Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn trường lần thứ XXV - Nhiệm kỳ 2023-2028

06-01-2023 00-00

Sáng ngày 06/01/2023, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu công đoàn Trường lần thứ XXV, Nhiệm kỳ 2023-2028.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động  Thành phố Từ Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hôi

Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Giang – Uỷ viên BCH LĐLĐ tỉnh, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Từ Sơn; Bà Nguyễn Thị Huền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Từ Sơn; Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đặng Văn Dũng - Phó Hiệu trưởn; PGS.TS Đỗ Hữu Trường - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường, TS Lê Trí Trường - Phó hiệu trưởng cùng 141 đại biểu đại diện cho các công đoàn viên công đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Tại Đại hội PGS.TS. Đỗ Hữu Trường đã báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó khẳng định: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Từ Sơn, trong nhiệm kỳ 2017 - 2023 Công đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của Trường, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước. Công đoàn Trường đã phối hợp với chính quyền thực hiện đúng các chế độ chính sách đối với CNVC và người lao động. Tính đến tháng 11/2022, mức lương trung bình/người/tháng là 6.649.000đ. Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền trong năm đã xét và đề nghị các cấp nâng lương kịp thời, đúng qui định. Công đoàn Trường tổ chức tốt việc chăm lo cho con em cán bộ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và tết Trung thu, khen thưởng kịp thời con CNVCLĐ có thành tích học tập năm học 2021-2022; quan tâm hỗ trợ tổ chức các chương trình văn nghệ, chương trình tham quan thực tế, kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, thực hiện tốt, chu đáo việc thăm nom lúc ốm đau, việc hiếu liên quan đến tứ thân phụ mẫu, vợ, chồng, con và bản thân CNVCLĐ

Đại hội đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan tới báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cũ và phương hướng nhiệm kỳ mới như: Công đoàn với công tác chăm lo đời sống cán bộ giáo viên; Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức công đoàn Trường; cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn Trường... đây là những ý kiến đại diện tiếng nói của cán bộ, công nhân viên chức Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

PGS.TS. Đỗ Hữu Trường báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Từ Sơn đã biểu dương thành tích đạt được của Công đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Với vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, hàng năm, công đoàn Trường đã phối hợp tốt với các đơn vị chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, đánh giá xếp loại và bình xét thi đua, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ...

Lãnh đạo liên đoàn lao động Thành  phố Từ Sơn, Lãnh đạo trường Đại học TDTT Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần dân chủ và sự nhất trí cao độ, Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí Công đoàn viên ưu tú vào Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028 theo hình thức bỏ phiếu kín. Đây là những gương mặt đại diện cho quyền lợi và nguyện vọng của cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường, xây dựng chiến lược hoạt động Công đoàn ngày càng phát triển bền vững.

Dịp này, Công đoàn trường cũng đã khen thưởng cho các công đoàn viên xuất sắc và có đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của Công đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong gia đoạn 2017-2023.

Đại hội khép lại trong không khí phấn khởi và hứa hẹn mang đến những hoạt động sôi nổi, chất lượng, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh