Khai mạc Huấn luyện chiến sĩ tự vệ cụm III năm 2016

11.04.2016

Sáng 11/04/2016 tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện chiến sĩ tự vệ cụm III năm 2016.

Tham dự buổi Lễ có Trung tá  Phạm Như Tươi –  Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Từ Sơn; Đ/c: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên; Về phía Nhà trường có NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy – Phó hiệu trưởng; cùng 40 chiến sĩ dân quân tự vệ của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên cơ sở 2.

Trung tá  Phạm Như Tươi –  Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Từ Sơn; Đ/c: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên; NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy – Phó hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng với 40 chiến sĩ dân quân tự vệ (ảnh Hải An)

NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy phát biểu tại buổi Lễ: “ Để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, tôi đề nghị các đồng chí cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Một là, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp cán bộ công chức, viên chức, công nhân viên trong toàn trường về công tác quốc phòng, quân sự địa phương

Hai là, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý điều hành của Ban chỉ huy quân sự Nhà trường đối với lực lượng dân quân tự vệ. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong năm 2016.

Ba là, làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “ Vững mạnh, rộng khắp”. Tổ chức biên chế lực lượng dân quân tự vệ có số lượng, trang bị phù hợp với đặc điểm, tình hình của Nhà trường. Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng huấn luyện.

Bốn là, Tổ chức duy trì huấn luyện chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi huấn luyện. Duy trì nghiêm túc về mặt thời gian, kế hoạch tiến trình biểu huấn luyện đã được phê duyệt. Tiếp tục duy trì hoạt động của tiểu đội, trung đội Tự vệ đi vào nề nếp hiệu quả”

Lớp Huấn luyện chiến sĩ tự vệ cụm III năm 2016 diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 11/04-19/04 với các nội dung học tập như: Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan tổ chức; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng & Nhà nước ta; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Nội dung cơ bản của pháp luật về Dân quân tự vệ; Cách sử dụng súng, quy tắc bắn súng và huấn luyện bắn súng trường CKC; Động tác đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi; Ném lựu đạn xa đúng hướng; Tay không đánh giặc; Một số loại vũ khí tự tạo có, không có chất nổ….