Lễ kí giao ước kết nghĩa giữa Chi đoàn phòng cảnh sát hình sự PC45 Công an tỉnh; Đội Cảnh sát hình sự TX Từ Sơn và Chi đoàn giáo viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

20.11.2015

Chiều 19/11/2015 tại Hội trường A2 trường Đại học TDTT Bắc Ninh diễn ra Lễ kí giao ước kết nghĩa giữa Chi đoàn phòng cảnh sát hình sự PC45 Công an tỉnh; Chi đoàn  Đội Cảnh sát hình sự TX Từ Sơn và Chi đoàn giáo viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Tham dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Văn Huệ – Trưởng phòng CSHS CA Tỉnh Bắc Ninh; Đ/c Lê Lương Chi – Bí thư Chi đoàn CSHS CA Tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Quang Huyên – Phó trưởng CA thị xã Từ Sơn; Đ/c Đỗ Tiến Đạt – Đội trưởng Đội CSHS CA thị xã Từ Sơn; Đ/c Nguyễn Trung Thực  – Công an phường Trang Hạ; Về phía Nhà trường có TS Nguyễn Văn Phúc – Thường vụ Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; ThS. Nguyễn Ngọc Sự – Phó trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp Trường Đại hoc TDTT Bắc Ninh; ThS. Nguyễn Hữu Hùng – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Đ/c Nguyễn Xuân Hoạt – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các thầy giáo, cô giáo là đoàn thanh niên khối giáo viên Nhà trường và các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng những đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 6000 đoàn viên tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cũng có mặt để chứng kiến Lễ giao ước kết nghĩa.

Ông Nguyễn Văn Huệ phát biểu tại buổi Lễ kết nghĩa: “ Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát định hướng một số nội dung để hoạt động kết nghĩa với 3 đơn vị được hiệu quả cao; Một là: Ba đơn vị thường xuyên phối hợp tổ chức tốt các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hai là: Thực hiện hiệu quả phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm công tác đoàn giữa ba đơn vị. Ba là: Định kỳ tổ chức các hoạt động giao lưu Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, thắt chặt đoàn kết, hữu nghị giữa ba đơn vị. Bốn là: Phòng Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xà Từ Sơn phối hợp với khối Chi đoàn giáo viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh thường xuyên tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và Tệ nạn xã hội trong học đường. Năm là: Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện, động viên thăm hỏi các gia đình chính sách, giúp đỡ, động viên các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đạt nhiều thành tích trong học tập”.

Cũng tại buổi Lễ TS. Nguyễn Văn Phúc thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát biểu: “ Để thực hiện các giao ước trên, tôi đề nghị các đơn vị kết nghĩa cần lưu ý tập chung vào các nhiệm vụ cụ thể sau: Bám sát chương trình hành động của đoàn cấp trên, các chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị để phối hợp các hoạt động kết nghĩa thiết thực hiệu quả. Phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn ( CLB điển hình tiên tiến). Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trong môi trường Nhà trường. Định kỳ hàng năm cần tiến hành sơ, tổng kết các hoạt động phối hợp với các chi đoàn. Tăng cường giao lưu văn hóa, văn nghệ và TDTT giữa các đoàn viên thanh niên để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị với nhau.