Lễ Bế giảng năm học 2019-2020 Trường PT Năng Khiếu TDTT Olympic

10-07-2020 00-00

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường Đại học TDTT Bắc Ninh, sáng 10/7/2020, Trường Phổ thông Năng Khiếu TDTT Olympic long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2019-2020.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Đặng Văn Dũng,  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Tạ Hữu Hiếu, Hiệu trưởng Trường PTNK TDTT Olympic; Ths Nguyên Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng Trường PTNK TDTT Olympic; ThS Nguyễn Văn Hưng, Phó hiệu trưởng Trường PTNK TDTT Olympic  các thầy cô giáo là trưởng các đơn vị trong Nhà trường; các em học sinh trường PTNK TDTT Olympic.

Năm học 2019 – 2020, Trường PTNK TDTT Olympic hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học với chủ đề “Tăng cường kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục”. Cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường PTNK TDTT Olympic đã đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập. Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh trường học, phòng chống tệ nạn xã hội và hành vi kiểu ‘bạo lực học đường’’. Trường PTNK TDTT Olympic  là một trường đặc thù, các em học sinh không chỉ học văn hoá mà còn phải tập luyện thể thao. Thời gian học tập của các em bị ảnh hưởng rất nhiều do thường xuyên phải tham gia tập luyện, thi đấu các giải trong và ngoài nước. Vì vậy, nhiều học sinh lực học chỉ ở mức độ trung bình, thậm chí còn yếu. Đứng trước thực trạng trên, công tác giáo dục của Nhà trường phải có tính chuyên biệt, vừa đảm bảo tính nguyên tắc, vừa có tính mềm dẻo nhằm đảm bảo kiến thức phổ thông cho học sinh, đồng thời giúp các em có đủ thời gian tập luyện đạt thành tích thể thao cao.

PGS.TS Tạ Hữu Hiếu, Hiệu trưởng Trường PTNK TDTT phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS. Tạ Hữu Hiếu cho biết Trường PTNK TDTT Olympic thức hiện nghiêm túc các kì thi kiểm định chất lượng (giữa kỳ và kết thúc học kỳ) theo đề thi chung của tỉnh Bắc Ninh, nhằm đánh giá một cách khách quan chất lượng thực tế của học sinh. Kết quả cuối năm học toàn trường đạt:

* Về hạnh kiểm:

- Loại tốt: 82 học sinh chiếm tỷ lệ 62.12%

- Loại khá: 39 học sinh chiếm tỷ lệ 29.55 %

- Loại trung bình: 11 học sinh chiếm tỷ lệ 8.33 %

* Về học lực:

- Loại giỏi: 04 học sinh chiếm tỷ lệ: 3.03 %

- Loại khá: 70 học sinh chiếm tỷ lệ: 53.03 %

- Loại trung bình: 58 học sinh chiếm tỷ lệ: 43.94%

* Về kết quả tốt nghiệp THCS: 16/16 học sinh đạt kết quả đỗ tốt nghiệp THCS chiếm tỷ lệ 100%

Ths Nguyễn Thị Thu Hà trao giấy khen cho học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến năm học 2019-2020

Cũng tại Lễ Bế Giảng năm học 2019-2020 trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Olympic đã khen thưởng 04 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và 74 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Bên cạnh đó có rất nhiều các em đạt thành tích thể thao trong nước và quốc tế.