Nghiên cứu sinh Nguyễn Tuấn Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

05.03.2021

Ngày 05/3/2021, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Tuấn Anh về đề tài: “Nghiên cứu biện pháp nâng cao thể lực cho nam  sinh viên chuyên ngành  Bóng đá ngành giáo dục thể chất Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh” chuyên ngành Giáo dục học  mã số  9140101

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Tuấn Anh có:  PGS.TS Phạm Ngọc Viễn, Cán bộ hướng dẫn 1; PGS.TS Đặng Văn Dũng, Cán bộ hướng dẫn 2; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường, gia đình và bạn bè NCS Nguyễn Tuấn Anh.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Tuấn Anh gồm 7 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đinh Khánh Thu, Uỷ viên thư ký; GS.TS. Nguyễn Xuân Sinh, Phản biện 1; TS. Trương Anh Tuấn, Phản biện 2; TS. Ngũ Duy Anh, Phản biện 3; PGS.TS. Phạm Xuân Thành, Uỷ viên; TS. Tô Xuân Thục, Uỷ viên.

NCS Nguyễn Tuấn Anh trả lời câu hỏi của Hội đồng và Nhà khoa học

Luận án đã xác định được 4 yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến phát triển thể lực cho nam sinh viên chuyên ngành bóng đá Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Đồng thời, lựa chọn được 12 test và xây dựng bảng điểm để đánh giá thể lực cho sinh viên chuyên ngành bóng đá theo các học kỳ. Kết quả đánh giá thực trạng công tác huấn luyện thể lực cho nam sinh viên chuyên ngành Bóng đá ngành GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh còn tồn tại nhiều bất cập: Thời lượng dành cho tập luyện kỹ thuật, chiến thuật chiếm tỷ trọng lớn; Phân bổ thời gian dành trong huấn luyện các tố chất thể lực chưa cân đối, chú trọng quá nhiều đến tố chất khéo léo; Số lượng bài tập chưa đa dạng; Tỷ lệ xếp loại sinh viên về trình độ thể lực chủ yếu ở mức chưa đạt và đạt. Kết quả đánh giá thực trạng đã cho thấy sự những căn cứ và sự cần thiết phải có các biện pháp đồng bộ nhằm phát triển thể lực cho sinh viên chuyên ngành bóng đá Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

NCS Nguyễn Tuấn Anh đã triển khai các biện pháp trong thực nghiệm, luận án đã lựa chọn được 80 bài tập phát triển thể lực chuyên môn cho nam sinh viên chuyên sâu bóng đá trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Bài tập được chia thành: Sức nhanh; Sức mạnh bền; Sức mạnh tốc độ; Sức bền tốc độ; Khả năng khéo léo. Luận án đã ứng dụng các biện pháp đã mang lại hiệu quả cao trong phát triển thể lực cho sinh viên chuyên ngành bóng đá ngành GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Đồng thời bước đầu nâng cao được tính chủ động của sinh viên trong đào tạo theo học chế  tín chỉ

NCS Nguyễn Tuấn Anh tặng hoa tri ân Hội đồng

Hội đồng đã  nhất trí đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cấp bằng tiến sĩ cho NCS Nguyễn Tuấn Anh sau khi đã hoàn thiện luận án theo kết luận của Hội đồng