Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 3 năm 2021

16-10-2021 00-00

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/10/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 3 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trên nền tảng Internet 

Theo đề án tuyển sinh đã đăng ký của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đợt 3 (từ ngày 15-16/10/2021) sẽ được tiến hành theo hình thức thi trực tiếp với hai nội dung: Chạy 100m (s) và bật xa tại chỗ (m). Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các thí sinh dự thi và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Hội đồng tuyển sinh Trường đã quyết định thi trực tuyến trên nền tảng Internet qua phần mềm zoom. Các nội dung thi cũng được điều chỉnh cho phù hợp với hình thức thi trực tuyến gồm: Đứng lên ngồi xuống 1 phút (lần) và nhảy dây 1 phút (lần). .

 Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thi năng khiếu tuyển sinh đại học trực tuyến trên nền tảng Internet

Để đảm bảo thông tin tới các thí sinh nhanh chóng và chính xác nhất về hình thức tuyển sinh, nội dung tuyển sinh, hướng dẫn các nội dung thi năng khiếu cũng như hướng dẫn thí sinh quy trình dự thi trực tuyến, ngay từ đầu tháng 8/2021, Hội đồng tuyển sinh Trường đã tiến hành xây dựng các Video hướng dẫn các nội dung có liên quan và đăng tải trên website, facebook Trường cũng như gửi trực tiếp cho các thí sinh đăng ký dự thi qua zalo và email đã đăng ký, đồng thời thiết lập các đường dây nóng của Nhà trường tiếp nhận thông tin của thí sinh và đường dây nóng hỗ trợ thông tin cho thí sinh tới từng phòng thi.  Nhà trường đảm bảo tất cả các thí sinh đăng ký dự thi đều tiếp cận được các thông tin hướng dẫn cũng như các thông báo của Hội đồng tuyển sinh Trường.

Các thí sinh thực hiện phần thi trực tuyến

Các thông tin về thi tuyển sinh đã được cung cấp nhanh chóng và chính xác nhất tới các thí sinh, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng được tiến hành rất kỹ lưỡng. Mặc dù tuyển sinh trực tuyến, nhưng Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo tính an toàn, chính xác của kỳ thi, từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện dự phòng… cho tới công tác tập huấn cán bộ công nghệ thông tin, các cán bộ làm công tác thi, thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm… Tất cả các khâu tổ chức kỳ thi, giám sát, chấm thi… đều được tiến hành như thi tuyển sinh năng khiếu trực tiếp và đảm bảo diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, quy định được Hội đồng tuyển sinh Trường phê duyệt.

Nhà trường đã cử 56 cán bộ làm công tác tuyển sinh tại 05 phòng thi trực tuyến. 100% cán bộ làm công tác tuyển sinh của nhà trường đã tiêm 02 mũi vacxin phòng chống Covid, triển khai khử khuẩn đảm bảo vệ sinh khu vực tổ chức chấm thi, bố trí nước sát khuẩn cho cán bộ coi thi... Trong quá trình tổ chức thi toàn bộ hội đồng thi nghiêm túc thực hiện giữ khoảng cách đúng quy định, đeo khẩu trang trong suốt thời gian tổ chức thi.

Các cán bộ làm công tác tổ chức thi, coi thi, thư ký thi tại phòng thi số 5

Số thí sinh thi tuyển sinh năng khiếu đợt 3  của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi năng khiếu trực tuyến. Mọi hoạt động tổ chức kỳ thi diễn ra đúng theo dự kiến, không có vấn đề phát sinh, đảm bảo sự công bằng, khách quan, nghiêm túc cho thí sinh và đáp ứng tốt mục tiêu đã đề ra về công tác tuyển sinh đợt 3, năm 2021.

 

 

 

 

Chuyên mục tin tức