Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

11-08-2022 00-00

Trong 2 ngày 9,10/08/2022 tại Hội trường A, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh, cùng các ban chuyên môn tỉnh Đoàn.  Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng, các khoa, các đồng chí nguyên Bí thư, phó Bí thư Đoàn Trường, nguyên Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại biểu Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các đơn vị kết nghĩa với Nhà trường.

Các đại biểu tới tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Chương trình Nghệ thuật tại Đại hội với nhiều tiết mục ấn tượng

Với chủ đề “Khát vọng cống hiến, Tiên phong - Bản lĩnh - Phát triển", Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024, đã hội tụ 120 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú tiêu biểu cho niềm tin, ý chí, nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ tuổi trẻ của các Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc Đoàn Trường.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2022 - 2024

Trong phiên thứ nhất, sáng 9/8/2022, với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới khóa XXVII nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 21 đồng chí là cán bộ giảng viên và  sinh viên Nhà trường. Đây là những đồng chí cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác Đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của toàn thể đoàn viên trong toàn Trường.  Bên cạnh đó Đại biểu tại Đại hội cũng đã thống nhất bầu cử 8 đồng chí đại biểu chính thức và 01 dự khuyết, đại diện cho 1500 đoàn viên thanh niên nhà trường tham dự Đại hội đại biểu đoàn cấp trên.

Đồng chí Trần Văn Đăng cùng PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đoàn Trường khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2022  - 2024

Tại phiên thứ hai của Đại hội vào sáng ngày 10/8/2022, đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư tại Đại hội và nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ vừa qua và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ mới 2022 -2024.

TS. Nguyễn Hữu Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên,  trình bày báo cáo kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 -  2022 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2024

Kết quả của Đại hội đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Ủy viên BCH Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường khóa XXVII đã tái đắc cử chức danh bí thư khóa XXVIII tại đại hội.

Đại hội cũng tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo từ đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh và PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đoàn trường tiếp tục phát huy thành tích của các nhiệm kỳ trước, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

Định hướng chỉ đạo từ bài phát biểu của đồng chí PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc tại Đại hội là: Đoàn Thanh niên không chỉ thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao mà hơn hết, tổ chức Đoàn thanh niên dần tiến tới Xã hội hóa hoạt động thanh niên, tăng cường sức mạnh tuổi trẻ, để cùng nhà trường vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao phó. Từ thông điệp này "Đại hội 28 cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị và cá nhân tham gia tài trợ Đại hội như: BCH Công đoàn Công ty TNHH Maple tại Hải Phòng "với sản phẩm cốc giữ nhiệt, làm quà tặng các Đại biểu về dự Đại Hội"; các đơn vị bạn: Trường ĐHSP TDTT Hà Nội; Cao đẳng Sư Phạm Bắc Ninh; Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; CATP Từ Sơn và Đ/c. Ngô Trung Dũng nguyên Chủ tịch Hội SV Việt Nam nhà trường, cùng các Nhạc sĩ, Văn nghệ sĩ, các đơn vị truyền thông trong và ngoài nhà trường với nhiều món quà ý nghĩa, tình cảm nồng ấm khác, từ khắp mọi nơi gửi tới Đại hội"... Đây được xem là nguồn động viên lớn lao cho tuổi trẻ nhà trường không ngừng "Cống hiến, Bản lĩnh, phát triển".

Tại Đại hội này thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Đảng ủy và thường vụ BCH Đoàn trường đã trao tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 -2022

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen của Nhà trường cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 -2022

Đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh trao bằng khen của Tỉnh đoàn  Bắc Ninh cho các tập thể, cá nhân nhà trường đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022

Các chức danh khác của Đại hội như; Ban thường vụ, các phó bí thư, Ủy ban kiểm tra sẽ được BCH Khóa mới triển khai tại hội nghị lần thứ nhất của BCH.  Đại hội kết thúc trong không khí vui mừng và hân hoan của các Đại biểu dự đại hội