Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tuyển sinh năm 2015

08.05.2015

Trường Đại học TDTT  Bắc Ninh tuyển sinh các mã ngành Giáo dục thể chất (mã ngành D140206 với 500 chỉ tiêu); Mã ngành Huấn luyện thể thao (Mã ngành D140207 với 250 chỉ tiêu); Mã ngành Y sinh học TDTT (Mã ngành D720305 với 75 chỉ tiêu); Mã ngành Quản lý TDTT (Mã ngành D220243 với 75 chỉ tiêu)

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đăng ký tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học THPT kết hợp thi tuyển môn năng khiếu cho tất các các ngành đào tạo.

– Xét tuyển theo điểm từ trên xuống dưới cho đến hết chỉ tiêu.

Hình thức xét tuyển kết quả học THPT kết hợp thi môn năng khiếu.

Tiêu chí xét tuyển:

– Thí sinh có nguyện vọng, làm đơn và nộp hồ sơ xét tuyển;

– Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT);

– Thí sinh có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên;

Cách thức tuyển sinh: Xét tuyển kết quả học THPT kết hợp thi tuyển môn năng khiếu

– Xét tuyển: Xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (sàn xét tuyển – điều kiện để được xét tuyển).

+ Hệ đại học: Đã tốt nghiệp THPT năm 2015 (hoặc các năm trước); Có tổng điểm  trung bình cộng 2 môn Toán và Sinh  của lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 >=11.0 (Làm tròn đến một chữ số thập phân)

+ Hệ liên thông (Cao đẳng lên Đại học – Chính quy): Thí sinh thi hệ Liên thông cao đẳng lên đại học dự thi tuyển theo quy định Thông tư 55/2012/TT-BGD ngày 25/12/2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng TDTT.

+ Hệ cao đẳng: Đã tốt nghiệp THPT năm 2015 (hoặc các năm trước); Có tổng điểm  trung bình cộng 2 môn Toán và Sinh  lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 >=10.0 (Làm tròn đến một chữ số thập phân)

– Thi tuyển môn năng khiếu theo quy chế tuyển sinh Đại học và Cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

– Cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy chế TS hiện hành.

Tính điểm xét tuyển cho các thí sinh đạt sàn xét tuyển.

+ Môn xét tuyển hệ số 1.

+ Các môn thi năng khiếu (hệ số 2).

Nội dung thi môn Năng khiếu:

Thi tuyển môn năng khiếu theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Nội dung thi gồm:

Nội dung thi năng khiếu ngành Giáo dục thể chất:

Bật xa tại chỗ + chạy Luồn cọc + Chạy 100m

Nội dung thi năng khiếu ngành Huấn luyện thể thao

Bật xa tại chỗ + chạy Luồn cọc + Chạy 400m

Nội dung thi năng khiếu ngành Quản lý Thể dục thể thao

Bật xa tại chỗ + Chạy 100m

Nội dung thi năng khiếu ngành Y sinh học Thể dục thể thao

Bật xa tại chỗ + Chạy 100m

Nội dung thi năng khiếu hệ cao đẳng

Bật xa tại chỗ + chạy Luồn cọc + Chạy 100m

Ghi chú: Thí sinh dự thi phải đạt yêu cầu về thể hình:

–    Nam cao từ 1,65m; nặng từ 45kg trở lên;

–    Nữ cao từ 1,55; cân nặng từ 40kg trở lên;

–    Thể hình cân đối, không bị dị tật, dị hình, không bị bệnh tim mạch.

–   Nếu có chiều cao thấp, thiếu cân nặng hoặc có dị tật, dị hình …thí sinh sẽ bị trừ điểm ở môn năng khiếu thể thao.

Cách thực hiện các nội dung thi năng khiếu

+ Bật xa tại chỗ(m):

Mỗi thí sinh thực hiện 2 lần, lấy thành tích cao nhất. thí sinh thực hiện đứng tại chỗ bằng 2 chân phía sau vạch quy định, bật về phía trước và rơi xuống bằng 2 chân. Thành tích được xác định là khoảng cách từ điểm rơi gần nhất tới mép trên của vạch quy định.

+ Chạy luồn cọc 30 m (s):

Thí sinh thực hiện 1 lần chạy luồn qua 5 cọc, khi quay về chạy thẳng đến đích (Từ vạch xuất phát cách 7m là cọc thứ 1, mỗi cọc tiếp theo cách nhau 2m). Không tính thành tích khi thí sinh phạm quy không luồn qua cọc; bị trừ 0,25 điểm khi làm đổ 1 cọc.

+ Chạy 100m (s):

Thí sinh thực hiện 1 lần chạy ở tư thế xuất phát cao theo ô chạy, đợt chạy quy định. Không tính thành tích khi thí sinh bỏ cuộc.

+ Chạy 400m (s):

Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3*2 + Điểm ưu tiên

+ M1: điểm trung bình trung ở lớp 10,11,học kỳ 1 lớp 12 môn Toán

+ M2: điểm trung bình trung ở lớp 10,11, học kỳ 1 lớp 12 môn Sinh

+ M3: kết quả thi môn năng khiếu

+ Điểm ưu tiên: Là Điểm ưu tiên Khu vực và Đối tượng (theo quy chế TS).

Xác định điểm trúng tuyển:

+ Khi thỏa mãn tất cả các điều kiện để được xét tuyển thì điểm xét tuyển  và điểm thi tuyển được tính để xét trúng tuyển;

+ Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định hiện hành áp dụng cho các đối tượng và khu vực;

+ Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh được xác định, kết quả thi của thí sinh và chính sách ưu tiên, Trường xét trúng tuyển vào các hệ, ngành đào tạo của trường. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu dự kiến.

Ghi chú: Thí sinh dự thi vào hệ đại học chính quy không trúng tuyển đại học được xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng.

Hồ sơ dự xét tuyển theo kết quả học THPT kết hợp thi tuyển môn năng khiếu gồm có:

– Hồ sơ đăng ký dự thi đại học năm 2015 (theo mẫu của Bộ GD&ĐT);

– Đơn xin dự tuyển, theo mẫu của trường Đại học TDTT Bắc Ninh (phụ lục 1);

– Học bạ THPT (Bản photo công chứng); Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên nếu có (bản photo công chứng);

– Bằng tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2015) – bản photo công chứng; Bằng tốt nghiệp Cao đẳng TDTT (Đối với thí sinh dự thi hệ liên thông);

– 2 ảnh chân dung cỡ 3×4;

– Hai phong bì đã dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển;

Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển trước khi thi tốt nghiệp THPT sẽ bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp chứng nhận tốt nghiệp.

Quy trình xét tuyển kết hợp thi tuyển: Việc tổ chức xét tuyển kết hợp thi tuyển được thực hiện theo các quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy do Bộ GD&ĐT ban hành.