Đội tuyển Cầu lông, Cử tạ trẻ trung tâm Đào tạo VĐV trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã hoàn thành tốt đẹp chuyến tập huấn tại Trung quốc năm 2016

16.08.2016

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu xát của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường và sự đồng thuận ủng hộ của Lãnh đạo Tổng cục TDTT trong công tác Đào tạo VĐV thể thao trẻ quốc gia.

Trong thời gian qua, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tích cực liên hệ với trường Cao Đẳng Sư phạm TDTT Quảng Tây – Trung Quốc và Hội Cử tạ Thể hình Quế Lâm -Trung Quốc để xây dựng kế hoạch trình Tổng cục TDTT quyết định cho đội tuyển Cầu lông, Cử tạ trẻ quốc gia sang tập huấn tại NamNing – Trung Quốc.

Ngày 20/7/2016 Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã ký ban hành quyết định số 931/QĐ – TC TDTT, cử đội tuyển Cầu lông trẻ quốc gia đi tập huấn tại Trung quốc từ ngày 27/7/2016 đến 5/8/2016 gồm 04 HLV và 16 VĐV. Tiếp đến ngày 25/7/2016 Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã ban hành quyết định số 955/QĐ – TC TDTT cử đội tuyển Cử tạ trẻ quốc gia gồm 02 HLV và 10 VĐV đi tập huấn tại Trung quốc từ ngày 1/8/2016 – 10/8/2016.

Ban huấn luyện đội tuyển Cầu lông trẻ làm việc với BGH trường Cao đẳng sư phạm TDTT Quảng Tây – Trung Quốc

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 22 năm (từ năm 1994 đến nay) các đội tuyển thể thao trẻ quốc gia tập huấn tại Trung tâm Đào tạo VĐV trường Đại học TDTT Bắc Ninh được cử đi tập huấn nước ngoài. Nhà trường đã tạo điều kiện hỗ trợ tối đa về kinh phí và huy động nguồn kinh phí xã hội hóa từ các HLV, VĐV và gia đình. Mặc dù, thời gian thực hiện quyết định tập huấn của đội tuyển Cầu lông và Cử tạ trẻ quốc gia tại NamNing – Trung quốc không dài nhưng có rất nhiều ý nghĩa mở ra cơ hội liên kết hợp tác, giao lưu, học hỏi, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đào tạo VĐV thể thao thành tích cao giữa trường Đại học TDTT Bắc Ninh và nước bạn Trung quốc.

Tổng hợp từ báo cáo của đội tuyển Cầu lông và Cử tạ trẻ quốc gia sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Nam Ning – Trung quốc đã thu được một số kết quả:

Về chính trị tư tưởng: Xây dựng được tâm lý tự tin, tinh thần phấn khởi lạc quan và lòng tự hào tự tôn về dân tộc Việt Nam đối với mỗi HLV, VĐV. Góp phần quảng bá hình ảnh của VĐV thể thao Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Mặt khác, tạo cơ hội cho các HLV, VĐV được tìm hiểu về văn hóa Trung quốc, phong tục tập quán của người NamNing.

Về mặt ngoại giao: Mở rộng và nâng cao quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo VĐV thể thao thành tích cao giữa hai trường, hai quốc gia. Huy động được tối đa sự ủng hộ về vật chất của các nguồn lực xã hội chung tay để phục vụ tốt cho công tác đào tạo VĐV trẻ thể thao thành tích cao.

Về chuyên môn: HLV, VĐV được giao lưu thi đấu thực tế với các đối thủ có trình độ cao, tiếp cận với công nghệ huấn luyện tiên tiến, ứng dụng KHKT & CN hiện đại. Giúp các HLV, VĐV học tập được những kinh nghiệm huấn luyện, thi đấu chuyên nghiệp cũng như biện pháp quản lý huấn luyện hiệu quả của nước bạn.

Ban HL và VĐV đội tuyển Cử tại trẻ tập huấn tại Trung Quốc

Cũng nằm trong chương trình liên kết hợp tác đào tạo VĐV giữa Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với học viện TDTT Thượng Hải, sắp tới Nhà trường có dự kiến kế hoạch đề nghị Tổng cục TDTT cho đội tuyển Bóng bàn trẻ quốc gia đi tập huấn tại Thượng Hải – Trung quốc.

PNH Tổng hợp