Nghiên cứu sinh Hoàng Đình Hôm bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

10-04-2021 00-00

Ngày 9/4/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho Hoàng Đình Hôm về đề tài: “Nghiên cứu đổi mới chương trình môn học giáo dục thể chất tự chọn (nhóm các môn bóng) cho sinh viên Trường Đại học Thăng Long

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Hoàng Đình Hôm có: GS.TS Nguyễn Xuân Sinh, cán bộ hướng dẫn 1; TS Lý Đức Trường, Cán bộ hướng dẫn 2 cùng các tiến sỹ đang công tác tại trường, gia đình và bạn bè NCS Hoàng Đình Hôm.

Hội đồng chấm Luận án cho Hoàng Đình Hôm gồm 7 thành viên: PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Đinh Quang Ngọc, Uỷ viên thư ký; GS.TS. Lưu Quang Hiệp, Phản biện 1; TS. Lê Trí Trường, Phản biện 2; PGS.TS. Bùi Quang Hải, Uỷ viên; PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Phương, Uỷ viên; TS. Đào Thị Thanh Hà, Uỷ viên.

NCS Hoàng Đình Hôm báo cáo luận án trước Hội đồng

Luận án lựa chọn được bộ tiêu chí đánh giá chương trình môn học GDTC tự chọn (nhóm các môn bóng) cho sinh viên Trường Đại học Thăng Long gồm 7 tiêu chí, 41 chỉ số. Trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng chương trình GDTC tự chọn (nhóm các môn bóng) cho đối tượng nghiên cứu. Kết quả cho thấy: Chương trình được đánh giá chủ yếu ở mức trung bình và mức khá. Các tiêu chí và nhóm tiêu chí được đánh giá độ tốt ít. Điều này đặt ra phải cải tiến chương trình môn học GDTC nhóm các môn bóng cho SV Trường Đại học Thăng Long cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

NCS Hoàng Đình Hôm đã tiến hành đổi mới chương trình GDTC tự chọn môn Bóng chuyền, Bóng rổ và Bóng bàn cho sinh viên Trường Đại học Thăng Long tương ứng mỗi môn học có 03 chương trình nhỏ, tương ứng với 03 tín chỉ tự chọn. Bước đầu kiểm nghiệm các chương trình theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia về chương trình môn học và các giảng viên GDTC lâu năm. Kết quả cho thấy chương trình GDTC tự chọn (nhóm các môn bóng) đã đổi mới cho sinh viên Trường Đại học Thăng Long được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với chương trình cũ. Điểm đánh giá trung bình đều đạt mục tốt và mục khá tiệm cận tốt

NCS Hoàng Đình Hôm chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng và giáo viên hướng dẫn