Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên GDTC các cơ sở giáo dục đại học năm 2015

29.07.2015

Sau 7 ngày học tập, hôm qua, ngày 28/7, lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên GDTC các cơ sở giáo dục đại học năm 2015 được bế giảng tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ bế giảng

Tham dự lễ bế giảng có TS. Lê Đức Chương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng; NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng toàn thể các thầy, cô giáo và 79 học viên của lớp học.

ThS. Nguyễn Thu Hường, Phó trưởng khoa Sau Đại học, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho biết: Lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên GDTC các cơ sở giáo dục đại học năm 2015 có sự tham gia của 79 học viên đến từ 42 trường trên phạm vi toàn quốc, trong đó có 18 học viên nữ và 61 học viên nam, cao tuổi nhất là 60 tuổi và nhỏ nhất là 25 tuổi. Ban tổ chức lớp đã xây dựng chương trình giảng dạy với sự nhiệt tình tham gia của các giảng viên – là những chuyên gia hàng đầu về TDTT hiện nay của Việt Nam. Chương trình được thiết kế với 10 chuyên đề, trong đó: 02 chuyên đề trình bày về Đường lối, quan điểm và các định hướng phát triển GDTC trong giai đoạn cách mạng hiện nay; 03 chuyên đề về lĩnh vực y sinh TDTT; 03 chuyên đề về quản lý thi đấu, cơ sở vật chất và định hướng phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; 02 chuyên đề về những vấn đề cơ bản của lý luận GDTC, giáo dục các tố chất thể lực và lập kế hoạch trong GDTC. Đây là những kiến thức cơ bản và nâng cao cần thiết phục vụ cho công tác GDTC và thể thao trường học trong thực tiễn. Qua một tuần học tập, khoá học đã giúp học viên tiếp thu kiến thức và giải quyết tốt nhiệm vụ quản lý và giảng dạy trong hệ thống Giáo dục thể chất thuộc các cơ sở Giáo dục đại học hiện nay, đồng thời tạo được mối liên hệ giữa các học viên với các giảng viên, giữa học viên với học viên trong việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Các học viên có thái độ học tập nghiêm túc và hăng hái tham gia thảo luận chuyên đề và các hoạt động khác của lớp.

Phát biểu bế giảng lớp học, NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tập thể lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, các thầy giáo tham gia giảng dạy và 79 học viên tạo nên thành công cho lớp học. Đồng thời nhấn mạnh về yếu tố có tính quyết định trong công tác GDTC và thể thao trường học đạt hiệu quả cao chính là lực lượng giáo viên – nguồn nhân lực trực tiếp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho học sinh, sinh viên. Do vậy, lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên Giáo dục thể chất trong các cơ sở giáo dục đại học đang từng bước chuẩn hóa và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần “Phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao” phục vụ cho sự nghiệp CNH, HĐH, xây dựng và bảo vệ đất nước trong bối cảnh Hội nhập quốc tế và phát triển.

Học viên Nguyễn Đình Tới, thay mặt 79 học viên phát biểu tại lễ bế giảng

Thay mặt cho 79 học viên tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên GDTC các cơ sở giáo dục đại học năm 2015, học viên Nguyễn Đình Tới đã phát biểu tại lễ bế giảng. Học viên Nguyễn Đình Tới cho biết, sau 1 tuần học tập, khoá học đã mang lại cho các học viên nhiều kiến thức bổ ích, đặc biệt là được cập nhật những thông tin, những tri thức mới, nhất là vấn đề chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước về TDTT, công tác quản lý, điều hành và xử lý các tình huống trong công tác GDTC và thể thao trường học mà hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam đang dần áp dụng theo quỹ đạo chung của thế giới, đồng thời gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng dạy của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã quan tâm và tạo mọi điều kiện để các học viên được tham gia và phát huy vai trò chủ động trong việc tiếp thu các kiến thức trong khóa học.

Kết thúc khóa học, 100% học viên được ban tổ chức trao chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên GDTC các cơ sở giáo dục đại học.