Tiếng Anh-English
Ngày 18 tháng 12 năm 2018
  Đăng nhập
Trang Chính
Bác Hồ với Thể thao
Chuyên đề 3 công khai
Lịch sử phát triển - Sứ mệnh
Tin tức - Sự kiện
Cơ cấu tổ chức
Các phòng chức năng
Các Khoa
Các tổ chức trực thuộc
Các Bộ môn
Tuyển sinh 2018
Tin tức ngành
QT ISO 9001-2008
Văn bản - Quy chế
Đào tạo Tiến sĩ
Khoa học và công nghệ
Thông báo tuyển dụng
Tìm kiếm nâng cao
   Tin tứcTin tức ngànhTin tức ngành thể dục thể thao  
Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 2018
Thứ sáu, 09:16' 21/09/2018

Chiều ngày 19/9, tại Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 2018. Tới dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn - Nguyên trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 2018; ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục TDTT, ông Trần Văn Mạnh- Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Hoàng Vệ Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, ông Hoàng Mạnh Cường - Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp thuộc Hội doanh nhân G7 cùng các HLV, VĐV đội tuyển Điền kinh Việt Nam.

Ông Hoàng Vệ Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ Ảnh: Y Trang)

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, trao thưởng, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Hoàng Vệ Dũng nhấn mạnh "trong những ngày tháng 8 vừa qua, người hâm mộ Việt Nam đã được chứng kiến thành tích nổi bật của đoàn TTVN tại Đại hội thể thao châu lục, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội tuyển Điền kinh Việt Nam, khi giành HCV, 3 HCĐ, 1 HCB. Mặc dù chúng ta kỳ vọng nhiều hơn, nhưng thành tích này vẫn được Liên đoàn đánh giá cao và  đây là bước tiến lớn của Điền kinh Việt Nam. Có được thành công này là nhờ các VĐV, các HLV đã dày công rèn luyện. Bên cạnh đó, phải kể đến sự hỗ trợ, sự lãnh đạo của Tổng cục TDTT, Liên đoàn, sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL trong suốt quá trình chuẩn bị đã góp phần giúp Đội tuyển Điền kinh Việt Nam giành được những kết quả đáng tự hào. Sự đồng hành của các nhà tài trợ sẽ góp phần tạo điều kiện để các VĐV đội tuyển Điền kinh có thêm những điều kiện để tiếp tục giành được những thành tích cao hơn nữa tại các đấu trường lớn, trước mắt là SEA games 2019.

Tham dự Asian Games 2018, đội tuyển Điền kinh Việt Nam với 22 VĐV đã xuất sắc giành 1 HCV (nội dung nhảy xa của nữ VĐV Bùi Thị Thu Thảo), 01 HCB (nội dung chạy 400m vượt rào của VĐV Quách Thị Lan) và 03 HCĐ (nội dung tiếp sức 4x400m của Nguyễn Thị Oanh - Nguyễn Thị Hằng - Hoàng Thị Ngọc - Quách Thị Lan; nội dung Nhảy ba bước nữ của Vũ Thị Mến và nội dung 3000m nữ của Nguyễn Thị Oanh). Đây là thành tích hơn cả tuyệt vời khi lần đầu tiên Điền kinh Việt Nam giành được tấm HCV lịch sử ở đấu trường châu lục

 
Các VĐV, HLV đội tuyển Điền kinh tại lễ tuyên dương, khen thưởng (Ảnh: Y Trang)

Chia sẻ niềm vui với các VĐV, HLV đội tuyển Điền kinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn - nguyên trưởng đoàn TTVN tại Asian Games 2018 đã chúc mừng thành tích của đội tuyển Điền kinh Việt Nam cũng như gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng TTVN nói chung, Điền kinh nói riêng.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết, TTVN đang trong giai đoạn hội nhập với thể thao khu vực và thế giới. Trong những năm gần đây, tại các Đại hội thể thao, TTVN đã đạt được những thành tich bước đầu, trong đó có sự đóng góp của Điền kinh. Tuy nhiên, ở đấu trường Asian Games thành tích của Điền kinh còn ở mức khiêm tốn, bởi lẽ do đặc điểm về tấm vóc, thể lực con người Việt Nam hạn chế, nhất là ở các môn liên quan đến tốc độ, sức bền.... Nhưng ở Asian Games 2018, lần đầu tiên Điền kinh Việt Nam đã giành được tấm HCV lịch sử và Việt Nam là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á giành được HCV ở môn thể thao nữ hoàng này. Bởi vậy, đây thực sự là kỳ tích của Điền kinh Việt Nam.

Ngoài tấm HCV của Bùi Thị Thu Thảo, thì tấm HCB của Quách Thị Lan cũng được đánh giá rất cao, hay thành tích của Nguyễn Thị Oanh cũng rất đáng nể phục...  Đây sẽ là động lực là cơ sở để TTVN nói chung, Điền kinh Việt Nam nói riêng tự tin vững bước tiến sâu vào đấu trường châu lục. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu - người trực tiếp Huấn luyện VĐV Bùi Thị Thu Thảo cũng bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT, Bộ môn và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã có những quan tâm, tạo điều kiện đê đội tuyển có được những kết quả như vừa qua. HLV Nguyễn Mạnh Hiếu cũng mong muốn trong thời gian tới đội tuyển sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp để đội tuyển có thêm nhiều điều kiện đi tập huấn, thi đấu nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Sự khen thưởng, động viên của các cấp lãnh đạo cũng như các Nhà tài trợ sẽ là động lực để các thành viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong hành trình trinh phục những đỉnh cao mới. Ngoài phần thưởng bằng tiền, các HLV, VĐV đội tuyển Điền kinh giành thành tích xuất sắc tại Asian Games 2018 cũng được nhận Bằng khen của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

 

                                                                                                                     Nguồn: http://www.tdtt.gov.vn

 
Trở về đầu trang

Các tin bài đã đăng
 ▪  Thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành thể dục thể thao (18/09/2018)
 ▪  Khởi động bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 (15/09/2018)
 ▪  Pencak Silat vượt chỉ tiêu đề ra tại ASIAN Games 2018 (30/08/2018)
 ▪  Thủ tướng chúc mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam (28/08/2018)
 ▪  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư chúc mừng đoàn TTVN (28/08/2018)
 ▪  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng cho toàn đội Olympic Việt Nam (20/08/2018)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Lễ khai mạc ASIAD 2018 (19/08/2018)
 ▪  ASIAD 18: VĐV Việt Nam tự tin mang vinh quang về cho Tổ Quốc (11/08/2018)
 ▪  Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 (10/08/2018)
 ▪  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Olympic Việt Nam tập trung vào SEA Games 2019 và Olympic 2020 (07/08/2018)

    Xem
Trường Đại Học TDTT I
Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh ĐT: (+84-241) 831609 - Fax: (+84-241) 832550
© 2006 FSC Company. All rights reserved.
http//www.fscvietnam.com info@fscvietnam.com