Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT

17-07-2022 00-00

(Dân trí) - Sáng 15/7, Trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 1 năm 2022 với nhiều gương mặt quen thuộc tại SEA Games 31 đã có mặt để dự thi.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 1

Ngay từ sáng sớm, đông đảo các thí sinh xếp hàng dài trước khuôn viên nhà tập bóng bàn cầm theo giấy dự thi chuẩn bị cho các bài kiểm tra trong buổi sáng ngày 15/7. Nhiều thí sinh từ các tỉnh thành xa được nhà trường đón, bố trí ăn nghỉ tại ký túc xá của trường trong 2 ngày trước đó.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 2

Năm 2022, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tuyển sinh theo hình thức xét tổ hợp tuyển sinh áp dụng với cả 2 phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 THPT + thi tuyển năng khiếu và xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT + thi tuyển năng khiếu. Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh, số thí sinh dự thi năm nay đạt tỷ lệ cao so với tổng số hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có nhiều thí sinh là VĐV đạt đẳng cấp cấp 1, kiện tướng và đạt huy chương tại các giải thể thao trong nước và quốc tế.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 3

Với tổng số 22  phòng thi tham gia kiểm tra thể hình và 2 nội dung thi năng khiếu (chạy 100m và bật xa tại chỗ), nhà trường đã huy động lực lượng tổ chức thi gồm 51 cán bộ coi thi, cán bộ phục vụ, cán bộ tham gia bảo vệ và 57 sinh viên tình nguyện tại 2 địa điểm: Nhà tập Bóng Bàn (kiểm tra thể hình) và sân Điền kinh 1 (kiểm tra các nội dung chạy 100m và bật xa tại chỗ).

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 4

Nội dung đầu tiên, các thí sinh được sắp xếp ngồi theo hàng tham gia bài kiểm tra thể hình.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 6

Cán bộ coi thi hướng dẫn các thí sinh di chuyển tới vị trí kiểm tra và tiến hành đo chiều cao, cân nặng của từng thí sinh. Thí sinh nam được yêu cầu cởi trần, mặc quần thể thao ngắn, không đi giầy để đo được chuẩn xác nhất chiều cao và cân nặng.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 7

Một gương mặt rất quen thuộc của thể thao Việt Nam là Nguyễn Hà My, tài năng của đội tuyển Thể dục nghệ thuật góp mặt tại SEA Games 31 vừa qua cũng tới để tham dự kỳ thi tuyển sinh.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 8

Được biết, tại đợt tuyển sinh lần này có 28 VĐV là kiện tướng tốt nghiệp THPT năm 2022 thuộc diện tuyển thẳng và 48 VĐV Kiện tướng, cấp 1 tốt nghiệp THPT trước năm 2022 đã tham gia thi tuyển năng khiếu theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 9

Bài kiểm tra bật xa tại chỗ được thực hiện ngay sau đó, do thời tiết mưa nhỏ không thể tổ chức ngoài trời nên hội đồng thi đã bố trí cho các thí sinh thực hiện phần thi ngay bên trong nhà bóng bàn. 

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 11

Gương mặt lo lắng, hồi hộp của các bậc phụ huynh nhìn qua cửa kính theo dõi con em mình thực hiện các bài kiểm tra.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 12

Phía bên ngoài sân điền kinh là những cuộc tranh tài quyết liệt, hấp dẫn của các thí sinh trên đường chạy 100m.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 13

Các bậc phụ huynh cũng tập trung khá đông ở khu vực quanh sân dõi theo bước chạy của con em mình.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 14

Đây là nội dung kiểm tra cuối cùng của kỳ thi năng khiếu. Các thí sinh bằng khả năng của mình sẽ chạy 100m trong thời gian ngắn nhất để cán bộ coi thi tính điểm.

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 15

Nhiều VĐV có tên tuổi tại đội tuyển điền kinh Quốc gia đã góp mặt dự thi. Trong ảnh là VĐV Trần Đình Sơn (áo xanh, đến từ Hà Tĩnh). Tại SEA Games 31 vừa rồi, Sơn cùng Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền đã có được tấm HCB ở nội dung chạy 4x400m hỗn hợp. 

Hàng loạt VĐV SEA Games 31 góp mặt ở kỳ thi tuyển sinh trường Đại học TDTT - 16

Nguyễn Đình Vũ là VĐV điền kinh xuất sắc của thể thao Nghệ An. Anh cũng đã có lần đầu tham dự SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà thời gian vừa qua.

 

Chuyên mục tin tức