Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Trường, 61 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường

14-12-2022 00-00

Ngày 14/12/2022, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Trường, 61 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường và Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiện cứu khoa học của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh ".

Lễ Dâng hoa tại khu tưởng niệm kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm Trường Trung cấp Thể dục thể thao Trung ương, nay là Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường, các nhà khoa học, các đồng chí trưởng,  phó các đơn vị, Bộ môn, cán bộ công nhân viên và các em học sinh, sinh viên, VĐV trong Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trình bày diễn văn chào mừng Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Trường, 61 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Trong diễn văn chào mừng Lễ Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Trường và 61 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã khẳng định: Trong suốt chiều dài lịch sử 63 năm phát triển, hội nhập và làm theo lời Bác, đến nay, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã trở thành trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực TDTT, từng bước khẳng định vị thế, uy tín trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực TDTT chất lượng cao, gắn với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực TDTT cả nước; là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TDTT, phục vụ phát triển sự nghiệp TDTT, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, sinh viên, VĐV Nhà trường còn tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước, tham gia nhiều phong trào xã hội, phục vụ các sự kiện trọng đại của quốc gia, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân và trong xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng  trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường đã đại diện trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển Ngành Giáo dục và Đào tạo, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng  trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho các cá nhân đã có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo

Cùng ngày, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh".

PGS.TS Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo có 20 tham luận thuộc nhiều lĩnh vực có liên quan, tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trong đó có 6 tham luận trực tiếp báo cáo tại hội nghị tập trung vào các vấn đề rất được quan tâm như: Nâng cao hiệu quả quản lý khoa học, chất lượng tạp chí khoa học; nâng cao chất lượng tuyển sinh, quản lý đào tạo và đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; phát triển Trường PTNK TDTT Olympic theo cơ chế tự chủ… Các tham luận đã đánh giá tương đối toàn diện các vấn đề thực trạng, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp trực tiếp giải quyết các vấn đề xuất phát từ thực tế để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hội thảo là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 63 năm thành lập Trường và 61 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Trường Trung cấp TDTT Trung ương, nay là Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

PGS.TS. Đinh Quang Ngọc, Viện trưởng Viện KHCN TDTT trình bày tham luận với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Trường (1959-2022), 61 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường (14/12/1961-14/12/2022) và Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiện cứu khoa học của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh".

TS. Mai Thị Bích Ngọc, Giám đốc trung tâm Thông tin, Thư viện, Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Đào tạo và Huấn luyện thể thao trao đổi về các vấn đề có liên quan tới nâng cao chất lượng bài viết đăng trên Tạp chí

TS. Trần Trung, Trưởng Phòng Đào tạo QLKH & HTQT trình bày tham luận với chủ đề “Một số giải pháp đổi mới công tác tuyển sinh của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”

TS. Phạm Đức Toàn, Trưởng Bộ môn Bóng rổ tham giá đóng góp ý kiến tại Hội thảo