Trường Đại học TDTT Bắc Ninh được vinh danh tại Hội nghị tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc các cơ sở đào tạo thuộc Bộ VHTTDL

12-11-2022 00-00

Tập thể Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và 02 sinh viên: Mai Thị An Nhi (Lớp Cầu lông K55 – HLTT), SV Triệu Văn Đại (lớp Võ K56 – GDTC) đã được vinh danh tại Hội nghị tuyên dương HS, SV dân tộc thiểu số tiêu biểu và HS-SV xuất sắc các cơ sở đào tạo thuộc Bộ VHTTDL đã diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa ngày 10/11/2022

Thứ Trưởng Tạ Quang Đông trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Học sinh, sinh viên học tập, làm theo lời Bác giai đoạn 2019-2022

Hoạt động được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện với mục đích tuyên dương các đơn vị thực hiện tốt công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa, củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ, đồng thời định kỳ hai năm một lần, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc nhằm động viên, khích lệ những cá nhân có thành tích thi đua trong học tập và rèn luyện làm theo lời Bác. Đây cũng là dịp để lãnh đạo các cấp thể hiện sự quan tâm, gặp gỡ, thăm hỏi, động viên đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc. Hội nghị cũng là nơi để các em giao lưu, học hỏi, tìm hiểu văn hóa của các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

TS. Lê Trí Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đại diện Nhà trường phát biểu tại Lễ Tuyên Dương

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã ghi nhận và biểu dương 6 tập thể xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua Học sinh, sinh viên học tập, làm theo lời Bác giai đoạn 2019-2022. Trong số 58 học sinh, sinh viên được tuyên dương lần này có 34 bạn là người dân tộc thiểu số tiêu biểu và 24 bạn là học sinh, sinh viên xuất sắc đại diện cho hàng nghìn học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ đã có thành tích trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn thanh niên trong thời gian qua. Trong đó có Tập thể Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Học sinh, sinh viên học tập, làm theo lời Bác giai đoạn 2019-2022; Sinh viên Triệu Văn Đại (lớp Võ K56 – GDTC) Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đạt danh hiệu Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và Mai Thị An Nhi (Lớp Cầu lông K55 – HLTT) đạt danh hiệu Học sinh, sinh viên xuất sắc phong trào thi đua làm theo lời Bác.

TS. Lê Trí Trường, Phó Hiệu trưởng và các thành viên đoàn công tác tại Lễ Tuyên dương

Sau buổi Lễ Tuyên dương, các đại biểu và các bạn học sinh sinh viên tiếp tục tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Dâng hương tưởng niệm khu di tích chiến sỹ Gạc Ma, đêm lửa trại “Nối vòng tay đoàn kết - Thi đua học tốt”...

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm với các tập thể, cá nhân được vinh danh tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc các cơ sở đào tạo thuộc Bộ.