Ấm áp mùa đông 2019

31-12-2019 00-00

Từ ngày 28 tới ngày 30/12/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị, cá nhân tài trợ tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Ấm áp mùa đông” tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Hầu Thào, thôn Bản Pho, xã Hầu Thào, Huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Hầu Thào là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của Huyện Sa Pa, cách trung tâm huyện Sa Pa 10 km. Địa hình đồi núi dốc, đường giao thông đi lại còn khó khăn. Diện tích tự nhiên 882ha, có 04 thôn bản với 510 hộ gia đình với tổng số nhân khẩu là 2957 khẩu. Người dân sinh sống trên địa bàn xã chủ yếu là dân tộc H’Mông chiếm 98,4% còn lại là các dân tộc khác gồm Dao, Kinh, Tày.

Đoàn cán bộ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với thày, cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Hầu Thào, thôn Bản Pho, xã Hầu Thào, Huyện Sapa, tỉnh Lào Cai

Trường PT Dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Hầu Thào thuộc thôn Bản Pho, xã Hầu Thào có tổng số 876 học sinh, trong đó có 325 học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 100% học sinh Nhà trường nhà trường học bán trú. Đa số học sinh Nhà trường là người dân tộc thiểu số.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùng lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, căn cứ kết quả hoạt động thi đua tháng cao điểm “Chào mừng 60 năm thành lập Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (1959-2019)” và đề nghị của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường về việc tổ chức chương trình “ẤM ÁP MÙA ĐÔNG” tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng dân tộc miền núi Tỉnh Lào Cai, từ ngày 28 tới ngày 30/12/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị, cá nhân tài trợ tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Ấm áp mùa đông” tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Hầu Thào, thôn Bản Pho, xã Hầu Thào, Huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Hành trình có sự tham gia của 27 thành viên là cán bộ, giáo viên và thành viên CLB thiện nguyện Nhà trường do TS. Nguyễn Hữu Hùng, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh làm trưởng đoàn.

TS. Nguyễn Hữu Hùng, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại buổi tặng quà

Sau gần 10 ngày phát động, Ban tổ chức chương trình “Ấm áp mùa Đông” năm 2019 đã nhận được nhiều sự đóng góp, ủng hộ của những nhà hảo tâm, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, VĐV trong và ngoài trường với các nhu yếu phẩm như: Áo khoác ấm (mới), gạo, mì tôm, trang thiết bị học tập và thiế bị phục vụ hoạt động của Trường (Loa kéo di động nhãn hiệu Kbeatbox 2019), 350 xuất quà tết… tổng giá trị ước tính là 136.600.000đ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, lan tỏa niềm vui với toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường PT Dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Hầu Thào. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực không chỉ với học sinh Trường Trường PT Dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Hầu Thào mà còn giúp tăng cường tinh thần đoàn kết tập thể, tạo cơ hộ cho việc thúc đẩy giáo dục thực hiện nếp sống văn minh, biết chia sẻ với tập thể và cộng đồng cho sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Những sự đóng góp của đoàn thiện nguyện trường Đại học TDTT Bắc Ninh là minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của xã hội đối với và con vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam./.