Lễ Bế giảng năm học 2021-2022 Trường PT Năng Khiếu TDTT Olympic

01-06-2022 00-00

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường Đại học TDTT Bắc Ninh, sáng 31/5/2022, Trường Phổ thông Năng Khiếu TDTT Olympic long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2021-2022

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Tạ Hữu Hiếu, Hiệu trưởng Trường PTNK TDTT Olympic; Ths Nguyên Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng Trường PTNK TDTT Olympic; ThS Nguyễn Văn Hưng, Phó hiệu trưởng Trường PTNK TDTT Olympic các thầy cô giáo là trưởng các đơn vị trong Nhà trường; gần 300 em học sinh trường PTNK TDTT Olympic.

PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại buổi Lễ

Trong năm học 2021 – 2022 toàn thể cán bộ, giáo viên Trường PTNK TDTT Olympic đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học, thực hiện thành công mục tiêu kép: vừa bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành nhiệm vụ dạy học. Trường PTNK TDTT Olympic là một trường đặc thù, các em học sinh không chỉ học văn hoá mà còn phải tập luyện thể thao. Thời gian học tập của các em bị ảnh hưởng rất nhiều do thường xuyên phải tham gia tập luyện, thi đấu các giải trong và ngoài nước. Vì vậy, nhiều học sinh lực học chỉ ở mức độ trung bình, thậm chí còn yếu. Đứng trước thực trạng trên, công tác giáo dục của Nhà trường phải có tính chuyên biệt, vừa đảm bảo tính nguyên tắc, vừa có tính mềm dẻo nhằm đảm bảo kiến thức phổ thông cho học sinh, đồng thời giúp các em có đủ thời gian tập luyện đạt thành tích thể thao cao.

PGS.TS. Tạ Hữu Hiếu cho biết Trường PTNK TDTT Olympic thực hiện nghiêm túc các kì thi kiểm định chất lượng (giữa kỳ và kết thúc học kỳ) theo đề thi chung của tỉnh Bắc Ninh, nhằm đánh giá một cách khách quan chất lượng thực tế của học sinh. Kết quả cuối năm học toàn trường đạt:

* Về hạnh kiểm:

- Học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt: 186 em, chiếm tỷ lệ 67,9%.

- Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá: 79 em, chiếm tỷ lệ 28,8%.

- Học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình: 9 em, chiếm tỷ lệ 3,3%.

- Học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu, kém: 0.

* Về Học lực:

- Học sinh xếp loại học lực giỏi: 13 em, chiếm 4,7%.

- Học sinh xếp loại học lực khá: 183 em, chiếm 66,8%.

- Học sinh xếp loại học lực trung bình: 78 em, chiếm 28,5%.

- Học sinh xếp loại học lực yếu, kém: 0.

* Học sinh có thành tích rèn luyện tốt:

- Học sinh rèn luyện tốt TDTT có: 15 học sinh.

* Về kết quả tốt nghiệp THCS:

- Có 30/30 học sinh đạt kết quả đỗ tốt nghiệp THCS chiếm tỷ lệ 100% .

PGS.TS Tạ Hữu Hiếu, TS Đặng Hoài An trao giấy khen cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2021-2022

Cũng tại Lễ Bế Giảng năm học 2021-2022 trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Olympic đã khen thưởng em Nguyễn Thị Thảo giành 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ môn Lặn tại SEA Games 31; 14  học sinh giỏi; 164  học sinh tiên tiến; 15 học sinh có thành tích rèn luyện tốt.