Chung kết cuộc thi Mái trường tôi yêu lần 3 và Olympic ngoại ngữ

17.10.2019

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và 58 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (14/12/1961-14/12/2019), sáng ngày 17/10/2019, tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Mái trường tôi yêu lần 3 và Olympic ngoại ngữ “chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và 58 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và 58 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (14/12/1961-14/12/2019), sáng ngày 17/10/2019, tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Mái trường tôi yêu lần 3 và Olympic ngoại ngữ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và 58 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường. Chương trình do Đoàn THCS Hồ Chí Minh và Công đoàn Trường kết hợp tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh, sinh viên, VĐV Nhà trường ôn lại truyền thống, tìm hiểu về lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển Trường, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với TDTT… góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng trong tình hình mới.

PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại vòng chung kế cuộc thi “Mái Trường Tôi Yêu lần thứ 3” và Olympic Ngoại ngữ

Đến dự vòng chung kết cuộc thi có PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể Trưởng phó các đơn vị, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên nữ, học sinh, sinh viên, VĐV trong Trường.

Vòng chung kết cuộc thi gồm 3 phần thi chính:

Phần thi tìm hiểu kiến thức chung: Gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về lịch sử Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong 60 năm phát triển và hội nhập, trong đó có 18 câu hỏi bằng tiếng Việt và 2 câu hỏi bằng tiếng Anh. Mỗi câu hỏi có thời gian trả lời 30s, trả lời đúng được 10 điểm.

Thi Tìm hiểu kiến thức chung, phần thi đầu tiên trong vòng chung kết cuộc thi Mái trường tôi yêu lần

Phần thi Hùng biện và ứng xử: Mỗi đội cử 01 sinh viên tham gia hùng biện chủ đề “giới thiệu về Trường Đại học TDTT Bắc Ninh” với 1 ngoại ngữ tự chọn trong thời gian từ 3 tới 4 phút, nếu ít hơn thời gian tối thiểu hoặc nhiều hơn thời gian tối đa mỗi 30s sẽ bị trừ 10 điểm. Ở phần thi này, đội nhất được 50 điểm, đội nhì được 30 điểm và đội 3 được 10 điểm.

Phần thi Hùng biện và ứng xử của các đội tham gia cuộc thi

Phần thi năng khiếu: Chơi trò chơi “dẫn bóng về đích”. Ở phần thi này, đội nhất được 50 điểm, đội nhì được 30 điểm và đội 3 được 10 điểm.

Kết quả cuối cùng là tổng điểm 3 phần thi. Nếu sau 3 phần thi các đội chưa phân thắng, thì Ban tổ chức sẽ sử dụng thêm câu hỏi phụ để phân loại.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các đội tham gia cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra trong không khi sôi nổi và thu hút sự tham gia, ủng hộ của nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn Trường. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội công đoàn Trường Năng khiếu và các Trung tâm, công đoàn Khoa kiến Thức cơ sở ngành; Giải nhì cho đội Công đoàn khoa Huấn luyện thể thao và Công đoàn Khoa Kiến thức cơ bản; Giải ba cho đội Công đoàn Khoa Giáo dục thể chất và Công đoàn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Công đoàn Khoa Quản Lý TDTT, khoa Y học TDTT và Công đoàn Phòng Ban 2.