Khởi tranh giải Vô địch Bóng ném nam, nữ toàn quốc năm 2020

05-10-2020 00-00

Ngày 4 tháng 10, Giải Vô địch Bóng ném nam, nữ toàn quốc năm 2020 đã chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Giải năm nay quy tụ 8 đơn vị, trong đó tham gia nội dung nam có 4 đơn vị: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Yên Bái; tham gia nội dung nữ có 4 đơn vị: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Định, Hà Giang. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.

Theo Ban tổ chức, giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện, thi đấu môn bóng ném trên toàn quốc. Năm nay, các đội bóng có sự chuẩn bị chu đáo nên dự báo chất lượng chuyên môn sẽ khá cao, hứa hẹn những trận so tài hấp dẫn và kịch tính.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đâu

Sau giải đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên mới, xuất sắc, bổ sung vào Đội tuyển bóng ném quốc gia để chuẩn bị lực lượng tham dự những giải đấu quốc tế. Cũng qua giải đấu nhằm từng bước nâng cao chất lượng công tác điều hành, tổ chức của đội ngũ cán bộ theo hướng chuyên nghiệp hơn, chuẩn bị sẵn sàng tổ chức các giải quốc tế tại Việt Nam trong thời gian tới.

Một pha ném bóng của VĐV Yên Bái

Ngay sau Lễ khai mạc là 2 trận tranh tài hào hứng với kết quả đội bóng ném nam Hà Nội thắng đội nam Đà Nẵng với tỷ số 30-15; đội nam Thành phố Hồ Chí Minh thắng đội nam Yên Bái với tỷ số 29-20.

Giải Vô địch Bóng ném nam, nữ toàn quốc năm 2020 sẽ kết thúc vào ngày 9 tháng 10 năm 2020