình” công khai minh bạch với xã hội, với các cơ quan chủ quản và các cơ quan quản lý trong việc lựa chọn đầu tư và giao nhiệm vụ, là thông điệp cho phụ huynh và người học cân nhắc khi lựa chọn trường. NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương cũng nhấn mạnh: Kết quả Nhà trường đạt được ngày hôm nay chính là kết quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, VĐV nhà trường trong gần 60 năm xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng; sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể; sự ủng hộ, giúp đỡ, bao bọc của chính quyền và nhân dân địa phương.

GSTS. Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc TTKĐCLGD-ĐHQGHN, PGS.TSKH Nguyễn Xuân Hải khẳng định: Thực hiện đúng quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với tỉ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 80,3%. PGS,TSKH. Nguyễn Xuân Hải đã ghi nhận các điểm mạnh của Nhà trường như: Có Sứ mệnh phát triển phù hợp chức năng, nhiệm vụ và định hướng phát triển; Có các giải pháp đột phá để phát triển Nhà trường tới năm 2020; Có những ngành nghề đào tạo đặc thù truyền thống; Các chương trình đào tạo cơ bản được xây dựng theo quy định hiện hành và được rà soát, điều chỉnh định kỳ; Công tác cán bộ công khai, minh bạch… đồng thời cũng đã chỉ rõ những điểm tồn tại và định hướng mới trong việc đánh giá chất lượng giáo dục Việt Nam, làm cơ sở xây dựng các giải pháp đột phá trong định hướng phát triển Nhà trường.

Giám đốc TTKĐCLGD-ĐHQGHN, PGS.TSKH Nguyễn Xuân Hải đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, đồng thời chúc mừng Nhà trường lần thứ 2 đạt kết quả KĐCLGD và mong muốn Nhà trường tiếp tục phát triển đi lên định hướng đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chí kiểm định khu vực Asian (AUN-QA) trong thời kỳ hội nhập.

                 PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Đại học Quốc gia Hà Nội

   trao quyết đinh " Đạt tiêu  chuẩn chất lượng giáo dục do bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã biểu dương và chúc mừng các kết quả đạt được của Trường đại học TDTT Bắc Ninh và khẳng định kết quả này đã đánh dấu một bước quan trọng trong nỗ lực của Nhà trường, khẳng định Nhà trường đã đạt được các chuẩn mực nhất định trong công tác đào tạo, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng, đap ứng yêu cầu của người sử dụng lao động và đảm bảo quyền lợi cho người học. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng đề nghị Trường Đại học TDTT Bắc Ninh kiện toàn, hoàn thành các điểm khuyến nghị của TTKĐCLGD-ĐHQGHN, phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm Quốc gia vào năm 2020.

Cũng tại buổi lễ trang trọng này, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cũng đã nhận được nhiều lời chúc mừng của đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh; UBND thị xã; Sở VH,TT-DL; Sở GD&ĐT; Tổng cục TDTT; các Trường tham dự; các Trung tâm HLTT Quốc gia; Báo đài… Đây cũng là sự ghi nhận, nguồn động viên, khích lệ của các đơn vị trong Ngành đối với Nhà trường trong quá trình phát triển và trưởng thành.

                          Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các vị khách mời về dự

 "Lễ công bố quyết định đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học. Trao giấy chứng nhận kiểm định
                                   chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục cho Trường Đại học TDTT Bắc Ninh"

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  “Giải bóng đá Trường Đại học TDTT Từ Sơn mở rộng” năm 2018 kết thúc thành công tốt đẹp (02/04/2018)
 ▪  Lễ bế giảng Chương trình GDQPAN Khóa 10 (01/04/2018)
 ▪  NCS Phạm Quang Long bảo vệ thành công luận án cấp cơ sở (30/03/2018)
 ▪  Hai VĐV đội tuyển Bắn súng tập huấn tại Trường giành HCB tại Giải cúp Bắn súng quốc gia năm 2018 (29/03/2018)
 ▪  4 VĐV đội tuyển Cầu Mây trẻ quốc gia tập huấn tại Nhà trường giành được HCĐ tại giải Cúp các CLB Cầu mây toàn quốc năm 2018 (28/03/2018)
 ▪  Giao lưu thể thao chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam giữa Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và Đại sứ quán Mỹ (27/03/2018)
 ▪  Đoàn Cầu lông Thượng Hải, Trung Quốc sang thăm và tập huấn tại Nhà trường (26/03/2018)
 ▪  Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2018), 72 năm ngày Thể thao Việt Nam và Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 (25/03/2018)
 ▪  Hội nghị khoa học Sinh viên năm 2018 (23/03/2018)
 ▪  Hội nghị liên kết đào tạo Giáo Dục Quốc Phòng và An Ninh năm 2018 (23/03/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com