Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh khai giảng năm học 2022-2023

19-10-2022 00-00

Ngày 19/10, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi  mới".

Ông Hoàng Đạo Cương, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL biểu dương các kết quả Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đạt được trong năm học 2022-2023

Đến dự Lễ Khai giảng, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có: Ông Hoàng Đạo Cương - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng; PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng vụ Đào tạo; Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; Ông Nguyễn Thế Hùng, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Lê Ngọc Trung, phó vụ trưởng vụ TĐKT; Ông Ngô Ích Quân - Vụ trưởng Vụ TT TTC 2; Ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc TT HL thể thao quốc gia Hà Nội.... Về phía Tỉnh Bắc Ninh có Ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Bình - Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo ; Ông Nguyễn Văn Ảnh - Phó giám đốc Sở VH,TT&DL Tỉnh Bắc Ninh; Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đặng Văn Dũng - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Hữu Trường - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn trường; TS Lê Trí Trường - Phó hiệu trưởng và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, các em học sinh, sinh viên, vận động viên; Ngoài ra có các đơn vị liên kết, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Báo - Đài trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin về Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Trong diễn văn Khai giảng năm học mới, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được của thầy trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 - 2022, đồng thời đề ra những nhiệm vụ và định hướng trọng tâm trong năm học 2022-2023 của Trường theo định hướng chung của toàn Ngành Giáo dục. Những mục tiêu phát triển mà Nhà trường đặt ra tập trung hướng đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế...

Đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Đạo Cương đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được về mọi mặt của Nhà trường trong đó khẳng định: "Năm học 2021-2022 vừa qua, thầy và trò Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, đào tạo VĐV tài năng trẻ, quản lý học sinh, sinh viên, và nhiều lĩnh vực khác. Đặc biệt trong SEA Games 31 vừa qua, nhiều sinh viên, học viên và vận động viên Nhà trường đã tham gia thi đấu và góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam. Bên cạnh đó cán bộ, sinh viên Nhà trường đã tích cực tham gia Lễ khai mạc và tổ chức thành công môn Bóng ném trong nhà tại SEA Games 31". Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được về mọi mặt của Nhà trường trong năm học vừa qua”. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng đã đề nghị trong năm học 2022-2023, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: “Xây dựng khối đại đoàn kết, nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên; thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực GD&ĐT, bám sát mục tiêu, yêu cầu và định hướng phát triển của ngành. Đặc biệt, việc đào tạo theo ngành học cần gắn học tập kiến thức lý luận cơ bản với kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn. Cùng với đó, nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập gắn với nhu cầu xã hội. Đối với công tác tuyển sinh, Thứ trưởng mong muốn nhà trường có sự đổi mới, chủ động quảng bá, giới thiệu hoạt động của nhà trường trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút nhiều hơn sự quan tâm của xã hội đối với Trường

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao trao giấy khen cho các vận động viên có thành tích xuất sắc trong năm 2021

Cũng tại Lễ Khai giảng, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tiến hành tuyên dương và khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, các cá nhân có thành tích tốt trong nghiên cứu khoa học giai đoạn 2016-2021, tuyên dương và khen thưởng các học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt, sinh viên nghèo vượt khó; Các vận động viên thể thao có thành tích thi đấu xuất sắc.... Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc cũng đã tặng hoa chúc mừng các Phó giáo sư được bổ nhiệm năm 2021-2022 và các tiến sĩ đã hoàn thành chương trình học tập và tiếp tục trở về công tác tại Trường./.

Nghi thức trao cờ truyền thống của sinh viên năm cuối (khóa Đại học 55) cho sinh viên mới nhập Trường (khóa Đại học 58)