Sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh giành giải đặc biệt tại Hội nghị sinh viên nhiên cứu khoa học toàn quốc các cơ sở đào tạo về TDTT lần thứ XIII năm 2022

17-10-2022 00-00

Ngày 15/10/2022, công trình nghiên cứu "Tái sử dụng rác thải nhựa thành dụng cụ phát triển thể lực cho học sinh Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh", của nhóm nghiên cứu gồm các sinh viên chuyên ngành Thể dục Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã xuất sắc vượt qua 29 công trình nghiên cứu để giành giải đặc biệt duy nhất tại tại Hội nghị sinh viên nhiên cứu khoa học toàn quốc các cơ sở đào tạo về TDTT lần thứ XIII năm 2022.

Ban tổ chức Hội nghị sinh viên nhiên cứu khoa học toàn quốc các cơ sở đào tạo về TDTT lần thứ XIII năm 2022 trao cờ lưu niệm cho các Trường tham dự Hội nghị

Hội nghị sinh viên nhiên cứu khoa học toàn quốc các cơ sở đào tạo về TDTT lần thứ XIII năm 2022 được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Hội nghị có sự tham gia gần 100 đại biểu là cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn quốc khối các cơ sở đào tạo về TDTT tại Việt Nam như: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Trường Đại học TDTT Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm TDTT Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, Khoa GDTC trường Đại học Huế… Đây là hoạt động thường niên tạo sự gắn kết trong hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo cơ hội giao lưu học thuật, giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu khoa học, thảo luận các vấn đề chuyên môn cũng như phát triển những ý tưởng khoa học trong khối các cơ sở đào tạo về TDTT tại Việt Nam.

Đại diện giảng viên, sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham gia Hội nghị

Hội nghị có 29 công trình NCKH đại diện các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc trong khối các cơ sở đào tạo về TDTT tại Việt Nam được đăng trên kỷ yếu của Hội nghị; 11 đề tài được được báo cáo trực tiếp tại hội và 11 công trình được báo cáo dưới dạng Poster tại hội nghị. Các công trình nghiên cứu của báo cáo viên trong hội nghị rất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực như: Thể thao cho mọi người; Giáo dục thể chất thể thao trong trường học; thể thao thành tích cao, Quản lý TDTT; Thể thao giải trí; sinh cơ học TDTT, Y học TDTT, xã hội hóa TDTT, thể thao biển và sức khỏe cộng đồng, công nghệ thông tin và truyền thông thể thao… Hội nghị tranh tài với 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và các giải khuyến khích tại hạng mục báo cáo trực tiếp và 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba và các giải khuyến khích tại hạng mục báo cáo Poster.

Sinh viên Hoàng Thúy Anh Chuyên ngành Thể dục – Khoa GDTC, Khóa ĐH 54, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đại diện nhóm trình bày kết quả nghiên cứu tại Hội nghị

Vượt qua 29 công trình nghiên cứu, nhóm nghiên cứu sinh viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh gồm: Hoàng Thúy Anh; Nguyễn Duy Công; Kiều Cao Huynh; Hoàng Thị Lương – sinh viên Chuyên ngành Thể dục – Khoa GDTC, Khóa ĐH 54; Vannphonrn Socheata (Lưu học sinh Campuchia) – Chuyên ngành Thể dục – Khoa HLTT, Khóa ĐH 54 dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Hữu Hùng – Bí thư Đoàn Trường, Trưởng bộ môn Thể dục – với công trình nghiên cứu "Tái sử dụng rác thải nhựa thành dụng cụ phát triển thể lực cho học sinh Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh" đã xuất sắc giành giải đặt biệt duy nhất của Hội nghị nội dung báo cáo trực tiếp.

PGS.TS. Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trao giải đặc biệt cho SV Hoàng Thúy Anh – Đại diện nhóm nghiên cứu

Kết thúc Hội nghị, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã trao cơ luân lưu tổ chức hội nghị cho Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Hội nghị sinh viên nhiên cứu khoa học toàn quốc các cơ sở đào tạo về TDTT lần thứ XIV sẽ được tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2023.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhận cờ luân lưu tổ chức Hội nghị sinh viên nhiên cứu khoa học toàn quốc các cơ sở đào tạo về TDTT lần thứ XIV năm 2023