Cầu lông có chiến thắng đầu tiên tại Olympic Tokyo

24-07-2021 00-00

Tay vợt đang tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh Nguyễn Thuỳ Linh đã có chiến thắng đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020 vào sáng 24.7.

7h sáng nay (giờ Việt Nam) tay vợt xinh đẹp Nguyễn Thùy Linh bước vào thi đấu vòng loại bảng P với đối thủ Qi Xuefei (Pháp). Thi đấu xuất sắc, Thuỳ Linh đã thắng áp đảo với tỉ số 2-0, tỉ số 2 sét đều là cách biệt lớn 21- 11.

Thuỳ Linh thi đấu xuất sắc giành chiến thắng 2-0. Ảnh: Getty

Điểm đáng chú ý, dù kém đối thủ tới 8 bậc trên bảng xếp hạng nhưng Thuỳ Linh đã có chiến thắng đầy thuyết phục. Không giấu được niềm vui sau khi chiến thắng, Nguyễn Thuỳ Linh cho biết: “Tôi rất vui mừng bởi lâu lắm rồi mới được thi đấu. Trước trận đấu thầy tôi và tôi đã nghiên cứu kỹ đối thủ để tìm ra đấu pháp phù hợp. Kết quả ngày hôm nay là sự đền đáp cho những tháng ngày phải nỗ lực tập chay, không được thi đấu cọ xát trong suốt hơn 1 năm qua”.

Thuỳ Linh cũng cho biết, sở trường của đối thủ người Pháp gốc Trung Quốc này chính là các pha cắt chéo và các quả xộc thẳng. Chính vì thế cô đã phòng thủ chắc chắn trước 2 miếng sở trường của đối thủ rồi lôi kéo đối thủ để tập trung tấn công nhanh.

HLV Ngô Trung Dũng cũng chia sẻ: “Thật khó diễn tả được cảm xúc của tôi lúc này. Đây là trận thắng đầu tiên của cầu lông Việt Nam tại Olympic. Hôm nay Linh đã thực hiện tốt đấu pháp của HLV đề ra và đã khắc phục được điểm yếu là những quả cuối sân bên trái.

Liên đoàn Cầu lông Việt Nam thưởng nóng 20 triệu đồng cho chiến thắng của Thùy Linh

Thùy Linh giành quyền tham dự Olympic Tokyo khi nằm trong top 38 tay vợt nữ hàng đầu trên bảng xếp hạng Road To Tokyo. Đây là lần đầu tiên tay vợt 24 tuổi giành vé tham dự Thế vận hội. Chiến thắng đầu tay của cô cũng sẽ cổ vũ tinh thần thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam trong các trận thi đấu tiếp theo.

Tại Olympic Tokyo, Thùy Linh chung bảng P với hạt giống số 2 Tai Tzu-ying (Đài Loan, Trung Quốc), Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Tụy Sĩ). Đây là bảng đấu duy nhất ở nội dung đánh đơn có sự góp mặt của 4 tay vợt. Theo quy định, chỉ tay vợt đứng nhất bảng mới giành quyền đi tiếp.

Ngày 26.7, Thùy Linh sẽ gặp cựu số một thế giới Tai Tzu-ying ở lượt trận thứ 2 bảng P. HLV Ngô Trung Dũng cho biết, sau chiến thắng này, cả hai thầy trò sẽ tập trung tối đa cho trận đấu tiếp theo.

THU SÂM (từ Tokyo, Nhật Bản) - Theo VHO

 

 

 

Chuyên mục tin tức