Hội nghị chuyên đề xây dựng TCVN “Thiết bị sân tập thể thao”

31-08-2022 00-00

Ngày 31/8/2022, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề xây dựng TCVN Thiết bị sân tập thể thao: Thiết bị cầu môn cố định và di động; Thiết bị cầu môn nhẹ; Thiết bị cầu môn Bóng đá; Thiết bị cầu môn Bóng ném; Thiết bị cầu môn Khúc côn cầu - Yêu cầu chức năng, yêu cầu an toàn và phương pháp thử”.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị về phía khách mời có TS. Ngô Ích Quân - Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục TDTT; TS. Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Hồ Chí Minh; PGS.TS. Vũ Việt Bảo – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TDTT Hồ Chí Minh; TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Về phía nhà trường có: PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Các tiến sĩ, các nhà khoa học cũng tham gia buổi Hội nghị này.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh, phát biểu khai mạc Hội nghị

Đây là Hội nghị nằm trong khuôn khổ Dự án xây dựng tiêu chuẩn Việt Nam "Thiết bị sân tập thể thao" căn cứ theo Hợp đồng số 01/2021/HĐTCVN-KHCNMT ngày 16 tháng 01 năm 2021 ký giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh về xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Mục đích của việc tổ chức Hội nghị chuyên đề lần này là nhằm lấy ý kiến góp ý cho 05 Dự thảo và Thuyết minh dự thảo TCVN Thiết bị sân tập thể thao của các nhà khoa học, chuyên gia thông qua tập trung thảo luận, làm rõ cách chuyển thể nội dung từ tiêu chuẩn BS EN sang tiêu chuẩn quốc gia với mục tiêu thuần Việt, minh bạch, rõ ràng và không gây hiểu lầm với người đọc, người sử dụng tiêu chuẩn. Từ đó, làm cơ sở cho Ban Biên soạn sửa đổi, hoàn thiện về nội dung, hình thức Dự thảo và Thuyết minh dự thảo TCVN trình cơ quan có thẩm quyền tổ chức Hội đồng thẩm định.

Các vị khách mời, các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Sau một ngày làm việc tích cực, với sự nhiệt tình của các báo cáo viên; sự trao đổi, thảo luận và các ý kiến đóng góp tích cực của các nhà khoa học và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Tổ chức hội nghị, Hội nghị khoa học với Hội nghị chuyên đề xây dựng TCVN “Thiết bị sân tập thể thao: Thiết bị cầu môn cố định và di động; Thiết bị cầu môn nhẹ; Thiết bị cầu môn bóng đá; Thiết bị cầu môn bóng ném; Thiết bị cầu môn khúc côn cầu - Yêu cầu chức năng, yêu cầu an toàn và phương pháp thử” đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các nhà khoa học tham dự./.