NCS Nguyễn Ngọc Khôi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

24.01.2019

Sáng ngày 24/1 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh Nguyễn Ngọc Khôi về đề tài: “Xây dựng nội dung dạy ngoại khóa môn Taekwondo nhằm phát triển thể chất cho học sinh trung học cơ sở thành phố Hà Nội”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Ngọc Khôi  có: PGS.TS. Trần Tuấn Hiếu – Cán bộ hướng dẫn 1; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường – Phó hiệu trưởng; GS.TS. Lê Văn Lẫm – Nguyên hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; GS.TS. Lưu Quang Hiệp – Nguyên hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh…. cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè của NCS Nguyễn Ngọc Khôi.

Toàn cảnh buổi bảo vệ

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Ngọc Khôi  gồm 7 thành viên: GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Trung – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Lâm Quang Thành – Phản biện 1; PGS.TS. Đặng Thị Hồng Nhung – Phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Phản biện 3; TS. Trần Đức Phấn – Uỷ viên (vắng mặt có gửi bản nhận xét cho Hội đồng); TS. Lê Anh Thơ – Uỷ viên.

Luận án tiến hành tìm hiểu và làm rõ các hệ thống lý luận liên quan về:  Giáo dục và giáo dưỡng thể chất, phát triển thể chất, hoàn thiện thể chất, sức khỏe, tố chất thể lực và công tác GDTC, thể thao ngoại khóa trong trường học các cấp và trường THCS. Tiền hành tìm hiểu  những yếu tố tự nhiên và xã hội ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất của học sinh THCS thành phố Hà Nội; các lý luận về xây dựng nội dung dạy ngoại khoá môn Taekwondo nhằm phát triển thể chất cho học sinh THCS thành phố Hà Nội.

NCS Nguyễn Ngọc Khôi trả lời câu hỏi của Hội đồng và các nhà khoa học

Luận án lựa chọn được 11 tiêu chí và test đủ tiêu chuẩn trong đánh giá thể chất cho học sinh THCS thành phố Hà Nội, bao gồm: Đánh giá hình thái cơ thể (2 chỉ tiêu), Đánh giá chức năng sinh lý (2 chỉ tiêu), Đánh giá chức năng tâm lý (3 test) và Đánh giá trình độ thể lực (4 test), trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng thể chất của học sinh THCS thành phố Hà Nội từ đó đánh giá được nội dung dạy ngoại khoá môn Taekwondo nhằm phát triển thể chất cho học sinh THCS thành phố Hà Nội.

Trên cơ sở phân tích lý luận và thực trạng nội dung dạy ngoại khoá môn Taekwondo nhằm phát triển thể chất cho học sinh THCS thành phố Hà Nội, luận án đã lựa chọn được 8 nội dung giảng dạy ngoại khóa cho học sinh THCS thành phố Hà Nội tương ứng 4 năm học. Cụ thể đã xác định nội dung và định lượng cụ thể theo 11 chương trình giảng dạy tương ứng với 11 cấp đai, tương ứng với 11 chương trình giảng dạy ngoại khóa cho học sinh THCS thành phố Hà Nội.

Đồng thời luận án tiến hành ứng dụng nội dung và hình thức giảng dạy ngoại khóa môn Taekwondo đã xây dựng trong giảng dạy ngoại khóa môn Taekwondo cho học sinh THCS thành phố Hà Nội. Kết quả, chương trình đã xây dựng của luận án đã có hiệu quả cao trong việc phát triển thể chất cho học sinh THCS thành phố Hà Nội.

NCS Nguyễn Ngọc Khôi tặng hoa tri ân Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Kết quả luận án đã được các thành viên hội đồng thông qua với 100% số phiếu tán thành và đề nghị trường Đại học TDTT Bắc Ninh cấp bằng tiến sĩ cho NCS Nguyễn Ngọc Khôi sau khi đã chỉnh sửa luận án theo kết luận của hội đồng.