Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hiền Thanh bảo vệ thành công Luận án Tiến Sĩ cấp cơ sở

31.01.2015

Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh  đã được BGDĐT cho phép Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất năm 2011; Nhà trường đã tuyển  sinh khóa 1 là 12 NCS, đến nay nhà trường đã tuyển sinh 4 khóa NCS với 47 học viên. Năm 2014, Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 5734/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Huấn luyện thể thao.

Sáng ngày 30/01/2015 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thị Hiền Thanh, là NCS khóa 1  bảo vệ thành công Luận án Tiến Sĩ cấp cơ sở; đây là NCS đầu tiên của nhà trường bảo vệ luận án cấp cơ sở chuyên ngành Giáo dục thể chất với luận án: “Các giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh doanh dịch vụ tại một số câu lạc bộ Thể dục thể thao quần chúng ở Thành phố Hồ Chí Minh“.

NCS Nguyễn Thị Hiền Thanh trình bày luận án của mình

Đến dự buổi Lễ bảo vệ Luận án có: TS. Bùi Quang Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTT&DL; TS.Trương Anh Tuấn – Nguyên Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ – Ban khoa giáo TW; PGS.TS. Huỳnh Trọng Khải – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh; GS.TS Dương Nghiệp Chí – Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học TDTT; Về phía Nhà trường có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng;  NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng … cùng các cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên của Nhà trường và đồng nghiệp của NCS Nguyễn Thị Hiền Thanh.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Thị Hiền Thanh gồm 07 thành viên: NGƯT.PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng; GS.TS Lưu Quang Hiệp – Phản biện 1; TS. Nguyễn Thế Truyền – Phản biện 2; PGS.TS Phạm Đình Bẩm – Ủy viên; PGS.TS Trần Đức Dũng – Ủy viên; PGS.TS Đỗ Vĩnh – Ủy viên; NGƯT.PGS. Vũ Chung Thủy – Ủy viên thư ký.

Thành viên hội đồng, giáo viên hướng dẫn và khách mời chụp ảnh lưu niệm với NCS Nguyễn Thị Hiền Thanh

Sau 4 năm tiến hành nghiên cứu (từ 3/2011- 01/2015) công trình nghiên cứu của NCS Nguyễn Thị Hiền Thanh đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 211 trang bao gồm phần mở đầu và 03 chương, sử dụng 40 bảng, 23 biểu đồ và 141 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Luận án của NCS Nguyễn Thị Hiền Thanh đã được hội đồng đánh giá cao về tính cấp thiết và thực tiễn. Luận án đã đánh giá được hiệu quả kinh doanh dịch vụ tại một số câu lạc bộ thể dục thể thao quần chúng ở thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của TDTT thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Kết quả, Luận án đã được thông qua với 100% số phiếu tán thành của 7 thành viên Hội đồng.