Hội nghị khoa học Sinh viên năm 2020

27-05-2020 00-00

Ngày 27/5/2020, Hội nghị Khoa học sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2020 đã được diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất; khích lệ sự say mê, tính chủ động, sáng tạo trong hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên, từ đó phát hiện, bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên; tuyên dương, khen thưởng các sinh viên có các công trình KH&CN xuất sắc, đồng thời tuyển chọn các sinh viên tham gia Hội nghị Khoa học sinh viên Khối ngành TDTT năm 2020 cũng như Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2020.

Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các em sinh viên tại Hội ngh

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Nhà trường, các trưởng, phó các đơn vị, các tiến sĩ, trợ lý khoa học các đơn vị, các cán bộ, giáo viên, các nhà khoa học, đại diện sinh viên cùng các cán bộ hướng dẫn và các nhóm nghiên cứu báo cáo tại Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đặng Văn Dũng nhấn mạnh “Hội nghị khoa học sinh viên là nơi tôn vinh, công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất của Thầy và trò trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học TDTT. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi đầy bổ ích, thu hút đông đảo các em sinh viên say mê nghiên cứu khoa học của nhiều chuyên ngành thể thao cùng tham gia. Thông qua Hội nghị các em có được cơ hội giao lưu gặp gỡ, trao đổi những kiến thức khoa học, những phương pháp nghiên cứu mới và những định hướng nghiên cứu khoa học trong tương lai phục vụ công tác giảng dạy, huấn luyện góp phần phục vụ sự phát triển thể thao của nước nhà”.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị

Việc đánh giá và cho điểm các báo cáo tại Hội nghị dựa vào 8 nội dung: Đặt vấn đề; Mục đích, Mục tiêu nghiên cứu; Phương pháp và tổ chức nghiên cứu; Kết quả nghiên cứu và bàn luận; Kết luận và kiến nghị; Tính mới lạ và sáng tạo của đề tài; Báo cáo đề tài và phần hỏi & trả lời. Trong đó, phần kết quả nghiên cứu & bàn luận của đề tài tại Hội nghị của báo cáo viên chiếm số điểm cao nhất 30 điểm trên thang điểm 100.

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2020 diễn ra sôi nổi, đã có nhiều trao đổi chuyên môn giữa các báo cáo viên với các nhà khoa học, các báo cáo viên thể hiện sự chững chạc, trưởng thành khi báo cáo kết quả nghiên cứu, đồng thời thể hiện sự hiểu biết sâu, rộng về vấn đề nghiên cứu khi trả lời các câu hỏi đặt ra của Ban điều hành và các nhà khoa học.

Báo cáo viên Nguyễn Ngọc Tường Linh báo cáo đề tài ““Đề xuất giải pháp xúc tiến truyền thông cho đội tuyển Thể dục dụng cụ Quốc gia”. Đề tài đạt giải nhất kết quả báo cáo thuyết trình

Kết quả báo cáo thuyết trình:

Giải Nhất: 01 đề tài.

Đề tài “Đề xuất giải pháp xúc tiến truyền thông cho đội tuyển Thể dục dụng cụ Quốc gia”. Nhóm nghiên cứu Nguyễn Ngọc Tường Linh, lớp Võ khóa ĐH52, khoa GDTC; Lưu Thị Thu Hiền, lớp Võ khóa ĐH 52, khoa GDTC; Nguyễn Khắc Tùng, lớp Võ khóa ĐH52, khoa GDTC. Hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Quang Ngọc.

Giải nhì: 01 đề tài.

Đề tài “Ứng dụng bộ test MBTI xác định tiềm năng tuyển sinh đại học TDTT trên địa bàn Tỉnh Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Quách Thành An; Đặng Quang Cảnh; Hoàng Phương Nam; Từ Diệu Linh, lớp Thể Dục, khóa ĐH52, khoa GDTC. Hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Khánh Thu.

Giải ba: 02 đề tài.

1. Đề tài “Ứng dụng trò chơi vận động trong giờ học ngoại khóa nhằm phát triển thể lực cho học sinh khối 7 Trường THCS Tân Hồng, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Việt Long, lớp Thể Dục, khóa ĐH52, khoa GDTC; Trần Thị Ánh Ngọc, lớp Thể Dục, khóa ĐH52, khoa GDTC; Nguyễn Hồng Sơn, lớp Bóng Đá, khóa ĐH52, khoa GDTC; Lê Thị Minh Phương, lớp Võ, khóa ĐH52, khoa GDTC. Hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Kim Nga.

2. Đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hoạt động TDTT ngoại khóa của học sinh các trường THCS trên địa bàn Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Hoàng Thị Hà, lớp Võ, khóa ĐH52, khoa HLTT; Nông Tú Quyên, lớp Võ, khóa ĐH52, khoa HLTT; Vũ Minh Hiếu lớp Võ, khóa ĐH52, khoa HLTT; Trịnh Hữu Long, lớp Võ, khóa ĐH52, khoa HLTT. Hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Hồng Đăng.

Giải khuyến khích: 01 đề tài

Đề tài “Nghiên cứu diễn biến các chỉ số về hình thái và chức năng của cơ thể sinh viên chuyên ngành Điền Kinh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sau một năm học tập tại trường”. Nhóm nghiên cứu: Đinh Đức Việt, lớp Điền Kinh, khóa ĐH52, khoa GDTC; Nguyễn Đức Vĩ, lớp Điền Kinh, khóa ĐH52, khoa GDTC; Lê Quang Hiệu, lớp Điền Kinh, khóa ĐH52, khoa GDTC. Hướng dẫn khoa học: TS Trần Ngọc Dũng.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường tặng giấy khen cho thầy và trò nhóm nghiên cứu đạt giải nhất

Kết quả báo cáo  Poster:

Giải nhất thuộc về đề tài "Thực trạng công tác giảng dạy và học môn Bóng rổ cho sinh viên không chuyên ngành GDTC trường Đại học TDTT Bắc Ninh". Báo cáo viên: Phương Diệu Ly, Lớp Bóng rổ, Khoa GDTC, ĐH 53. Hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Đức Toàn.

Giải nhì thuộc về đề tài "Nghiên cứu biện pháp hoạt động TDTT ngoại khóa nâng cao thể lực cho học sinh trường THCS Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội". Báo cáo viên: Lê Thị Ngọc Yến, Lớp Thể dục, Khoa GDTC, ĐH 52.Hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Đức.

Giải ba thuộc đề tài "Nghiên cứu diễn biến các chỉ số về hình thái và chức năng của cơ thể sinh viên chuyên ngành Điền kinh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sau một năm học tập tại trường”. Báo cáo viên: Đinh Đức Việt - Lớp Điền kinh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 52. Hướng dẫn khoa học: TS. Trần Ngọc Dũng.

Các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường và các thầy, cô hướng dẫn khoa học