Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh triển khai mô hình “Tổ Covid Trường học”

Nhằm chung tay giải quyết các diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên, VĐV trở lại học tập tại Trường trong giai đoạn bình thường mới, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh triển khai mô hình "Tổ Covid Trường học" gắn với phương châm "Tuổi trẻ trường Đại học TDTT Bắc Ninh chung tay cùng học sinh, sinh viên, VĐV học tập, tập luyện an toàn".

Căn cứ kết luận giao ban của Đảng ủy, Ban giám hiệu và Kế hoạch phòng chống Covid-19 của ban chỉ đạo phòng chống Covid các cấp, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã đồng chủ trị buổi, tập huấn và triển khai mô hình “Tổ Covid trường học”, chung tay cùng học sinh, sinh viên, VĐV học tập, tập luyện an toàn trong tình hình mới.

Đến dự buổi tập huấn có các cơ quan, lãnh đạo các bên liên quan gồm tới dự, chứng kiến và chỉ đạo hoạt động gồm:

Về phía tỉnh Đoàn Bắc Ninh có: Đ/c. Nguyễn Anh Sơn – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học, Phó chủ tịch Hội SV tỉnh Bắc Ninh; Đ/c. Dương Minh Hưng – Phó ban Thanh thiếu niên trường học: Về đại biểu Trường ĐH TDTT Bắc Ninh có: PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường: TS. Nguyễn Hữu Hùng – UV BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TN, chủ tịch HSV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban Thường vụ ĐTN, Ban Thư ký HSV. Về phía Nhà tài trợ: Ông. Nguyễn Thành Đạt; Ông. Phan Trường Thọ; Bà. Đào Thu Hiền – Đại diện Công ty Fitfreak Việt Nam. Đến dự với chương trình còn có các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài Trường: Ban Thời sự Đài PT&TH Bắc Ninh; Trung tâm Thông tin, Thư viện và CLB Báo chí Truyền thông thể thao Đoàn thanh niên Nhà trường, cùng gần 50 Đoàn viên thanh niên đã đăng ký tham gia mô hình.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo hoạt động

PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo hoạt động

Tại buổi tập huấn, PGS.TS. Đặng Văn Dũng, đã biểu dương tinh thần làm việc của thanh niên thông qua hoạt động này, qua đó, cảm ơn Đại diện tập thể lãnh đạo Công ty Fitfreak Việt Nam đã đặc biệt quan tâm và ủng hộ cơ sở vật chất, kinh phí với tổng trị giá 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng), để mô hình kịp thời triển khai có hiệu quả các hoạt động trong thực tiễn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên cần phải phát huy hiệu quả các tiềm lực vốn có là sức trẻ, tinh thần xung kích của thanh niên, sớm phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Đại diện Công ty Fitfreak Việt Nam trao tặng trang thiết bị hỗ trợ các hoạt đồng phòng chống dịch của sinh viên

Cũng tại buổi tập huấn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã tuyên dương 6 Sinh viên nhà trường “Có thành tích Xuất sắc trong tình nguyện hoạt động phòng chống dịch tại địa phương”. Gần 50 tình nguyện viên tại các đơn vị cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc ngay sau đó đã được tập huấn nghiệp vụ chuyên môn trong phòng chống dịch và ra quân tổng vệ sinh Hội trường A và khu vực KTX. Các kế hoạch tiếp theo sẽ được ĐTN, HSV và Ban chủ nhiệm các CLB phối hợp triển khai một cách cụ thể, chi tiết cho từng mục tiêu hành động, nhằm đạt giá trị hiệu quả cao nhất gắn liền với các nhiệm vụ được giao trên tinh thần hỗ trợ học sinh, sinh viên, vận động viên ổn định học tập và tập luyện./.

Đại biểu Tỉnh đoàn, lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đơn vị tài trợ và sinh viên, tình nguyện viên

Một số hình ảnh hoạt động:

Các đại biểu, sinh viên, tình nguyện viên khi tham gia tập huấn được rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế

PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tuyên dương 6 Sinh viên nhà trường  “Đã có thành tích Xuất sắc trong tình nguyện hoạt động phòng chống dịch tại địa phương”.

Bác sĩ Tạ Đức Phượng – Tổ trưởng Tổ Y tế tập huấn công tác phòng, chống dịch và hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị y tế

Sinh viên, tình nguyện viên ra quân tổng vệ sinh Hội trường A và khu vực KTX, hưỡng dẫn sinh viên cài đặt ứng dụng PC – Covid

Thực hiện: CLB Báo chí và Truyền thông thể thao ĐTN UPES1