Lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho nhân viên cứu hộ môn Bơi, Lặn năm 2020

21-05-2020 00-00

Ngày 21/05/2020, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho nhân viên cứu hộ môn Bơi, Lặn năm 2020. Đây là hoạt động hữu ích giúp trang bị các kiến thức chuyên môn cứu hộ môn Bơi, Lặn cho cán bộ, giáo viên, sinh viên Nhà trường cũng như những người có nhu cầu.

Khách mời, giảng viên và học viên dự Lễ khai giảng

Bơi, lặn là môn thể thao hấp dẫn đã được đông đảo các đối tượng tham gia tập luyện. Tập luyện bơi mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống và sức khỏe người tập. Tuy nhiên với thực trạng những tai nạn và thương tích đuối nước xảy ra hàng năm đã và đang ngày càng có sự ra tăng, tai nạn đuối nước không chỉ xảy ra đối với trẻ em mà xảy ra đổi với tất cả các đối tượng khác, nhưng hiện nay lực lượng cứu hộ bơi tại các địa điểm tập luyện và vui chơi giải trí vẫn còn rất thiếu. Chính vì vậy cần đào tạo thêm nhiều các nhân viên cứu hộ bơi, lặn nhằm đáp ứng nhu cầu của các địa phương góp phần giảm bớt các tai nạn sông nước.

ThS Lê Đức Long, Phó trưởng Bộ môn Thể thao dưới nước phát biểu tại Lễ khai giảng

Chương trình tập huấn bao gồm cả giảng dạy lý thuyết, học thực hành và kiểm tra. Về lý thuyết: Trang bị các kiến thức cơ bản liên quan tới vấn đề cứu hộ Bơi, Lặn như các văn bản vi phạm pháp luật trong hoạt động cứu hộ, cứu đuối đối với lĩnh vực thể dục thể thao; kỹ thuật bơi ếch, kỹ thuật bơi trườn sấp, kỹ thuật lặn, bơi tiếp cận và bơi dìu nạn nhân. Phần thực hành gồm thực hành kỹ thuật bơi ếch, kỹ thuật bơi trườn sấp, kỹ thuật lặn, bơi tiếp cận và bơi dìu nạn nhân; thực hành các phương pháp giải thoát trong nước và dìu nạn nhân vào bờ; thực hành các bước hô hấp nhân tạo. Kết thúc khóa học có kiểm tra kiến thức chuyên môn và cấp chứng chỉ hành nghề cứu hộ Bơi, Lặn.

Lớp học được diễn ra từ ngày 21/5/2020 đến ngày 26/05/2020 các học viên hoàn thành nội dung chương trình học và kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cấp chứng chỉ hành nghề cứu hộ Bơi, Lặn.