Hội nghị khoa học quốc tế "Thể dục thể thao trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"

07-12-2019 00-00

(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, tháng 12/2019, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh sẽ tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề "Thể dục thể thao trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Hội nghị có sự tham gia báo cáo, thuyết trình của nhiều chuyên gia, nhà khoa học uy tín đến từ hơn 30 đơn vị thuộc các quốc gia: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cu Ba, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia...

Ảnh minh họa: Bảo Trung

Nhiều chủ đề sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị, như: Giáo dục thể chất; Huấn luyện thể thao; Y - Sinh học TDTT; Quản lý TDTT; Tâm lý TDTT; Kinh tế TDTT; Thể thao giải trí; Công nghệ thông tin trong TDTT…

Tham dự Hội nghị, đại biểu sẽ được nghe các diễn giả có kinh nghiệm trình bày tham luận như GS.TS. Ang Chen. Ông là giáo sư Khoa học thể thao của Đại học Bắc Carolina ở Greensboro, Bắc Carolina và là Viện sĩ Viện Khoa học thể thao quốc gia Hoa kỳ. Từng là chủ tịch Hội nghiên cứu khoa học thể thao Hoa Kỳ (AAHPERD Research Consortium), chủ tịch Viện nghiên cứu thể thao trường học, Hiệp hội thể thao Mỹ (NASPE Curriculum and Instruction Academy)… Giáo sư Chen đã công bố hơn 80 bài báo, công trình nghiên cứu trên các tạp chí, sách hàng đầu thế giới. Ông đã thực hiện hơn 120 báo cáo và trên 30 bài thuyết trình tại các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế. Giáo sư Chen đã tham gia nhiều nhóm chuyên gia nghiên cứu, bao gồm Viện Y học Hoa Kỳ (IOM) về hoạt động thể chất và GDTC trong môi trường học đường. Giáo sư Chen là thành viên nghiên cứu năng động của Viện Sinh cơ học Hoa kỳ và là thành viên nghiên cứu của SHAPE–America.

Hay GS.TS. Yuri Viktorovich Baykovsky: Giáo sư, Tiến sĩ giáo dục học, Tiến sĩ Khoa học tâm lý, Trưởng Bộ môn tâm lý. Kiện tướng thể thao của Liên xô (cũ) và Nga, Kiện tướng thể thao quốc tế về leo núi. Tổng biên tập tạp chí tâm lý thể thao của Trường Đại học tổng hợp, Thanh niên, Thể dục thể thao và Du lịch Quốc gia Nga (ГЦОЛИФК). Tác giả của trên 40 công trình khoa học và 10 bộ phim tài liệu. Lĩnh vực nghiên cứu chính: Tâm lý của các nhóm nhỏ hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt; Đặc điểm hoạt động của con người trong điều kiện khắc nghiệt.

Ngoài ra, còn có GS.TS. Ma Haifeng: Giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Học Viện Thể dục thể thao Thượng Hải; Chuyên gia thỉnh giảng cao cấp của Trường Đại học Tennessee, Hoa Kỳ. Chủ nhiệm các đề tài cấp quốc gia của Bộ giáo dục; Dự án olympic của Tổng cục TDTT Quốc gia; Đề tài tổng hợp của Cục TDTT Thượng Hải; Đề tài năng lực sáng tạo của Ủy Ban khoa học thành phố Thượng Hải… Ông đã công bố hơn 50 kết quả nghiên cứu trong các tạp chí SCI về khoa học thể thao. Ông được tặng giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ của thành phố Thượng Hải, giải thưởng Khoa học kỹ thuật của Hiệp hội Trung Y Dược Trung Quốc và Giải thưởng Khoa học kỹ thuật của Hội Khoa học thể thao Trung Quốc.

Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (tiền thân là Trường Trung cấp TDTT Trung ương) được thành lập ngày 25/9/1959. Trường là cơ sở đào tạo các loại hình cán bộ TDTT có trình độ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ; đào tạo vận động viên các môn thể thao; là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế hàng đầu về lĩnh vực TDTT. Trong 60 năm trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả đối với sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà.

Với mục đích tôn vinh truyền thống 60 năm phát triển và hội nhập, tri ân các nhà giáo, các thế hệ cán bộ, ghi nhận những thành công trong hoạt động nghề nghiệp của các thế hệ học sinh, sinh viên, vận động viên đã học tập và trưởng thành từ mái trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, Nhà trường sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường vào ngày 14/12/2019. Đây cũng là dịp để các thế hệ thầy và trò, gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong thời gian học tập, công tác tại ngôi Trường thân yêu.

                                                                                      Nguồn: http://toquoc.vn

Chuyên mục tin tức