Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

21-05-2021 21-55

Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong năm 2021. Ngay từ những ngày đầu, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã thực hiện nghiêm túc các bước, quy trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử bảo đảm đúng quy định và tiến độ.

Đoàn công tác Thị ủy Từ Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

Chiều ngày 21/5/2021, đoàn công tác của Thị xã Từ Sơn do đồng chí Lê Xuân Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Từ Sơn, trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã là trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 7, Tổ bầu cử số 8, địa điểm tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết, Phó bí thư Thường trực thị ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo, phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã; đồng chí Dương Bá Trường, thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường Trang Hạ; đồng chí Phan Đình Kiên, phó bí thư, chủ tịch UBND Phường Trang Hạ cùng các đồng chí thường trực thị ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc và tổ công tác của thị xã Từ Sơn. Đoàn công tác đã đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác công tác chuẩn bị bầu cử tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã được hoàn thành. Tất cả các điều kiện đã sẵn sàng để ngày hội bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp!

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tích cực triển khai công bố công khai danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở những nơi trang trọng, thuận lợi cho người dân đến tìm hiểu, rà soát, kiểm tra thông tin; Công tác tuyên truyền được diễn ra đúng quy định; các điều kiện vật chất phục vụ cho ngày bầu cử được trang bị đầy đủ; công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là việc phòng chống dịch COVID-19 được triển khai mạnh mẽ... Nhà trường thành lập một tổ y tế, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... cấp cho tổ bầu cử để phục vụ tổ chức tiếp xúc cử tri và ngày bầu cử, đồng thời đảm bảo giãn cách xã hội, triển khai các biện pháp 5K trong ngày bầu cử....

Danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được niêm yết công khai

Được biết khu vực bỏ phiếu số 8 thuộc Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có 02 điểm bỏ phiếu. Tới thời điểm hiện tại, tổng số cử tri là 168, trong đó có 28 cán bộ nhà trường, 15 sinh viên Nhà trường và 125 cử tri thuộc khu cách ly Covid-19 tập trung tại Trường. Theo Thông báo số 09/UBBC-TB, ngày 20 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban bầu cử phường Trang Hạ, khu vực bỏ phiếu số 8 thuộc Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sẽ tổ chức bầu cử sớm hơn 01 ngày so với ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian bầu cử tại Trường sẽ bắt đầu từ 7h00 phút tới 19h00 phút ngày 22/5/2021, địa điểm bỏ phiếu tại Nhà thi đấu Trường và Khu cách ly tập trung.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Trường được đoàn công tác đánh giá cao

Dưới sự chuẩn bị kỹ càng, khoa học, công tác chuẩn bị bầu cử tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã được hoàn thành. Tất cả các điều kiện đã sẵn sàng để ngày hội bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp!