Tổng cục TDTT yêu cầu các Trung tâm huấn luyện thực hiện lệnh cấm trại

10-03-2020 21-29

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 đang tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường, Tổng cục TDTT đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc đề nghị tăng cường phòng, chống dịch.

Thời gian qua, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 đang tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường; đã có thêm nhiều ca dương tính được phát hiện tại Việt Nam. Trước tình hình đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại cơ quan Tổng cục TDTT cũng như các đơn vị trực thuộc, đồng thời để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, Tổng cục TDTT yêu cầu thủ trưởng các Vụ, đơn vị tập trung triển khai 5 đầu việc chính.

Tổng cục TDTT đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc đề nghị tăng cường phòng, chống dịch

Cụ thể, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống virus Covid-19, tổng cục TDTT cũng yêu cầu rà soát, phát hiện các trường hợp có tiếp xúc gần với người đã bị lây nhiễm Covid-19 hoặc người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, những người sinh sống hoặc có người thân sinh sống trong khu vực đang bị phong tỏa, cách ly để chủ động báo cáo với các đơn vị chức năng, thực hiện các biện pháp cách ly, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm tại đơn vị.

Các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VĐV, HLV; trước mắt cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 năm 2020; hủy kế hoạch cử các đội tuyển, đội tuyển trẻ đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn các bộ đi công tác nước ngoài cho đến hết quý I năm 2020.

Đối với các giải thể thao đang được tổ chức, đề nghị đơn vị tổ chức giải phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương đăng cai, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo.

Tổng cục TDTT yêu cầu các Vụ, đơn vị báo cáo nhanh tình hình phòng, chống dịch bệnh vào 14h00 hàng ngày về Văn phòng Tổng cục.

Nguồn: https://bvhttdl.gov.v

Chuyên mục tin tức