Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp sang thăm và làm việc với Nhà trường

07.12.2018

Chiều ngày 7/12/2018, Đoàn công tác Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp đã có buổi sang thăm, làm việc với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Mục đích của buổi làm việc nhằm kiểm tra việc thực hiện một số văn bản quy phạm phát luật về giáo dục đại học như: Điều lệ trường đại học, quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm   của cơ sở giáo dục đại học, việc kiện toàn hội đồng trường; kiểm tra việc quản lý và hoạt động của Nhà; kiểm tra việc ban hành kế hoạch tiếp tục triển khai thực hiện đề án “ Nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong Nhà trường” dến năm 2021;

Đoàn công tác gồm 13 thành viên, do bà  Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn; ông Trần Văn Đạt – Phó vụ trưởng vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp làm phó trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu, về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo là trưởng các phòng liên quan.

GS.TS. Nguyễn Đại Dương báo cáo với đoàn công tác về chiến lược Nhà trường

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Đại Dương đã khái quát với đoàn công tác về chiến lược phát triển Nhà trường, những điểm mạnh cũng như những khó khăn trong quá trình phát triển và hội nhập về đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất… Đồng thời nhấn mạnh về việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về Điều lệ trường đại học, quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của cơ sở giáo dục đại học, việc kiện toàn hội đồng trường.

Bà Lê Thị Kim Dung tặng Nhà trường một số quyển sách về luật giáo dục Đại học

Phát biểu tại buổi làm việc, bà  Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao các kết quả đạt được của Nhà trường về nhiều mặt, đặc biệt trong vấn đề thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về Điều lệ trường đại học, quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của cơ sở giáo dục đại học, việc kiện toàn hội đồng trường, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục những khó khăn trong quá trình thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về vấn đề này.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, GS.TS. Nguyễn Đại Dương đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác, cảm ơn đoàn công tác đã sang thăm và làm việc với Nhà trường. GS.TS. Nguyễn Đại Dương cũng đại diện Nhà trường chúc lãnh đạo và các cán bộ vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, vụ trưởng vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.