Lễ Khai giảng Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh năm học 2020-2021

04-11-2020 00-00

Sáng ngày 4/11, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021.

PGS.TS Tạ Quang Đông, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch biểu dương các kết quả Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đạt được trong năm học 2019-2020

Đến dự Lễ Khai giảng, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có: PGS.TS Tạ Quang Đông, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng;  PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; TS. Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao. Về phía Đại sứ Vương quốc Campuchia có ngài Chay Navuth, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; về phía Đại sứ quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào có ngài Ban Navong, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Về phía Tỉnh Bắc Ninh có ông Lê Xuân Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Thị xã Từ Sơn; Ông Hoàng Bá Huy, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Từ Sơn; Ông Nguyễn Đương Bắc, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL Tỉnh Bắc Ninh; Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; TS Lê Trí Trường, Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí Nguyên lãnh đạo Nhà trường và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, các em học sinh, sinh viên, vận động viên; Ngoài ra có một số đơn vị liên kết, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; báo đài trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin về Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 của Trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Mở đầu buổi Lễ, Nhà trường đã phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, vận động viên ủng hộ hướng về miền trung. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được gửi đến các cấp chính quyền để trao tận tay tới người dân miền trung trong thời gian sớm nhất.

Cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, vận động viên ủng hộ hướng về miền trung

Trong diễn văn Khai giảng năm học mới, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được của thầy trò Nhà trường trong năm học 2019 - 2020, đồng thời đề ra những nhiệm vụ và định hướng trọng tâm trong năm học 2020-2021 của Trường theo định hướng chung của toàn Ngành Giáo dục. Những mục tiêu phát triển mà Nhà trường đặt ra tập trung hướng đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế...

Đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, PGS.TS Tạ Quang Đông đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được về mọi mặt của Nhà trường trong đó khẳng định: "Năm học 2019-2020 vừa qua, ngành Giáo dục đã chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19. Phương pháp giảng dạy, học tập truyền thống phải thay đổi; kế hoạch học tập, tuyển sinh, tốt nghiệp phải điều chỉnh; cơ hội xin việc làm của sinh viên sau khi ra trường gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, Tập thể lãnh đạo, giảng viên, huấn luyện viên, viên chức, người lao động và các em sinh viên, học viên, vận động viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã chủ động thích ứng nhanh với tình hình mới, vượt lên khó khăn, thách thức. Nhà trường đạt được nhiều thành quả trong công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học; phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên, đào tạo vận động viên tài năng trẻ và công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho sinh viên được triển khai tốt. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, tôi biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được về mọi mặt của nhà trường trong năm học vừa qua”. Thứ  trưởng Tạ Quang Đông cũng đã đề nghị trong năm học 2020-2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cần tập trung vào các vấn đề:

Thứ nhất: Tập trung thực hiện tốt yêu cầu của ngành Giáo dục về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Thứ hai: Tập trung mọi nguồn lực nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của Nhà trường, đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định, trong đó đặc biệt chú trọng đến đội ngũ kế cận.

Thứ ba: Tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tính tích cực, sự chủ động, sáng tạo của người học theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thứ tư: Nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập gắn với nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, hoạt động đào tạo cần gắn học tập kiến thức lý luận cơ bản với kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn.

Thứ năm: Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá, xây dựng thương hiệu Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh xứng đáng là trường đầu ngành trong đào tạo nguồn nhân lực thể dục thể thao.

TS Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể trao giấy khen cho các vận động viên xuất sắc

Cũng tại Lễ Khai giảng, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tiến hành tuyên dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt bằng khen, giấy khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Tuyên dương và khen thưởng các học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt, sinh viên nghèo vượt khó; Các vận động viên thể thao có thành tích thi đấu xuất sắc. Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc cũng đã tặng hoa chúc mừng các tiến sĩ đã hoàn thành chương trình học tập và tiếp tục trở về công tác tại Trường./.

Nghi thức trao cờ truyền thống của sinh viên năm cuối (khóa Đại học 53) cho sinh viên mới nhập Trường (khóa Đại học 56)