NCS Nguyễn Hữu Hùng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường

20.02.2019

Sáng ngày 20/2/2019, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tổ chức thành công buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh Nguyễn Hữu Hùng về đề tài: “Đổi mới chương trình môn Âm nhạc – Vũ đạo cho sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Hữu Hùng gồm 7 thành viên: GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên thư ký; PGS.TS. Phạm Đình Bẩm, Phản biện 1; PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn, Phản biện 2; PGS.TS. Đặng Thị Hồng Nhung, Phản biện 3; TS. Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên; PGS.TS. Ngô Trang Hưng, Ủy viên.

NCS Nguyễn Hữu Hùng báo cáo kết quả nghiên cứu tại buổi bảo vệ

Luận án được trình bày trong 153 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần mục lục và tài liệu tham khảo, bao gồm phần mở đầu và 03 chương, kết luận và kiến nghị. Luận án đã sử dụng 132 tài liệu tham khảo, trong đó có 106 tài liệu tiếng Việt, 03 tài liệu tiếng Đức, 1 tài liệu tiếng Nga, 3 tài liệu tiếng Trung, 12 trang tin điện tử, 29 bảng số liệu và 10 biểu đồ. Đề tài sử dụng 7 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Luận án đã hệ thống hóa, bổ sung và hoàn thiện các kiến thức lý luận về các vấn đề liên quan tới Chương trình đào tạo, đổi mới giáo dục đại học trong nước và quốc tế nói chung và đổi mới chương trình môn Âm nhạc – vũ đạo (CTM ÂNVĐ) cho sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao (ĐH TDTT) Bắc Ninh nói riêng, cùng với việc nghiên cứu tổng hợp và đáng giá kỹ lượng kiến thức chuyên môn về CTM ÂNVĐ. Luận án đã lựa chọn được 29 tiêu chí cấp II và 117 tiêu chí minh chứng của 3 tiêu chuẩn: Chất lượng chuẩn đầu ra, nội dung chương trình môn học và tính đặc thù môn học. Qua đó xây dựng được 2 chương trình đổi mới môn ÂNVĐ cho 2 nhóm ngành khác nhau (Ngành GDTC và nhóm Ngành HLTT, Quản lý TDTT, Y học TDTT).

NCS Nguyễn Hữu Hùng tặng hoa cảm ơn các thầy cô trong Hội đồng

Kết quả, Luận án đã được 7/7 thành viên hội đồng thông qua với 100% số phiếu tán thành.