Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên

10-06-2020 00-00

Sáng ngày 09/6/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh với Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và một số đơn vị liên kết.

Tham dự lễ ký kết, về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng đại diện các cán bộ, chuyên viên của các đơn vị có liên quan. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn trường; GS.TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, với chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cho sinh viên của Nhà trường có điều kiện học tập, rèn luyện các môn học GDQP&AN một cách chuyên nghiệp, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự phối hợp giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và các trường trong khối liên kết. PGS.TS Phạm Hồng Chương tin tưởng trong năm học tới, các em sinh viên sẽ có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, qua đó trang bị những kỹ năng quân sự cần thiết và nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngày 2/6/2020,  NGƯT.GS.TS. Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã đến thăm và làm việc với Nhà trường. Kết thúc buổi làm việc, NGƯT.GS.TS. Trần Thị Vân Hoa cùng đoàn công tác đã đi thăm quan giờ học và cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy GDQP&AN tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. NGƯT.GS.TS. Trần Thị Vân Hoa đã đánh giá rất tốt về sự chuyên nghiệp của Trường trong các vấn đề liên quan tới giảng dạy GDQP&AN.

Như vậy, tính đến nay Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã liên kết đào tạo GDQPAN cho Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp; Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; Trường Đại học Kinh Bắc; Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; Trường Học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh; Trường Đại học Đông Á; Học viện Múa Việt Nam; Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà; Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên cơ sở 2; Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh; Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật và Thủy sản; Cao đẳng Thống kê; Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh; Cao đẳng Ngoại ngữ Cồng nghệ Việt Nhật; Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Cao đẳng và Quản lý và Công nghệ; Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; Cao đẳng Y tế Bắc Ninh; Cao đẳng Y dược Cộng đồng và trường Đại học Kinh tế Quốc dân.