Lãnh đạo Nhà trường đi chúc mừng các đơn vị quân sự

20-12-2019 00-00

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội NDVN, ngày 19/12/2019 Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Trung tâm GDQPAN do PGS.TS Đỗ Hữu Trường làm trưởng đoàn Nhà trường đến chúc mừng Cơ quan thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh Trung ương-Cục dân quân tự vệ-Bộ Quốc phòng; Vụ Giáo dục quốc phòng an ninh-Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh, Ban chỉ huy quân sự thị xã Từ Sơn.

PGS.TS Đỗ Hữu Trường đã chúc Chúc lực lượng vũ trang các đơn vị không ngừng lớn mạnh, tiếp tục phát huy truyền thống quân đội anh hùng, mãi mãi xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước. Thiếu tướng Lương Quang Cương – Phó Cục trưởng, Cục Dân Quân tự vệ, Bộ Quốc phòng đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và chúc nhà trường phát huy truyền thống 60 năm thành lập phát triển vững mạnh hơn và đạt được nhiều thành tích hơn trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng Cục Dân Quân tự vệ, Bộ Quốc Phòng

Cách đây tròn 75 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – Tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường bất khuất của dân tộc, từ khi thành lập Quân đội ta đã cùng nhân dân cả nước chiến đấu anh dũng và giành nhiều thắng lợi vang dội, mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” và đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử. Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quân đội ta luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho; Không ngừng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Cũng cách đây 30 năm, từ vai trò, vị trí đã khẳng định của chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện qua các cuộc chiến tranh dưới dự lãnh đạo của Đảng, thể theo nguyện vọng của nhân dân cả nước, ngày 17 tháng 10 năm 1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) đã ra Chỉ thị số 381 –CT/TW, quyết định lấy ngày thành lập Quân đội (22/12) đồng thời là ngày hội quốc phòng toàn dân. Từ đây, ngày 22 tháng 12 thực sự trở thành ngày hội truyền thống bảo vệ Tổ quốc, ngày hội tôn vinh và nhân lên hình ảnh cao đẹp “Bộ đội cụ Hồ”. Đây cũng là dịp để phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và quyết tâm của toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.