Dấu ấn Tuổi trẻ UPES1 tại Diễn đàn giao lưu văn hoá nghệ thuật “Thanh niên với Sắc màu Văn hóa ASEAN”

Từ ngày 19-21/10/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Sở Văn hoá, Thể thao Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn giao lưu văn hoá nghệ thuật "Thanh niên với Sắc màu Văn hóa ASEAN” tại Hà Nội và Ninh Bình.

Diễn đàn được tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa thống nhất trong đa dạng của các nước ASEAN cũng như giới thiệu về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tới các bạn trẻ ASEAN và quốc tế, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc của thế hệ trẻ. Đồng thời, Diễn đàn cũng là cơ hội để thanh niên gặp gỡ, học hỏi và hiểu sâu hơn về văn hóa, con người và đất nước của nhau. Qua đó, không chỉ tôn vinh bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, mà còn thúc đẩy sự kết nối và đoàn kết bền vững giữa các dân tộc ASEAN. Thông qua Diễn đàn còn góp phần quảng bá hình ảnh một cộng đồng ASEAN đa dạng, giàu bản sắc, gắn kết chặt chẽ vì mục tiêu phát triển chung.

Các Đại Biểu tham gia Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Chia sẻ tại chương trình khai mạc, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Minh Đức cho biết: “Chúng ta đang sống trong một khu vực ASEAN năng động, đa dạng, và đầy tiềm năng. Thanh niên chính là nguồn năng lượng dồi dào để thúc đẩy sự phát triển và đoàn kết của khu vực. Giống như hàng triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam khác, chúng tôi rất tự hào là đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên khối Các Cơ quan TW và cao hơn là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – một tổ chức tiên phong trong việc tập hợp, dẫn dắt thanh niên Việt Nam đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Với sứ mệnh lớn lao là đào tạo thế hệ thanh niên Việt Nam có đủ trí tuệ và bản lĩnh hội nhập quốc tế trong thời đại mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã và đang tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội, đặc biệt là trong việc tăng cường mở rộng giao lưu, kết nối thanh niên Việt Nam với bạn bè quốc tế và khu vực ASEAN”.

Đoàn cán bộ và Học viên, đoàn viên, sinh viên Nhà trường tham gia các hoạt động tại Diễn đàn giao lưu văn hoá nghệ thuật “Thanh niên với Sắc màu Văn hóa ASEAN”

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham gia với 9 thành viên gồm 1 Cán bộ và 8 Học viên, đoàn viên, sinh viên Nhà trường và tham gia các hoạt động tại Diễn đàn giao lưu văn hoá nghệ thuật “Thanh niên với Sắc màu Văn hóa ASEAN” với các hoạt động như tham quan, tìm hiểu về Bác Hồ, văn hóa, lịch sử và truyền thống cách mạng Việt Nam tại một số địa điểm như: Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, một số Nhà hát nghệ thuật truyền thống trực thuộc Bộ… Đồng thời, còn diễn ra chương trình nghệ thuật và triển lãm ảnh “Thanh niên với Sắc màu văn hóa ASEAN”. Triển lãm sẽ giới thiệu từ 50-60 bức ảnh về văn hóa, đất nước và con người các nước ASEAN.

Tại Ninh Bình các Đại biểu tham gia hoạt động: biểu diễn các tiết mục văn hóa, nghệ thuật ASEAN phục vụ người dân; tham quan Di tích Quốc gia Đặc Biệt của Ninh Bình như Tràng An, Tam Cốc, Bích Động và một số địa danh quảng bá hình ảnh đất nước con người tại tỉnh Ninh Bình; Tham gia các hoạt động như trò chơi truyền thống các nước ASEAN, giao lưu thể thao đá bóng, cầu lông, kéo co….

Th.S Nguyễn Thị Lan Anh – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế (Trưởng đoàn) Trao tặng sách của Nhà trường cho Thư viện Quốc gia

– Một hồ hình ảnh cán bộ và Học viên, đoàn viên, sinh viên Nhà trường tham gia các hoạt động tại Diễn đàn giao lưu văn hoá nghệ thuật “Thanh niên với Sắc màu Văn hóa ASEAN”: