Đoàn công tác Trường Đại học TDTT Bắc Ninh thăm và làm việc tại Thái Lan

13.07.2016

PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân, Phó Hiệu trưởng giới thiệu bài báo cáo Poster tại Hội nghị khoa học quốc tế về Thể thao và Du lịch thế kỷ 21 tại Học viện TDTT Thái Lan

Tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đề ra nhằm mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, qua đó nâng cao hơn nữa vị thế của Nhà trường, xứng đáng với vai trò trường trọng điểm trong lĩnh vực TDTT của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và tiến tới trở thành Trường trọng điểm cấp quốc gia. Chính vì vậy, thực hiện Quyết định số 2353/QĐ-BVHTTDL ngày 04 tháng 07 năm 2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cử cán bộ đi công tác nước ngoài, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã cử đoàn cán bộ tham dự Hội nghị khoa học quốc tế về “Thể thao và Du lịch thế kỷ 21” tại Bangkok, Thái Lan và hoàn thiện văn bản hợp tác đào tạo với trường Đại học Burapha, Thái Lan từ ngày 05 đến 08/07/2016.

Thành phần: 4 người, bao gồm:

• PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân, Phó Hiệu trưởng – Trưởng đoàn;
  • PGS.TS. Trần Tuấn Hiếu, Giám đốc TT Thông tin, thư viện – Báo cáo viên;
  • PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Trưởng Khoa sau đại học – Báo cáo viên;
  • ThS. Nguyễn Thị Thanh Vân, Giảng viên tiếng Anh.

Địa điểm: Thành phố Bangkok và tỉnh Chonburi, Thái Lan

Các hoạt động chính của đoàn:

– Ngày 05/07/2016, Đoàn tới khách sạn Town in Town tại Bangkok, Thái Lan, làm thủ tục đăng ký và nhận tài liệu Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 6 do Học viện Giáo dục thể chất Thái Lan đăng cai tổ chức.

– 9h00 ngày 06/07/2016, các thành viên của Đoàn trực tiếp báo cáo 02 Poster về kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học trước các thành viên Ban tổ chức Hội nghị do GS. TS. Pariwat Wanaklang, Viện trưởng Học viện Giáo dục thể chất Thái Lan dẫn đầu.

– Từ 09h45 ngày 06/07/2016 đến 17h00 ngày 06/07/2016, Đoàn tham dự và nghe các báo cáo chuyên đề của các chuyên gia đến từ các quốc gia: Mỹ, Hàn Quốc, Ấn độ, Thái Lan và các báo cáo kết quả nghiên cứu của các báo cáo viên các nước: Mỹ, Thái Lan, Philipin, Ấn độ …

– Trong thời gian diễn ra Hội nghị, Đoàn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với ông  Pariwat Wannaklang – Viện trưởng Học viện Giáo dục thể chất Thái Lan (bao gồm 17 phân viện). Theo đó đại diện 2 bên đã rất hoan nghênh sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của đối tác đối với các sự kiện do mỗi bên tổ chức, đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục trao đổi thông tin, duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong đào tạo và NCKH giữa Trường và Viện.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức Hội nghị

– Ngày 07/07/2016, Đoàn di chuyển tới thành phố Chonburi. Tại đây, Đoàn đã thăm quan cơ sở vật chất của Đại học Burapha và có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Khoa Khoa học thể thao của Đại học Burapha. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có: TS. Sakchai Pitakwong, Trưởng khoa; PGS.TS. Pratoom Muongmee, Chủ tịch Hội đồng quan hệ quốc tế, nguyên Phó Hiệu trưởng, nguyên Trưởng khoa và toàn thể cán bộ Khoa.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất lại các nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trường Đại học Burapha, trong đó tập trung vào các nội dung chính:

+ Trao đổi cán bộ, giáo viên và sinh viên trong lĩnh vực đào tạo;

+ Tham gia giảng dạy lớp Bồi dưỡng ngắn hạn cho HLV chuyên đề về tâm lý TDTT;

+ Trao đổi hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ;

+ Trao đổi, giao lưu văn hoá và thi đấu thể thao.

Sau buổi làm việc, Đại diện của Trường Đại học Burapha đã ra sân bay tiễn đoàn về nước.

18h00 ngày 08/07/2016, Đoàn đã về tới sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Thái Lan.

Người viết

PGS.TS. Trần Tuấn Hiếu