Lễ tổng kết, khen thưởng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, sinh viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

22-06-2022 00-00

Ngày 22/6/2022 Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ Tổng kết, khen thưởng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, sinh viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Tới dự buổi lễ, về phía khách mời có: Bà Trần Thùy Chi, Tổng Giám đốc công ty Vietcontent Sports. Ông Lê Thanh Hóa - Phó Tổng biên tập Báo Bắc Ninh. Về phía lãnh đạo Nhà trường có: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Văn Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đặng Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Hữu Trường - Phó hiệu trưởng; TS Lê Trí Trường - Phó hiệu trưởng; Trưởng, phó các đơn vị, các Bộ môn, cán bộ quản lý, sinh viên, vận động viên được tuyên dương khen thưởng. Tới dự và đưa tin cho buổi Lễ còn có các phóng viên, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Bắc Ninh, Báo Văn hóa, Báo Bắc Ninh, Báo Nhân dân hình ảnh...

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Báo cáo tổng kết tại Lễ tuyên dương, TS Phạm Tuấn Dũng - Trưởng phòng Công tác Học sinh, sinh viên cho biết: Trong quá trình tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh được giao thực hiện nhiều nhiệm vụ kép trong cùng mỗi khoảng thời gian như: Huấn luyện VĐV của 5 đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu SEA Games 31 (Bóng ném nam, Bóng ném nữ, Cầu lông, Điền kinh và Lặn) cùng 10 đội tuyển trẻ; đăng cai tổ chức thi đấu môn Bóng ném trong nhà (nam và nữ); Phối hợp tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình... Với sự chỉ đạo, điều hành khoa học của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên toàn Trường, tất cả các nhiệm vụ đều đã được Nhà trường hoàn thành xuất sắc. Tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã đóng góp 215 sinh viên, vận động viên, học viên tham gia thi đấu 27 môn thể thao, đạt 155 huy chương các loại; 260 sinh viên đã tham gia biểu diễn nghệ thuật phục vụ SEA Games; 40 tình nguyện viên là cán bộ, giáo viên, sinh viên Nhà trường; 60 cán bộ phục vụ công tác đăng cai, tổ chức thi đấu nội dung Bóng ném trong nhà tại Trường và 47 lượt cán bộ, giáo viên tham gia công tác trọng tài.

PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các vận động viên, sinh viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Với tinh thần thi đấu quyết tâm cao cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khá giả, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được vị trí nhất toàn đoàn với 441 huy chương, trong đó có 205 Huy chương vàng, 125 Huy chương bạc và 116 Huy chương đồng,  phá đổ kỷ lục số Huy chương một quốc gia đạt được tại các kỳ SEA Games mà đoàn Indonesia lập được tại SEA Games 1997 đã tồn tại suốt 25 năm. Góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, các sinh viên, vận động viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đóng góp 155 huy chương các loại, trong đó có 54 Huy chương vàng, 52 Huy chương bạc và 49 Huy chương đồng, phá 10 kỷ lục SEA Games. Nổi bật nhất là các sinh viên, vận động viên: Phạm Thị Hồng Thanh sinh viên chuyên ngành Điền kinh, Cử tạ khóa đại học 56 ​​phá 3 kỷ lục SEA Games môn Cử tạ ở hạng cân 64 kg nữ (nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử, thêm 1 Huy chương Vàng cho Cử tạ Việt Nam); Các vận động viên Nguyễn Thành Lộc ở môn lặn phá 3 kỷ lục SEA Games với (các nội dung 100m vòi hơi chân nam, 4x100m vòi hơi nam đồng đội và 50m hơi chân vịt nam); VĐV Phạm Thị Thu sinh viên chuyên ngành thể thao dưới nước, khóa đại học 57; Phạm Thị Kim Thương, Nguyễn Thị Hằng, Cao Thị Duyên, Kim Anh Kiệt, Đặng Đức Mạnh, Trương Hồng Phúc, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Duy Anh, Lê Đặng Đức Việt, Trần Thị Huyền Trang, Hoàng Thị Tâm là các vận động viên môn SEA Games đã phá kỷ lục; Sinh viên Nguyễn Thị Hương, sinh viên khóa đại học 57 đạt 05 HCV SEA Games 31 môn đua thuyền (HCV thuyền đơn nữ 1000m, HCV thuyền 4 nữ 1000m C4, HCV thuyền đơn nữ C1 500m, HCV thuyền 4 nữ C4 500m, HCV thuyền đơn nữ 200m); Sinh viên Đinh Phương Thành sinh viên khóa đại học 52 đạt 03 HCV môn TDDC tại SEA Games 31 (HCV đồng đội nam, HCV xà đơn, HCV xà kép); Sinh viên Nguyễn Thị Oanh - Cao học khóa 29 đạt 03 HCV môn Điền kinh... Ngoài các nội dung thi đấu phá kỷ lục SEA Games còn có nhiều nội dung thi đấu các Vận động viên đã phá kỷ lục quốc gia như VĐV Nguyễn Linh Na thi đấu môn Điền kinh ở nội dung 7 môn phối hợp, giành 01 HCV. Đặc biệt, tại nội dung bóng ném trong nhà nam - nữ tập huấn và tổ chức thi đấu tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, các vận động viên thi đấu "bất bại" và đạt Huy chương vàng bóng ném trong nhà nam - nữ. Đây là những tấm gương sáng về sự nỗ lực, ý chí quyết tâm của sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niêm với các cán bộ, giáo viên huấn luyện viên, học viên, sinh viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Tại Lễ Tổng kết, khen thưởng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, sinh viên, cùng với các phần thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể; 30 cán bộ, giáo viên huấn luyện viên và 184 học viên, sinh viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31./.