Bảng tổng sắp SEA Games 30 ngày 5/12: Việt Nam xây chắc vị trí thứ 2

06-12-2019 00-00

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 ngày 5/12 - Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương với nhiều thành tích khả quan. Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 hôm nay ngày 5/12:

 

Danh sách VĐV giành Huy chương của Việt Nam ngày 5/12

- HCV: Trần Thị Thêm (Pencak Silat)

Nguyễn Tiến Nhật (Kiếm 3 cạnh cá nhân nam)

Nguyễn Huy Hoàng (Bơi 1500m hỗn hợp nam)

Trần Hưng Nguyên (Bơi 200m hỗn hợp cá nhân nam)

- HCB: Nguyễn Đình Tuấn (Pencak Silat đối kháng 50-55kg nam)

Nguyễn Tấn Công (Judo hạng dưới 73 kg)

- HCĐ: Phạm Thị Tươi (Pencak silat, đối kháng dưới 55 kg nữ)

Nguyễn Ngọc Toản (Pencak silat, đối kháng dưới 65 kg nam)

Nguyễn Phước Đến (Kiếm 3 cạnh cá nhân nam)

Bi Sắt nội dung Bộ ba nam

Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo hạng dưới 53 kg)

Nguyễn Hữu Kim Sơn (Bơi 1500m nam)

Trong ngày thi đấu 5/12, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 12 huy chương các loại gồm 4 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ.

Ở môn bơi, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành HCV nội dung 1500m tự do nam. Kết quả này đồng thời giúp anh phá kỷ lục SEA Games tới hơn 20 giây và giành chuẩn A Olympic Tokyo 2020.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên cũng bất ngờ giành tấm HCV nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nam cho đội tuyển bơi lội Việt Nam.

Mỏ vàng Pencat Silat tiếp tục được phát huy. Vượt qua nhiều bất lợi bủa vây từ đội chủ nhà, Trần Thị Thêm đã xuất sắc giành tấm HCV vô cùng thuyết phục.

Ở môn đấu kiếm, Nguyễn Tiến Nhật đoạt tấm HCV nội dung kiếm ba cạnh cá nhân nam. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 30.

Nguyễn Huy Hoàng vừa phá kỷ lục SEA Games vừa đạt chuẩn Olympic (ảnh internet)

Đội tuyển quần vợt cũng tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên có tấm HCV khi hai tay vợt Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn đã góp mặt trong trận chung kết. Ở nội dung đơn nữ, Savannan Lý Nguyễn cũng vượt qua trận bán kết để sở hữu tấm vé trận đấu tranh HCV.

Ở môn bóng đá, cả hai đội tuyển Việt Nam đều mang lại niềm vui trọn vẹn cho người hâm mộ. Đội U22 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng bảng SEA Games 30 sau trận đấu kịch tính với U22 Thái Lan. Còn tuyển nữ Việt Nam cũng đánh bại Philippines để góp mặt trong trận chung kết gặp tuyển nữ Thái Lan.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng xuất sắc đánh bại Indonesia để góp mặt trong trận đấu tranh HCV với đội tuyển Thái Lan.

Dù còn nhiều vấn đề khó khăn và không được như ý nhưng về tổng thể, ngày thi đấu SEA Games 30 của đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành công. Trên bảng tổng sắp huy chương hiện tại, chúng ta đang vững chãi ở vị trí thứ hai và chỉ kém đoàn chủ nhà Philippines).

Chuyên mục tin tức