Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh

04-05-2022 09-38

Ngày 3-5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh và động viên, khích lệ các Đoàn vận động viên (VĐV) Việt Nam tham gia SEA Games 31. Cùng đi có đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức SEA Games 31 Quốc gia; lãnh đạo Tổng cục TDTT, các bộ môn thi đấu tại Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị thi đấu môn Bóng ném tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 6 đến 23 -5, tại Hà Nội và các địa phương gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang với 40 môn thi đấu (526 nội dung), dự kiến có khoảng hơn 10 nghìn quan khách, trọng tài, HLV, VĐV…tham dự. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022.

Về phía tỉnh Bắc Ninh, đón và tham gia Đoàn kiểm tra có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka giới thiệu với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo tỉnh về trang thiết bị hiện đại phục vụ thi đấu môn Quần vợt.

Tại Bắc Ninh có 4 môn thi đấu là Kickboxing, Boxing thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh (thành phố Bắc Ninh); môn Quần vợt thi đấu tại Cụm sân Quần vợt Hanaka; môn Bóng ném thi đấu tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh (thành phố Từ Sơn).

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của Quốc gia nên ngay khi được giao nhiệm vụ, tỉnh Bắc Ninh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp, ngành, đơn vị hữu quan tập trung làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công SEA games 31. Ban Tổ chức địa phương và các Tiểu ban được thành lập, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, thành viên. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị tổ chức.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam động viên đoàn VĐV Kickboxing.

Về cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31, tỉnh chỉ đạo triển khai các dự án xây dựng, tu sửa công trình thể thao để phục vụ thi đấu đúng tiến độ, kế hoạch, đồng thời xây dựng các phương án bảo đảm ANTT, ATGT, an toàn thực phẩm, chỉnh trang đô thị… phục vụ tốt nhất cho các môn thi đấu, vừa giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bắc Ninh-Kinh Bắc.

Trực tiếp kiểm tra địa điểm thi đấu tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, cụm sân Quần vợt Hanaka (thành phố Từ Sơn), Nhà tập bóng chuyền và Nhà thi đấu Đa năng tỉnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh. Nhấn mạnh, đây là sự kiện thể thao lớn của Quốc gia, có ý nghĩa trong việc hợp tác, phát triển giữa các quốc gia Đông Nam Á không chỉ trong lĩnh vực thể thao mà trong các lĩnh vực khác.

Các VĐV Kickboxing và Boxing thể hiện quyết tâm thi đấu đạt thành tích tốt nhất với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh Bắc Ninh, các đơn vị, địa phương cần quan tâm để tổ chức tốt các nội dung thi đấu; chú trọng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, thi đấu, nơi ăn, nghỉ, đi lại của các đoàn VĐV. Đặc biệt chú trọng công tác tổ chức bảo đảm chuyên nghiệp, thân thiện, tạo hình ảnh đẹp về Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên, tặng quà đoàn VĐV Kickboxing và Boxing.

Động viên các Đoàn VĐV của Việt Nam thi đấu các nội dung Bóng ném, Kickboxing, Boxing, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các HLV, VĐV trong quá trình tập luyện; mong các HLV, VĐV tiếp tục đoàn kết, phát huy thành tích đạt được tại các kỳ SEA Games trước, nỗ lực tập luyện, bình tĩnh, tự tin thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Các trưởng đoàn thay mặt HLV, VĐV nêu cao quyết tâm và hứa với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương quyết tâm thi đấu để đạt kết quả cao nhất.

Nguồn http://www.baobacninh.com.vn/