Tháng cao điểm chiến dịch sinh viên tình nguyện

25-07-2020 00-00

Tháng cao điểm chiến dịch sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh & Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020" Đổi mới trong triển khai các hoạt động phù hợp với đặc đỉêm sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Căn cứ kế hoạch số 01 công tác năm 2020 của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Căn cứ kế hoạch số 20-KH/TWHSV, ngày 25/06/2020 của TW Hội sinh viên Việt Nam, kế hoạch số 84 – KH/TĐTN-TTNTH,  ngày 17/06/2020 của BCH tỉnh Đoàn Bắc Ninh về việc tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2020”. kế hoạch số 83 – KH/TĐTN-PT, ngày 30/06/2020 của BCH tỉnh Đoàn Bắc Ninh về việc tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020. Căn cứ kế hoạch số 07 công tác năm 2020, về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện năm 2020, Ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện Trường Đại học TDTT đã triển khai đồng loạt các hoạt động trong năm nay:

Chiến dịch tình nguyện năm 2020 cơ bản được ban chỉ đạo triển khai dưới nhiều hình thức mới, được đánh giá là phù hợp với đặc thù sinh viên Nhà trường cụ thể như: Ra quân cùng tỉnh đoàn Bắc Ninh với chương trình phòng chống cứu đuối nước cho trẻ em toàn tỉnh tại huyện Quế Võ; Tham gia tập huấn TDTT phong trào và tổ chức các hoạt động thể thao, các giải đấu thể thao cho bà con các thôn xã khó khăn; Tham gia cuộc thi trực tuyến “Thủ lĩnh sinh viên”; “Olympic Ngoại ngữ”; đặc biệt là hoạt động dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27.7 với sự tham gia của 3 đơn vị trên địa bàn thị xã Từ Sơn gồm (Đoàn thanh niên Phường Đồng Kỵ, Đoàn Thanh niên Phường Trang Hạ và BTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh), tại nghĩa trang Đồng Nguyên, cùng rất nhiều các hoạt động trải nghiệp khác. Tổng thể chiến dịch được chia làm 3 đợt như sau:

+ Đợt 1 (đợt cao điểm chiến dịch): từ ngày 15/7 đến 07/08/2020: Hỗ trợ các hoạt động TDTT cấp tỉnh (đã thực hiện Lần 1, cử Đ/c. TS. Nguyễn Ngọc Anh, Giảng viên Bộ môn Thể thao dưới nước tham gia chương trình tập huấn phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh, tại lễ ra quân chiến dịch tình nguyện cấp tỉnh). Lần 2 (dự kiến 5-10 ngày, căn cứ theo KH cấp tỉnh) và đảm bảo 60% quân số thường trực tổ chức hoạt động tình nguyện cấp trường liên tục, hiệu quả.

+ Đợt 2: từ ngày 08/08 đến 10/08/2020: Tham gia chương trình tiếp sức mùa thi tại 26 điểm thi tốt nghiệp THPT toàn tỉnh.

+ Đợt 3: từ ngày 11/8 đến 30/8/2020: Tình nguyện phục vụ công tác tuyển sinh Đại học đợt 1 (làm chính 3 ngày 21-22-23/8), tại trường Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Có thể nói; Ban chỉ đạo và Ban thường vụ Đoàn trường đã có các khâu chuẩn bị kỹ cho sự thay đổi trên với Ban thường trực tỉnh Đoàn Bắc Ninh, hơn nữa tại trường các đơn vị Liên chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc, các đơn vị có liên quan đã sớm triển khai trên tinh thần Xung kích, kỷ cương, đảm bảo yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH RA QUÂN TẠI CHIẾN DỊCH

CLB Báo chí và TTTT ĐTN