Tối ngày 30/11, Lễ khai mạc SEA Games 30 đã diễn ra trên sân vận động Philippines Arena.

01-12-2019 00-00

Tối ngày 30/11, Lễ khai mạc SEA Games 30 đã diễn ra trên sân vận động Philippines Arena. Ngay từ sớm, toàn bộ 55.000 chỗ ngồi của sân đã chật kín người tham dự. Trước đó, nước chủ nhà Philippines đã hứa sẽ mang đến một buổi biểu diễn hoành tránh, đặc biệt, mang đậm nét văn hóa lịch sử của nước chủ nhà. 

Không ngoài dự đoán, Philippines đã thực sự biến phần biểu diễn của Lễ khai mạc SEA Games 30 thành một trang lịch sử đậm nét văn hóa, con người, phong tục tập quán Philippines.

 
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh buổi biểu diễn mang đậm nét lịch sử, văn hóa Philppines (Ảnh: B.L)
 
 

Tiếp sau đó là phần diễu hành của 11 đoàn tham dự. Đoàn Việt Nam bước ra sân khấu áp chót và nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã có mặt để tham dự buổi lễ.

 
 
 
 

Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành tại Lễ khai mạc SEA Games 30 (Ảnh: B.L)

 
 
 
 
 
 
 

                                                              Các đoàn diễu hành (Ảnh: B.L)

 
 
 
 
 
 
 
 

                                                      Các đoàn diễu hành (Ảnh: B.L)

Trước đó, vị tư lệnh ngành đã cùng nhiều lãnh đạo ngành thể thao đến Philippines để thăm hỏi, động viên các HLV, VĐV tham dự đại hội. Trong sáng ngày 30/11, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp xã giao Bộ trưởng Thể thao Indonesia và đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Manila.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến Philipines chiều ngày 29/11

Theo dự kiến, vào ngày thi đấu chính thức đầu tiên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ dự khán 3 môn gồm Wushu vào buổi sáng, Thể dục dụng cụ vào buổi chiều và trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia vào buổi tối.

 
Đọc tuyên thệ (Ảnh: B.L)

Tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN phấn đấu giành từ 65 đến 70 HCV, hướng tới mục tiêu xếp ít nhất ở vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Với quân số tổng cộng 856 thành viên, Đoàn TTVN sẽ góp mặt, tranh tài ở hơn 40 bộ môn tại SEA Games 30. Trong đó, chúng ta đặt nhiều kỳ vọng vào những môn thế mạnh có cơ hội cạnh tranh HCV như Điền kinh, Bắn súng, Thể dục dụng cụ, Đấu kiếm, Đua thuyền, Bơi, Cờ vua, Cử tạ...

Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè trong khu vực. Bên cạnh các mục tiêu giành vị trí top đầu trên bảng tổng sắp huy chương, TTVN còn hướng tới việc giành huy chương ở các môn Olympic.

SEA Games 30 chính thức bắt đầu khởi tranh sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte đọc lời tuyên bố. Cuối buổi lễ, tay đấm boxing Mannay Pacquiao đã chính thức thắp lửa tại đài đuốc New Clark.

                          Nguồn https://bvhttdl.gov.vn

 

Chuyên mục tin tức