Hội nghị khoa học Sinh viên năm 2021

29.04.2021

Ngày 29/4/2021, Hội nghị Khoa học sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2021 đã được diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các em sinh viên tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Vũ Chung Thủy, Nguyên phó hiệu trưởng Nhà trường các thày cô là trưởng các đơn vị, các tiến sĩ, trợ lý khoa học các đơn vị, các cán bộ, giáo viên, các nhà khoa học, đại diện sinh viên cùng các cán bộ hướng dẫn và các nhóm nghiên cứu báo cáo tại Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đặng Văn Dũng nhấn mạnh “Hội nghị khoa học sinh viên là nơi tôn vinh, công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất của Thầy và trò trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học TDTT. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi đầy bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên của nhiều chuyên ngành say mê nghiên cứu khoa học cùng tham gia. Thông qua Hội nghị các em có được cơ hội giao lưu gặp gỡ, trao đổi những kiến thức khoa học, những phương pháp nghiên cứu mới và những định hướng nghiên cứu khoa học trong tương lai phục vụ công tác giảng dạy, huấn luyện góp phần phục vụ sự phát triển thể thao của nước nhà. Không những vậy, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ thế hệ trẻ Việt Nam, tinh thần đam mê khoa học, lao động sáng tạo của Thầy và trò trong Nhà trường”.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được nghe 6 báo cáo đại diện cho 14 đề tài nghiên cứu được trình bày trong kỷ yếu Hội thảo. Các báo được lựa chọn lần này tập trung vào 3 lĩnh vực chính đó là: Quản lý TDTT, Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao. Trong  đó, có 04 báo cáo liên quan đến vấn đề giải pháp, biện pháp; 01 báo cáo về ứng dụng bài tập và 01 báo cáo liên quan đến xúc tiến việc làm cho sinh viên.

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất; khích lệ sự say mê, tính chủ động, sáng tạo trong hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên, từ đó phát hiện, bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên; tuyên dương, khen thưởng các sinh viên có các công trình KH&CN xuất sắc, đồng thời tuyển chọn các sinh viên tham gia Hội nghị Khoa học sinh viên Khối ngành TDTT năm 2021 cũng như Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2021.

Việc đánh giá và cho điểm các báo cáo tại Hội nghị dựa vào 8 nội dung: Đặt vấn đề; Mục đích, Mục tiêu nghiên cứu; Phương pháp và tổ chức nghiên cứu; Kết quả nghiên cứu và bàn luận; Kết luận và kiến nghị; Tính mới lạ và sáng tạo của đề tài; Báo cáo đề tài và phần hỏi & trả lời. Trong đó, phần kết quả nghiên cứu & bàn luận của đề tài tại Hội nghị của báo cáo viên chiếm số điểm cao nhất 30 điểm trên thang điểm 100.

Kết quả báo cáo thuyết trình:

Giải Nhất: 01 đề tài.

Đề tài “Giải pháp xúc tiến việc làm sinh viên Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh” Báo cáo viên: Dương Thị Tố Liên, Chuyên ngành Thể dục, ngành GDTC, Khóa ĐH 53. Hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Hữu Hùng.

Giải nhì: 01 đề tài.

Đề tài “Đề xuất giải pháp phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên”. Báo cáo viên Ma Thị Nhung, Chuyên ngành Bóng chuyền, Ngành GDTC, Khóa ĐH 53. Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thế Vượng.

Giải ba: 02 đề tài.

1. Đề tài “Nghiên cứu giải pháp phát triển phong trào tập luyện Boxing trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh”. Báo cáo viên Nghiêm Văn Tùng, Chuyên ngành Võ- Quyền anh, Ngành GDTC, Khóa ĐH 53. Hướng dẫn khoa học: TS. Lý Đức Trường.

2. Đề tài “Giải pháp phát triển phong trào tập luyện TDTT quần chúng thành phố Móng Cái – Quảng Ninh”. Báo cáo viên Nguyễn Thành Trung, Chuyên ngành Quản Lý, Ngành QL TDTT, Khóa ĐH 53 Hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Xuân Phương

Giải khuyến khích: 02 đề tài

1 Đề tài “Ứng dụng tổ hợp asana phát triển năng lực mềm dẻo cho sinh viên chuyên ngành thể dục năm nhất Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh”. Báo cáo viên Hoàng Thị Ngọc, Chuyên ngành Thể dục, Ngành GDTC, Khóa ĐH 53. Hướng dẫn khoa học: ThS. Vũ Thị Mai Phương.

2 Đề tài “Biện pháp nâng cao hứng thú học tập môn thể dục nội khóa của học sinh Trường THCS Tân Hồng, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh”. Báo cáo viên Huỳnh Nhật Sang, Chuyên ngành Võ- Quyền anh, Ngành HLTT, Khóa ĐH 53. Hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Hồng Đăng

Báo cáo viên: Dương Thị Tố Liên, Chuyên ngành Thể dục, ngành GDTC, Khóa ĐH 53.báo cáo đề tài “Giải pháp xúc tiến việc làm sinh viên Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh”  giành giải nhất

Kết quả báo cáo  Poster:

Giải nhất thuộc về đề tài “Ứng dụng tổ hợp asana phát triển năng lực mềm dẻo cho sinh viên chuyên ngành thể dục năm nhất Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Phan Ngọc Anh, Bùi Long Hanh, Nguyễn Công Bằng, Chuyên ngành Thể dục, Ngành GDTC, Khóa ĐH 53. Hướng dẫn khoa học: ThS. Vũ Thị Mai Phương

Giải nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu biện pháp điều chỉnh diễn biến tốc độ chạy cự ly 200m cho vận động viên đội tuyển Điền kinh Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Seang Piseth, Hoàng Thế Tuyên, Deag Suntouch, Chuyên ngành Điền Kinh, ngành HLTT, Khóa ĐH 53. Chế Nguyên, Chuyên ngành Bóng bàn, ngành HLTT, Khóa ĐH 53. Hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Quỳnh Như.

Giải ba thuộc đề tài “Lựa chọn biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động ngoại khóa các môn học thực hành cho sinh viên chuyên ngành Bóng rổ ngành GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Vũ Trọng Hiếu, Chu Phương Thảo, Nguyễn Thị Thảo, Ngô Hữu Tuấn – Chuyên ngành Bóng rổ, Ngành GDTC, Khóa ĐH 54. Hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Đức Toàn.