Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức thành công Hội thảo khoa học đề tài cấp quốc gia, mã số: CTDT.23.17/16-20

28-02-2020 00-00

Ngày 28 tháng 02 năm 2020, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề: “Các giải pháp, chính sách phát triển thể lực nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số đến năm 2030”.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Đây là Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia “Nghiên cứu giải pháp, chính sách phát triển thể lực, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số đến năm 2030” (Mã số: CTDT.23.17/16-20).

Tham dự hội thảo, về phía Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchcó: TS. Từ Mạnh Lương, Vụ trưởng;TS. Nguyễn Thị Phương Loan, Trưởng Phòng Quản lý khoa học. Về phía Tổng cục TDTT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Tổng cục trưởng; Về phía Ủy ban dân tộc – đơn vị trực tiếp quản lý đề tài có Ông: Nguyễn Văn Huân, Chánh văn phòng CTDT/16-20; Về phía các Học viện, trường Đại học và Viện nghiên cứu có: PGS.TS. Trần Trung, Quyền Giám đốc Học viện dân tộc; PGS.TS. Trần Duy Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng; TS. Hướng Xuân Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; TS. Trần Hiếu, Phó Viện trưởng phụ trách Viện khoa học TDTT; PGS.TS. Trần Tuấn Hiếu, Phó Viện trưởng Viện khoa học TDTT; PGS.TS. Vũ Việt Bảo, Viện trưởng Viện Khoa học Trường Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Vũ Thị Thu Hiền, Trưởng Khoa Hóa sinh dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng quốc gia.

Đại diện đơn vị chủ trì có: PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc–Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng; TS Lê Trí Trường, Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Chung Thủy, Chủ nhiệm đề tài; PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Thư ký đề tài, các thành viên trong Ban chủ nhiệm và các nhà khoa học quan tâm.

Hội thảo đã trao đổi về cơ sở khoa học nghiên cứu các giải pháp, chính sách phát triển thể lực nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số đến năm 2030. Phân tích những mặt mạnh, những kết quả đã đạt được, đồng thời tìm ra hạn chế, nguyên nhân dẫn đến các hạn chế; trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp khắc phục các hạn chế và phát huy các điểm mạnh trong thực tế chính sách phát triển thể lực trong thời gian tới.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trình bày tham luận “Quan điểm phát triển thể lực cho người dân tộc thiểu số”

Hội thảo đã nghe 09 báo cáo tham luận liên quan tới 3 nhóm vấn đề chính: nhóm giải pháp chính sách phát triển giáo dục - đào tạo tác động đến phát triển thể lực người dân tộc thiểu số; nhóm giải pháp giải pháp, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo tác động đến phát triển thể lực người dân tộc thiểu sốcác giải pháp về đời sống, dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng cho các dân tộc thiểu số. Trên cơ sở các tham luận, hội thảo đã trao đổi và làm rõ các vấn đề còn tồn tại trong quá trình phát triển thể lực nói riêng và thể chất nói chung cho các dân tộc thiểu số.

PGS.TS Vũ Chung Thủy, Chủ nhiệm đề tài, trình bày tham luận “Nghiên cứu, đề xuất nhóm giải pháp, chính sách về phát triển  thể dục, thể thao cho các dân tộc thiểu số giai đoạn 2021- 2025, tầm nhìn 2030”

Sau thời gian làm việc tích cực, với sự nhiệt tình của các báo cáo viên; sự trao đổi, thảo luận và các ý kiến đóng góp tích cực của các nhà khoa học và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Tổ chức hội thảo, Hội thảo khoa học với chủ đề: “Các giải pháp, chính sách phát triển thể lực nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số đến năm 2030” đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các nhà khoa học tham dự./.